6 điều gia chủ cần chú ý khi tiến hành mua lại nhà cũ

Có lẽ ai cũng đều mong muốn có thể sở hữu cho riêng mình một căn nhà mới trong mơ. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện điều đó. Đặc biệt là tại nơi thành thị tấc đất tấc vàng, ước mơ đó lại càng trở nên xa xôi, khó lòng thực hiện. Bởi vậy, mua lại nhà cũ dần trở thành phương pháp tối ưu của nhiều người. Tất nhiên, căn nhà đã qua sử dụng sẽ không còn lý tưởng như thuở đầu. Thậm chí còn tồn tại vài yếu tố phong thuỷ xấu làm ảnh hưởng tới gia đình vị chủ nhân mới. Vậy, chúng ta có những điều kiêng kỵ cần chú ý khi mua lại nhà cũ như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của icaworld.org hôm nay để biết thêm chi tiết nhé!

Trước cửa nhà, trong nhà có dán bùa chú

Chúng ta không nên mua lại nhà cũ có dán bùa ở trong hoặc trước cửa
Chúng ta không nên mua lại nhà cũ có dán bùa ở trong hoặc trước cửa

Nguyên nhân có rất nhiều. Thế nhưng có thể khẳng định căn nhà trước đó phong thủy không tốt. Thậm chí có thể xuất hiện sự kỳ lạ. Cần suy xét kỹ càng trước khi ra quyết định mua nhà. Có thể xem lại căn nhà có điểm gì không thuận phong thủy; có thể tiếp tục sinh sống được hay không.

Khung cửa chính của nhà đã bị biến dạng

Thông thường, nếu khung cửa bị biến dạng hay cong vẹo, có nhiều khe hở,… thì bạn cần hết sức lưu tâm. Đó có thể là dấu hiệu của căn nhà đã lâu không có người ở, dương khí tiêu tan. Cần thận trọng cân nhắc nếu căn nhà bạn định mua có hiện tượng này.

Ban công của căn nhà đã mọc rêu phong hoặc bị ẩm thấp

Nếu dưới chân tường hay sàn ban công có xuất hiện rêu mốc thì phải thận trọng. Đây là hiện tượng không được tốt. Phần thoát nước ngoài ban công có vấn đề. Thêm nữa, ban công có rêu mốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Thất thoát nước trong phong thủy được coi như tán tài tán lộc!

Căn nhà đã trải qua lần tu sửa lớn

Thông thường nhà đã qua tu sửa lớn thì sau đó nếu không phải đại cát tức là đại hung
Thông thường nhà đã qua tu sửa lớn thì sau đó nếu không phải đại cát tức là đại hung

Phân tích phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng trong trường hợp này. Thông thường nhà đã qua tu sửa lớn thì sau đó nếu không phải đại cát tức là đại hung. Chớ nên xem thường lưu ý phong thủy mua nhà cũ cần phải biết để đón lành tránh dữ. Nên tìm hiểu rõ là do thế đất, hay do kiến trúc nhà phạm đại kỵ mà phải trùng tu.

Hình dáng của căn nhà có phần kỳ lạ

Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh địa ốc ở nước ta, nhu cầu về nhà ở cũng tăng không ngừng. Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai. Thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà.

Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp. Song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy. Nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Xem xét về sự cố đã từng xảy ra với căn nhà

Bạn không thể biết được những người chủ trước của căn nhà đã sống ra sao? Liệu có xảy ra biến cố gì lớn trong căn nhà đó hay không? Thông thường điều này cần phải nhờ đến những chuyên gia về phong thủy hay tâm linh xem xét để tránh những điều bất trắc gặp phải sau này.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *