Bầu Đức cho rằng cần thì ‘cho luôn’ HLV Kiatisuk

Với tình hình dịch covid 19 đang diễn ra căng thẳng hiện nay, các đội bóng tại V league đang phải trong thời gian tạm nghĩ với vị trí dẫn đầu dành cho đội bóng phố núi khi được dẫn dắt bởi Zico Thái huấn luyện viên Kiatisuk. Mới đây bầu Dức đó có cuộc trả lời phỏng vấn liên quan đến vị huấn luyện viên này và nói vui rằng sẽ “cho luôn” huấn luyện viên Kiatisuk nếu Thái Lan cần, sau khi Thái Lan chật vật trong việc tìm huấn luyện viên mới thay thế Kiatisuk trong nhiều năm qua trong bài viết của chúng tôi.

Bầu Đức là ai?

Bầu Đức nói vui rằng nếu Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cần thì HAGL có thể “cho luôn” HLV Kiatisuk Senamuang.

Đoàn Nguyên Đức (tên thường gọi: bầu Đức) sinh ngày 6/12/1962 trong trong gia đình 10 người con tại xã Nhơn Mỹ, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là doanh nhân, chủ tịch công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, đồng thời là người thành lập Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – trường đào tạo bóng đá đầu tiên của Việt Nam. Năm 2011, ông Đoàn Nguyên Đức được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

Bầu Đức là ai?
Ông Đoàn Nguyên Đức được Wall Street Journal đánh giá cao

Tháng 12 năm 2008, Đoàn Nguyên Đức đưa cổ phiếu doanh nghiệp HAG niêm yết trên sàn chứng khoán HoSE và trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, với tài sản hiện nay, ông là người giàu thứ 44 trên sàn chứng khoán.

Thương vụ đưa HLV Kiatisuk về HAGL của bầu Dức

Điều kiện ông Đức đưa ra là LS V-League không thể diễn ra trong năm 2022. Như dự kiến vì dịch COVID-19. HAGL đang chơi thăng hoa dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk. Sau 12 vòng đấu. Đội bóng phố núi đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm. Hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm và bỏ xa Quảng Ninh đứng thứ 3 tới 10 điểm.

Đội bóng phố núi là ứng viên lớn cho chức vô địch nên dĩ nhiên. Bầu Đức không muốn mất HLV Kiatisuk vào tay Thái Lan. Năm 2018, Liên đoàn bóng đá Thái (FAT) cho Kiatisuk nghỉ. Sau khi tân Chủ tịch Somyot lên nắm quyền. Tuy nhiên cùng với sự ra đi của Kiatisuk, bóng đá Thái cũng tuột dốc. FAT đã thay tới 5 đời HLV nhưng đều không thành công. Gần nhất là HLV Akira Nishino. Nhà cầm quân Nhật Bản bị sa thải sau khi Thái Lan bị loại ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Thương vụ đưa HLV Kiatisuk về HAGL của bầu Đức
Thương vụ đưa HLV Kiatisuk về HAGL của bầu Đức

Thương vụ đưa HLV Kiatisuk về HAGL của bầu Đức từng bị nghi ngờ nhưng đang phát huy hiệu quả ở LS V-League 2021.

Một loạt gương mặt đã được đề cập như ứng viên thay thế vị trí của ông Nishino. Và nhiều tiếng nói ở Thái Lan đang rất ủng hộ phương án mời lại HLV Kiatisuk.

LS V-League tạm dừng

Theo kế hoạch, do LS V-League tạm dừng nên sau khi tiêm vắc xin COVID-19 ngày 6/8 này. HLV Kiatisuk sẽ trở về Thái Lan nghỉ ngơi. Trả lời báo chí, bầu Đức cho biết hợp đồng của HAGL. Với Kiatisuk còn tới năm 2022 nên nếu muốn, FAT phải “ngồi xuống nói chuyện đàng hoàng”. Ông Đức nói vui là có thể “cho luôn” Kiatisuk nếu FAT thực sự cần.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk, Thái Lan giữ thế thống trị Đông Nam Á, liên tục đoạt ngôi vô địch AFF Cup và HCV SEA Games.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *