Bi kịch gia đình khi vợ chồng không còn gắn bó và gần gũi như xưa

Hôn nhân luôn được mọi người ví von với những câu chuyện ngập tràn màu sắc màu hồng và tình yêu cháy bỏng. Vì thế, một khi những cặp yêu nhau đã bước chân vào hôn nhân. Họ sẽ cảm thấy mất niềm tin vào những điều mình đã từng được nghe. Bởi có lẽ hôn nhân chứa quá nhiều vấn đề khiến họ phải lo lắng. Việc sống hoà thuận với nhau cũng là một vấn đề nan giải đối với mỗi cặp vợ chồng. Việc bất đồng quan điểm hay những chủ đề thầm kín luôn là những bước ngoặt cho tình cảm vợ chồng.

Hiện nay, có không ít những cặp vợ chồng cảm thấy mất hứng thú và không còn hạnh phúc như lúc mới yêu. Vì vậy, hôn nhân của họ đang dần dần đi đến lối mòn. Hãy cùng Icaworld khám phá câu chuyện được chia sẻ dưới đây.

Bỗng dưng cảm thấy không còn gần gũi, gắn bó với chồng như xưa

Bỗng dưng cảm thấy không còn gần gũi, gắn bó với chồng như xưa
Không còn gắn bó với chồng như trước

Không còn cảm thấy hạnh phúc và phải “diễn kịch” cuộc sống hòa thuận, Lan cảm thấy cuộc hôn nhân của mình ngày thêm bế tắc. Chị Lan lấy chồng, chung sống hơn 10 năm. Con cái có đủ nếp đủ tẻ. Chỗ ở của hai người là một căn hộ hạng trung, đầy đủ tiện nghi. Công việc của hai người và quan hệ họ hàng đôi bên cũng không có quá nhiều áp lực. Tiền lương cũng đủ chi phí cuộc sống và có tích lũy một chút. Lan vẫn chăm lo chu đáo cho chồng, con.

Chồng Lan cũng quan tâm tới cô và các con để có cuộc sống tốt. Đời sống riêng tư của cả hai vợ chồng nhìn chung không có sự lệch pha khó xử. Nhưng không hiểu sao ở cái tuổi “băm” bỗng dưng Lan thấy mình không mấy gần gũi, gắn bó với chồng như trước. Điều chị quan tâm nhất mọi suy nghĩ việc làm ở trong nhà là hai đứa con. Với chồng, chị cảm thấy rất rõ sự nhạt phai cảm xúc. Đặc biệt là ham muốn chuyện chăn gối đã lụi tàn từ lúc nào.

Cố gắng hâm nóng tình cảm vợ chồng nhưng vẫn không thể vực dậy

Chị Lan cũng thấy bất ngờ về sự thay đổi tâm tính của mình trong quan hệ vợ chồng. Chị cố hâm nóng, nhiệt tình, lấy lại đam mê nhưng không được. Cho dù chồng chị vẫn chu toàn và còn ham muốn với chị. Lo lắng cho cuộc sống gia đình, chị Lan đã đi khám xem mình có cần phải có biện pháp tâm thần hay chữa trị chứng trầm cảm hay không.

Nhưng bác sỹ khẳng định chị hoàn toàn bình thường về sức khỏe tâm thần. Càng ngày chị Lan càng thấy mình trái tính trái nết hẳn với người chồng mà hơn 10 năm qua mặn nồng quấn quýt. Thấy đời sống riêng tư vợ chồng tẻ nhạt, chán ngắt, chị Lan nảy sinh ý định ly hôn nhưng mà lý do nếu được đưa ra lại không rõ ràng, rất mơ hồ và khó được chấp thuận. Ngay đến bản thân chị cũng thấy mình vô lý khi có ý định ly hôn khi gia đình đang yên ổn.

Có nên tiếp tục hay sẽ phải giải thoát cho nhau nếu vở bi kịch gia đình

Có nên tiếp tục hay sẽ phải giải thoát cho nhau nếu vở bi kịch gia đình
Hôn nhân có dấu hiệu rạn nứt

Nhiều lần tâm sự với chồng, được anh chia sẻ đã nhận ra sự nguội lạnh cảm xúc ở vợ. Anh cũng muốn tìm mọi cách để gần gũi, hâm nóng tình cảm nhưng dường như không có tác dụng. Chồng chị cũng rất lúng túng vì sự không hợp nhau, bất hợp tác của vợ. Thế là cả hai vợ chồng đi đến thỏa thuận với nhau. Trách nhiệm nuôi dạy con cái và chăm sóc gia đình chung thì hai người đồng thuận, phối hợp. Còn đời sống riêng tư thì tôn trọng ý thích và sự riêng tư của nhau, không can thiệp.

Vợ chồng chị Lan cũng đã duy trì cuộc sống như vậy đã vài năm rồi, cho dù chưa ly hôn, cũng như chưa ai có mối quan hệ ngoài luồng nào. Nhiều lúc chị Lan tự nhủ, liệu đây có phải là cuộc sống gia đình? Là vở bi kịch gia đình luôn phải diễn đạt trước mặt các con và họ hàng, bạn bè, có cách nào để cải thiện hay dứt khoát giải thoát cho nhau?

Nguồn: Giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *