Bí kíp xây cổng nhà hợp phong thuỷ không phải ai cũng biết

Theo quan niệm của phong thuỷ truyền thống, phần cổng là yếu tố không thể nào thiếu đối với mọi ngôi nhà. Có thể xem cổng nhà như là lối vào đầu tiên của các nguồn trường khí. Đồng thời, nó cũng là bộ mặt của mỗi ngôi nhà, là tấm bình phong phân chia địa phận phía trong nhà với bên ngoài. Chính bởi vậy, nếu biết cách xây dựng cổng nhà hợp phong thuỷ, gia chủ sẽ nhận được nhiều điềm may, tài lộc. Tuy nhiên trên thực tế, đây không phải là kiến thức mà bất cứ ai cũng hiểu rõ. Để tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi xây dựng cổng nhà, mời các bạn hãy cùng theo chân icaworld.org tìm hiểu bài viết sau đây!

Xác định vị trí xây dựng cổng nhà theo giấy tờ chính xác

Cổng nhà mang lại tính thẩm mỹ cao cho cả căn nhà của bạn
Cổng nhà mang lại tính thẩm mỹ cao cho cả căn nhà của bạn

Cổng nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, nó còn mang lại sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình của mỗi người. Để xây cổng nhà vừa bền, đẹp và tốt về phong thủy chủ nhà cần lưu ý một số chi tiết. Trước hết, vị trí xây cổng cần xác định theo giấy tờ chính xác. Điều này nhằm đảm bảo căn nhà của chúng ta sẽ không vi phạm các ranh giới địa chính.

Đánh giá nhu cầu gia đình để cho ra kích thước cổng nhà chuẩn

Thứ hai là về các kích thước của cổng nhà. Theo đó, gia chủ cần đánh giá nhu cầu gia đình mình. Ví dụ như cần cánh cửa rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu là thích hợp. Bên cạnh đó, chúng ta còn cần phải xác định xem phương tiện đi lại gia đình đang sử dụng và trong tương lai gần liệu có thay đổi hay không. Cuối cùng, cổng nhà là loại một cánh hay hai cánh; là loại một cửa chính hay có kèm cổng phụ. Từ đó mới cho ra được kích thước của cổng nhà sao cho hài hòa.

Xem xét về vấn đề làm mái che cho cổng nhà

Mái che cổng nhà giúp gia chủ được che được nắng và mưa khi đóng, mở cửa
Mái che cổng nhà giúp gia chủ được che được nắng và mưa khi đóng, mở cửa

Thứ ba, gia chủ cần phải xem xét có cần làm cổng có mái che cho cổng nhà hay không. Mái che sẽ giúp cổng nhà che được nắng và mưa khi gia chủ ra đóng, mở hay chờ đợi mở cổng. Bên cạnh đó, một mái che cổng có trồng thêm các loại cây dây leo, dáng rũ như cúc tần Ấn Độ, hoa giấy, trang leo,… sẽ tạo thêm nét duyên cho ngôi nhà.

Lưu tâm đến loại vật liệu xây dựng cổng nhà

Vật liệu xây dựng cổng là yếu tố thứ tư chủ nhà cần lưu tâm trong quá trình xây dựng cổng nhà hợp phong thuỷ. Vì cổng là yếu tố bên ngoài. Thế nên chúng ta cần lựa chọn vật liệu bền bỉ với môi trường. Đồng thời có khả năng làm sạch nhanh. Không chỉ vậy, giữa vật liệu, màu sắc cổng, cánh cửa còn cần tương đồng với thiết kế nhà. Có vậy mới tạo được sự hòa hợp giữa bộ phận trong nhà với nhau. Các khoảng hở của cánh cổng không nên quá 150 mm để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, chủ nhà cũng nên xem xét; tham khảo việc ứng dụng các thiết bị thông minh cho phần khóa cửa; camera; chuông bấm; hay dốc cổng;… Những thiết bị này sẽ giúp thuận tiện hơn cho người dùng. Đồng thời, chúng cũng cần được tính toán trước để thuận tiện cho quá trình thi công sau này.

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *