Bổ sung ngay những ngôn ngữ tình yêu để đối phương hiểu bạn hơn

Tình yêu là một cảm xúc rất thiêng liêng giữa người đàn ông và người phụ nữ. Giữa họ đã phải tìm hiểu đối phương ở rất nhiều mặt. Từ đó họ biết đối phương thích gì và ghét gì để có thể làm hài lòng được đối phương. Nhờ đó, mà mối quan hệ ngày càng bền chặt và gắng bó hơn. Đã có bao giờ bạn được nghe đến ngôn ngữ tình yêu hay chưa? Hãy cùng Icaworld tìm hiểu ngay 5 ngôn ngữ tình yêu. Mà bạn không nên bỏ lỡ để có cuộc sống hôn nhân với người bạn đời được viên mãn.

Không nhất thiết là lời nói mà chính là cách thể hiện của bạn trong tình yêu

Không nhất thiết là lời nói mà chính là cách thể hiện của bạn trong tình yêu
Yêu sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết tìm hiểu

“Ngôn ngữ tình yêu” không nhất thiết phải là lời nói, đôi khi là cách bạn thể hiện và trải nghiệm tình yêu. “5 ngôn ngữ tình yêu” là một cuốn sách nổi tiếng của tác giả Gary Chapman. Khái niệm “ngôn ngữ” trong tình yêu không chỉ là những lời nói. Ngôn ngữ tình yêu là cách bạn thể hiện và trải nghiệm tình yêu. Ở đây là sự đồng điệu, thấu hiểu và tương tác với nhau qua một “cách thức”. Lấy ví dụ từ sự khác biệt ngôn ngữ giữa các quốc gia; khi hai người dù yêu nhau nhưng một người nói tiếng Anh.

Một người nói tiếng Trung để bày tỏ cảm xúc của mình thì dù trong lòng họ có đam mê nồng cháy thế nào cũng khó có thể truyền tải được thông điệp mình muốn.  Theo Gary Chapman, tác giả của cuốn sách “5 ngôn ngữ tình yêu” nổi tiếng, điều quan trọng của một mối quan hệ là cả hai tìm được tiếng nói chung. Bởi mỗi người sẽ có cách thể hiện cũng như cảm nhận tình yêu khác nhau. Dưới đây là 5 cách thức thể hiện tình yêu được liệt kê trong cuốn sách.

Hãy dành nhiều lời khen ngợi và lời yêu thương cho đối phương

Có thể là một câu khen ngợi, một lời nói ngọt ngào đong đầy tình yêu của bạn dành cho đối phương. Những lời yêu thương trong một mối quan hệ có khả năng đem lại những giá trị tích cực về mặt tinh thần. Tất cả mọi người đều khao khát cảm giác được trân trọng, được đánh giá cao và cảm thấy bản thân có giá trị. “Ngôn ngữ yêu thương” cũng là cách để chúng ta nuôi dưỡng sợi dây gắn bó và đưa mối quan hệ phát triển theo hướng lành mạnh, tích cực.

Tích cực thể hiện nhiều cử chỉ quan tâm, lo lắng

Bên cạnh lời nói, hành động là điều không thể thiếu trong việc bày tỏ tình yêu. Bạn không nhất thiết phải làm điều gì quá to tát. Tất cả những hành động nhỏ bé hằng ngày đều có thể chứng minh sự quan tâm của bạn một cách tinh tế.

Gary Chapman gọi đây là “Acts of Service” – Hành động hỗ trợ. Đó là những gì bạn có thể làm để thể hiện sự quan tâm và khiến đối phương thấy hạnh phúc. Như dậy sớm hơn mọi ngày để chuẩn bị bữa sáng nhân dịp đặc biệt, hay đơn giản hơn như tưới một chậu cây, giúp đỡ họ việc nhà hay trong bất kỳ công việc khác.

Dành cho nhau nhiều thời gian hơn

Dành cho nhau nhiều thời gian hơn
Thời gian bên cạnh nhau không bao giờ là đủ

Tình yêu thường hướng đến chất lượng hơn là số lượng. Chưa cần biết hai bạn ở bên nhau bao lâu. Điều quan trọng là cả hai có thực sự hạnh phúc trong quãng thời gian đó. Khoảng thời gian “chất lượng” trong một mối quan hệ là khi cả hai thực sự tập trung vào đối phương, không điện thoại, công việc hay những yếu tố làm phiền. Là khi hai bạn tạm úp chiếc điện thoại xuống để trò chuyện trực tiếp với đối phương, lắng nghe và chia sẻ cùng họ.

Đơn giản chỉ bằng sự tiếp xúc cơ thể trực tiếp

Sự tiếp xúc cơ thể trực tiếp đơn giản như một cái nắm tay hay một nụ hôn chào buổi sáng. Ngôn ngữ cơ thể có thể coi là phương thức giao tiếp đầu tiên mà tất cả chúng ta được học khi vừa sinh ra. Nó dễ dàng thể hiện cảm xúc hiện tại, vui buồn hay tức giận. Và bởi lẽ đó, “ngôn ngữ cơ thể” cũng là điều mọi người cần lưu ý trong tình yêu. Người ta nói, một cái ôm truyền đi nhiều năng lượng hơn một lời nói. Gary Chapman cũng đánh giá cao khía cạnh ngôn ngữ này. Vì theo ông, “chạm” là cách giao tiếp tinh tế, nhiều cảm xúc nhất.

Thể hiện tình yêu qua những món quà

Tặng quà là cách thể hiện tình yêu bình dị nhất. Không phải lúc nào quà tặng cũng cần là những thứ đắt tiền hoặc to tát. Bạn có thể bất chợt nhớ đến người ấy trong lúc đang ở siêu thị, và thế là mua tặng thỏi sô cô la họ yêu thích hoặc hộp ngũ cốc mà họ vẫn hay nhắc. Sự hiện diện của món quà đã là minh chứng rõ ràng cho sự quan tâm của bạn./.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *