Các bạn trẻ bị người yêu chia tay vì những lý do hết sức buồn cười

Có những câu chuyện hết sức buồn cười của các bạn trẻ ngày nay mà trong mơ chúng ta cũng khó tưởng tượng nổi. Đôi bạn trẻ yêu nhau một thời gian, tình cờ một hôm người yêu đòi chia tay với lý do là dễ cười lại còn cười to, hay trường hợp các cặp đôi khác cùng đi ăn với bạn bè, người bạn trai chỉ vì không chịu bóc tôm cho người yêu mà cũng bị chia tay ngay sau bữa ăn. Những lý do thật không thể vô lý hơn được, khi chúng ta đã yêu nhau và hiểu nhau thì chẳng có những vấn đề gì ngăn cách được. Đừng bao giờ đem ra những lý do vớ vẩn để bị người khác xem thường nhé.

Các bạn trẻ chia tay người yêu chỉ vì cười to

“Em vừa bị người yêu chia tay các chị ạ, mà lý do thì không gì củ chuối hơn đó là em dễ cười, mà lại cười to nữa. Anh ấy bảo mỗi lần nghe tiếng em cười là thấy sợ, thấy dựng tóc gáy, thấy ghê ghê.

Với anh ấy cho rằng người hay cười như em, tính trẻ con, không nghiêm túc, lả lướt, sau này đẻ con ra, không dạy dỗ được con cái. Anh ấy lấy ví dụ, bố mà đang dạy con, mẹ thì ngồi cười hô hố như con dở người thì con cái nó không sợ, nó tưởng đấy là trò đùa của bố mẹ. Nên anh ấy không thể tiếp tục yêu em và lấy em được nữa.

Cười to là cái tội hả các chị, cha mẹ sinh em ra em đã cười vậy rồi, nhịn ăn, nhịn mặc thì được chứ bắt em nhịn cười là em không nhịn được”.

Các bạn trẻ chia tay người yêu chỉ vì cười to
Các bạn trẻ chia tay người yêu chỉ vì cười to

Cư dân mạng sau khi nghe chuyện của cô gái thì phân làm hai luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng giá trị của một cô gái toát lên từ nhiều yếu tố khác nhau, cô ấy có xinh đẹp, ưa nhìn không, cô ấy có tốt bụng, có khéo léo không, nấu ăn ngon không, có trái tim nhân hậu hay không, chứ việc cô ấy cười lớn thì có gì mà mang ra đánh giá, cùng lắm cũng chỉ bị liệt vào “vô duyên” dễ ế thôi chứ đằng này có người yêu rồi mà còn bị bỏ thì đúng là chưa từng thấy bao giờ. Việc này chỉ có thể giải thích là “đang có một sự thay lòng đổi dạ không hề nhẹ” ở anh chàng người yêu của cô gái mà thôi.

Những ý kiến đưa ra từ các bạn trẻ

“Khi yêu thì người ta tìm lý do, hết yêu chỉ cần một cái cớ”, “Cười mà cũng cấm”; “Vậy thôi em xin chấp nhận ế nguyên cuộc đời này”; “Khi người ta hết yêu, cái loại lý do xàm xí đế nhất cũng có thể nghĩ ra”…; là những bình luận “nhìn nhận sâu xa vấn đề” của chị em cõi mạng.

Song cũng có những ý kiến cho rằng đối với bạn gái, việc “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”; ứng xử có chừng mực là khá cần thiết. Phong thái đó sẽ giúp bạn gái tạo ra sức hút, cái “duyên ngầm” thu hút nhiều chàng trai; dễ gây thiện cảm hơn cho người đối diện so với những cô gái thuộc túyp “ồn ào”; chưa thấy người đã thấy tiếng hoặc dễ cười đến mức cười không đúng lúc, không đúng chỗ; không có lý do. Nhiều cô gái trẻ đã gắn thẻ lên bạn bè để hài hước “nhắc nhở” nhau có chừng mực; tiết chế hơn trong cách ứng xử: “Lưu ý cười ít lại nha!”, “Rồi xong, thấy giống mày dễ sợ”, “Nghĩ ngay đến em luôn đó!”; “May quá, tôi với bạn vẫn lấy được chồng”…

Những ý kiến đưa ra từ các bạn trẻ
Những ý kiến đưa ra từ các bạn trẻ

Sự nhìn nhận vấn đề còn quá nông cạn

Nhìn nhận về các cô gái “dễ cười lại còn cười to”; thực tế đúc kết ra rằng đa phần họ là người suy nghĩ đơn giản, tốt tính; hay thích mang niềm vui đến cho mọi người. Họ thuộc túyp “ruột để ngoài da”, dễ bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc, cũng dễ tha thứ, dễ bỏ qua; để mang lại năng lượng tích cực cho bản thân và cho những người xung quanh.

Về cơ bản không nên quá khắt khe với chuyện con gái nói cười; bởi mỗi cô gái là một bông hoa trong một vườn hoa đẹp; muôn hình muôn vẻ không thể nói được bông hoa nào đẹp nhất; hay bông hoa nào phải giống bông hoa nào. Chỉ cần tiếng cười đó đúng lúc, đúng thời điểm, không vô duyên, vô tâm là được. Sống được là chính mình, không phải để ý đến thái độ, đánh giá của bất kỳ ai; mới là cách sống tạo “đất” cho con người ta bộc lộ, phát triển ưu điểm cá nhân nhiều nhất.

Mọi người cho rằng anh chàng quá là thiếu tinh tế trong cách đối xử với người yêu. Các cặp đôi yêu nhau, trừ những lúc ở riêng bên nhau rất ngọt ngào, thì trước mặt người khác…; càng phải ngọt ngào hơn nữa, vì con gái ai cũng thích điều đó, thích cho người khác thấy mình được yêu và được chiều.

Sự nhìn nhận vấn đề còn quá nông cạn
Sự nhìn nhận vấn đề còn quá nông cạn

Một số bạn chia tay người yêu vì không bóc tôm

Người yêu nhờ bóc vỏ tôm thôi mà, bóc cho cô ấy vài con rồi ăn sau có chết đâu. Trong khi đôi bạn thân ngọt ngào thế kia, cô ấy cũng muốn bằng bạn bằng bè. Ông cục súc thế người ta mất mặt…”; một thành viên diễn đàn chỉ ra cái sai cho anh chàng.

“Chịu với thanh niên này”, “Ôi bạn ơi, phải xin lỗi năn nỉ người yêu hết dỗi đi; để các bạn yêu nhau tiếp, chứ người như bạn xổng ra lại khổ chị em chúng tôi”. “Trong khi bao nhiêu người đang ế thì ông có người yêu mà ko biết trân trọng, cũng chả tâm lý tinh tế tí gì. Thôi ông xứng đáng ế suốt đời”…; là các ý kiến cho rằng anh chàng này “sống lỗi” với bạn gái quá và xứng đáng không có người yêu.

Con gái thật ra đúng là rắc rối nhưng nếu hiểu được họ rồi thì cũng thấy họ rất dễ… xử lý. Tất cả những gì con gái cần trong tình yêu là được bạn trai quan tâm từ những điều rất nhỏ; cho họ một chút cảm giác được che chở, yêu thương, họ sẽ đền đáp lại hơn gấp nhiều lần.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *