Các nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp cần ghi nhớ

Trong quan niệm phong thuỷ, nhà bếp có mối liên hệ mật thiết tới sức khoẻ, tiền tài và sự nghiệp của gia chủ. Theo đó, phong thuỷ nhà bếp được coi là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Chính bởi vậy, khi tiến hành xây dựng hay bố trí căn bếp của gia đình, bên cạnh phong thuỷ nhà ở là điều tiên quyết thì phong thuỷ nhà bếp cũng rất cần được quan tâm, chú ý. Hãy cùng theo dõi bài viết của icaworld.org ngày hôm nay để tìm hiểu về một vài nguyên tắc quan trọng khi bài trí, sắp xếp nhà bếp nhé!

Tầm quan trọng của việc bài trí nhà bếp phù hợp phong thuỷ

Nhà bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà
Nhà bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà

Theo quan niệm trong phong thủy và dân gian, nhà bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Nơi đây được sử dụng để nấu nướng, ăn uống. Thế nên được coi là chiếc dạ dày của cơ thể. Vì thế, ngoài việc chú ý dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh cho căn bếp; thì việc xây dựng, bài trí nhà bếp dù theo kiến trúc hiện đại hay truyền thống cũng cần được các gia đình hết sức lưu ý.

Bếp là biểu tượng cho sự thịnh vượng của gia đình. Đây là nơi thu hút nguồn tài lộc, may mắn, bình an cho các thành viên. Vì thế, việc sắp xếp bếp hợp phong thủy là ưu tiên hàng đầu mà các gia chủ không thể bỏ qua. Từ đây, các nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp để tránh việc vô tình tạo ra những ảnh hưởng không tốt đã được ra đời.

Các nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp gia chủ không nên bỏ qua

Nguyên tắc về vị trí đặt bếp

Phong thủy nhà bếp nhấn mạnh rằng, thế của bếp cũng phải được tránh gió; tránh những nơi có đường đi. Từ đó giúp cho gia chủ không gặp bất lợi về đường tài lộc. Bếp cũng cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà). Bởi vậy, bếp phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp. Có vậy thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Nguyên tắc về vị trí khô ráo dành để đặt bếp

Bếp đại diện cho mệnh Hỏa nên khắc Thủy
Bếp đại diện cho mệnh Hỏa nên khắc Thủy

Bếp đại diện cho mệnh Hỏa nên khắc Thủy. Do đó, dưới bếp không nên để đọng nước. Nếu có nước để đọng dưới bếp thì gia chủ dễ mắc các bệnh về thần kinh, khí huyết, rối loạn tâm lý. Đặc biệt không tốt cho nhà nào đang có phụ nữ mang thai.

Nếu như vợ chồng trẻ chưa có con cái thì đường con cái ắt sẽ rất khó khăn. Mặc cho cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản. Đồng thời cũng đã cố gắng rất nhiều. Thế nhưng kết quả không khả quan. Đặc biệt, phong thủy nhà ở nhấn mạnh bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này, gia chủ và người thân thường hay ốm đau. Các thành viên trong gia đình sẽ luôn mâu thuẫn, mất hòa khí.

Nguyên tắc về hướng đặt bếp phù hợp với mệnh của gia chủ

Theo phong thủy nhà bếp, hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng. Tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn (cửa bếp) cũng cần được đặt ở hướng lành. Hướng lành vừa trấn áp được khí hung; vừa hút được khí lành. Việc này sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ thịnh vượng hơn. Nếu phạm phải phong thủy nhà bếp xấu, gia chủ cần cải tạo lại bếp hoặc có biện pháp hóa giải phù hợp để gia đình thịnh vượng hơn.

Nguyên tắc về vị trí đặt vòi nước trong bếp

Cùng với lửa, nước là thứ cần thiết nhất nhì trong nhà bếp. Nhưng quan niệm Thủy khắc Hỏa sẽ làm cho nước lửa trong nhà bếp luôn xung khắc. Vậy làm sao để Thủy – Hỏa trong nhà bếp được cân bằng và hợp lý? Nên lựa chọn vị trí vòi nước là điều hết sức quan trọng và cần thiết cho tài lộc nhà bạn.

Vì vậy, không nên đặt vòi nước quá gần bếp đun sẽ gây xung khắc. Quan niệm dân gian cho rằng, nếu để nước gần bếp đun sẽ nhấn chìm “ông bà Táo”. Cũng không nên đặt vòi nước đối diện bếp đun khiến Thủy – Hỏa đối nhau gây xung khắc khiến gia đình luôn bất hòa.

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *