Cẩm nang bài trí phòng khách hợp mệnh với gia chủ

Có thể nói, phòng khách chính là “bộ mặt” của căn nhà. Do đó, nơi đây không những phải đẹp đẽ, tiện nghi mà còn cần đảm bảo được đầy đủ các yếu tố phong thuỷ. Bởi có như vậy, căn nhà của chúng ta mới trở nên hài hoà. Vượng khí cũng từ đây sẽ có cơ hội được phát triển nhiều hơn. Tuy nhiên, tuỳ theo từng bản mệnh của gia chủ mà việc bài trí phòng khách sẽ có những đặc điểm khác nhau. Vậy, phải làm sao để trang trí căn phòng này sao cho vừa trang nhã, có tính thẩm mỹ cao mà lại vừa phù hợp với bản mệnh của mỗi người? Hãy cùng icaworld.org khám phá ngay các công thức bố trí phòng khách dành riêng cho từng mệnh ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách bài trí phòng khách đối với gia chủ mệnh Hoả

Khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Hỏa, gia chủ cần quan tâm đến màu sắc hợp mệnh
Khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Hỏa, gia chủ cần quan tâm đến màu sắc hợp mệnh

Khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Hỏa, gia chủ cần quan tâm đến màu sắc hợp mệnh. Gia chủ có thể lựa chọn các màu hợp mệnh Hỏa. Ví dụ như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím. Vì Mộc sinh Hỏa. Vậy nên gia chủ thể lựa chọn các màu như xanh lá cây, màu gỗ,… Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy. Chính vì vậy không nên lựa chọn các màu như xanh dương, đen.

Vì những màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa như cam, đỏ,… khá chói. Thé nên khi thiết kế phòng khách, bạn có thể linh động về các màu này để tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó, có thể bày trí thêm cây xanh để tạo không gian hài hòa và gần gũi với thiên nhiên.

Cách bài trí phòng khách đối với gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim phù hợp với những màu như màu trắng, vàng, đồng. Có thể kết hợp các màu này với nhau để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Đặc biệt, phòng khách của người mệnh Kim nên sử dụng các loại đồ dùng nội thất kim loại. Tiêu biểu như vàng, đồng hoặc đồ gốm sứ cũng rất phù hợp.

Nếu không yêu thích các chất liệu kim loại, có thể thay thế bằng thủy tinh. Bởi độ láng bóng có tính chất gần tương tự với kim loại. Không nên lựa chọn các màu như màu gỗ, hay đồ dùng bằng gỗ. Vì theo ngũ hành, Kim khắc Mộc. Thế nên những màu này sẽ không tốt cho phong thủy.

Những con vật như Khỉ vàng và Gà là hai con vật quen thuộc thuộc mệnh Kim. Vì vậy bạn có thể sử dụng hình ảnh của hai con vật này để trang trí. Hoặc bạn cũng có thể dùng cây Kim ngân để trồng trong khu vực phòng khách. Đây là cây hợp nhất với người mệnh Kim.

Cách bài trí phòng khách đối với gia chủ mệnh Mộc

Phòng khách của người mệnh Mộc nên lựa chọn các đồ dùng nội thất từ chất liệu gỗ
Phòng khách của người mệnh Mộc nên lựa chọn các đồ dùng nội thất từ chất liệu gỗ

Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Chính bởi vậy khi thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc, nên chú ý tạo nên thủy khí trong không gian. Màu sắc thích hợp nhất là màu xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối.

Bạn có thể bố trí bể cá cảnh trong phòng khách hoặc thiết kế những họa tiết sóng nước. Chúng sẽ giúp vừa tạo điểm nhấn, vừa hợp phong thủy với người mệnh Mộc. Ngoài ra, phòng khách của người mệnh Mộc nên lựa chọn các đồ dùng nội thất từ chất liệu gỗ, tre hay những chất liệu khác có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Cách bài trí phòng khách đối với gia chủ mệnh Thổ

Đa số người mệnh Thổ có tính cách giản dị, ôn hòa. Thế nên thiết kế nội thất phòng khách cần toát lên vẻ đẹp thanh thoát, bình dị nhưng vẫn thanh lịch. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, phòng khách của người mệnh Thổ có thể bày trí các màu sắc như vàng, nâu vàng hay nâu đất. Về chất liệu, mệnh Thổ gần gũi với thiên nhiên. Vậy nên lựa chọn các chất liệu tự nhiên, gần gũi, giản dị và ôn hòa.

Với đồ nội thất, bạn nên sử dụng các vật có nguồn gốc tự nhiên như gốm sứ cho bình hoa, đồ trang trí,…; hoặc bạn cũng có thể trang trí bằng những cây cảnh như: hàm tiếu, quế hoa, mễ lan, dứa dại,…; nhằm mang lại may mắn, tài lộc.

Cách bài trí phòng khách đối với gia chủ mệnh Thuỷ

Người mệnh Thủy nên bố trí phòng khách có hai màu chủ đạo là xanh và đen. Màu đen huyền bí kết hợp với xanh nước biển nhẹ nhàng tinh tế. Sự kết hợp này sẽ giúp phòng khách trở nên tinh tế và bắt mắt. Người mệnh Hỏa tuyệt đối kiêng kị thiết kế phòng khách sử dụng các màu thuộc hành Thổ. Ví dụ như vàng, nâu vàng.

Người mệnh Thủy nên chọn các đồ nội thất từ gỗ, kim loại hoặc kính, thủy tinh. Nên tránh các đồ nội thất và trang trí làm từ đất như gốm, sứ. Đặc biệt nên lựa chọn các đồ dùng nội thất hình tròn, trụ; tránh các cạnh sắc nhọn không phù hợp với phong thủy.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *