V-League vẫn hoãn dù có nhiều đội phản đối

Dịch covid bất ngờ bùng phát làm gián đoạn nhiều công việc cũng như các giải đấu thể thao đang diễn ra trong nước, đặc biệt là bóng đá, khi mới đây V-league đã phải cho tạm hoãn đến năm 2022 bởi tình hình dịch đang quá phức tạp, sợ ảnh hưởng đến các đội bóng đang thi đấu. Tuy nhiên với 8 câu lạc bộ phản đối thì V-league vẫn quyết định dừng lại các hoạt động thi đấu của giải để có thể giảm thiểu tình trạng xấu nhất và củng cố cho giai đoạn tiếp theo của giải đấu được tốt hơn trong bài viết dưới đây của icaworld.org sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự việc.

V- league tạm hoãn sau khi tổng hợp kết quả kiểm phiếu xin ý kiến

Công ty VPF sau khi tổng hợp kết quả kiểm phiếu xin ý kiến các cổ đông thành viên và CLB. Đã chính thức đề xuất VFF giải pháp dự kiến tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021.

Giải ra mắt vào năm 1980 với tên gọi Giải bóng đá A1 toàn quốc. Tổng cục Đường sắt là đội bóng vô địch đầu tiên. Đội bóng thành công nhất trong lịch sử giải là Viettel.

Giải V-League
Giải V-League

Đội bóng kế thừa của Thể Công với tổng cộng 20 danh hiệu trong đó có 6 chức vô địch V-League. 13 danh hiệu vô địch Hạng A Quốc gia (Giải vô địch quốc gia tiền thân của V-League) và 1 lần Siêu cúp quốc gia. Hải Phòng, đội bóng kế thừa Công an Hải Phòng. Là đội xếp sau Thể Công với tổng cộng 14 danh hiệu. Bao gồm 10 chức vô địch giải Hạng A.

Tám câu lạc bộ đang chơi ở V-League phản đối

Theo tổng hợp của VPF, có đến tám CLB đang chơi ở V-League phản đối hoãn giải đến tháng 2-2022. Và yêu cầu các nhà tổ chức cần chọn thời điểm tái xuất thích hợp gần nhất trong năm 2021. Tuy nhiên, con số tám đội bóng phản đối này hoàn toàn lép vế trong tổng số 27 CLB (V-League và hạng Nhất) với một đội đề xuất hủy giải. 11 CLB khác đồng ý với phương án ban đầu của VPF hoãn giải đến tháng 2-2022. Thêm vào đó, bảy đội không có ý kiến. Và được xem là đồng nghĩa với việc ủng hộ phương án mà VPF đưa ra.

Từ việc tổng hợp ý kiến 27 CLB như trên xem như giải đấu lớn nhất V-League. Chắc chắn sẽ hoãn thêm từ nay đến tháng 2-2022, sau hơn hai tháng nghỉ vì dịch bệnh COVID-19.

CLB đang chơi ở V-League phản đối hoãn giải đến tháng 2-2022
CLB đang chơi ở V-League phản đối hoãn giải đến tháng 2-2022

Một nguyên nhân quan trọng khác là thầy trò HLV Park Hang-seo. Sẽ chơi các giải quốc tế trải dài sang đầu năm sau. Cụ thể, đội tuyển quốc gia vào đầu mỗi tháng sẽ chơi hai trận ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 (tổng cộng 10 trận tại bảng B). Và tháng 12 còn tham dự AFF Cup. Đội tuyển U-23 Việt Nam đá vòng loại U-23 châu Á. Với các đối thủ dưới cơ Myanmar, Hong Kong và chủ nhà Đài Loan (từ ngày 23 đến 31-10).

VPF sẽ thông báo chính thức tới các câu lạc bộ

Dự kiến đầu tuần này, VPF sẽ thông báo chính thức việc hoãn giải cho 27 CLB chuyên nghiệp. Sau khi VFF thông qua phương án tiếp tục tổ chức. Theo đó, V-League tái khởi động vào ngày 12-2-2022 với các trận đấu bù vòng 13 giai đoạn 1. Từ ngày 16-2 đến ngày 12-3 thi đấu tách nhóm A. Tranh chung kết và nhóm B chạy trốn rớt hạng rồi kết thúc giải…

Giải hạng Nhất bóng sẽ lăn sớm hơn vào ngày 20-11 bằng các trận đấu bù vòng 7 lượt đi. Từ ngày 20-12 đến ngày 14-1-2022 thi đấu tách nhóm A, B và kết thúc giai đoạn 2.

Giải Cúp Quốc gia trở lại ngày 17-1-2022 (vòng 1/8), ngày 8-2-2022 (tứ kết). Từ ngày 15 đến 18-3-2022 tổ chức các trận bán kết và chung kết. Các giải đấu đều tổ chức theo hình thức hiện hành.

Ngoài việc gửi báo cáo VFF xem xét phương án tiếp tục tổ chức mùa giải 2021. Công ty VPF cũng kiến nghị VFF điều chỉnh quy định suất lên – xuống hạng của hai giải V-League và hạng Nhất. Cụ thể: Chỉ có một CLB xếp cuối thứ 14 trên bảng xếp hạng V-League xuống hạng. Không có trận đấu play off (điều chỉnh chỉ có một suất xuống hạng thay vì 1,5 suất như quy định cũ) và một đội hạng Nhất thăng hạng mùa sau.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *