Châu Nhuận Phát vinh dự nhận bằng tiến sĩ ở độ tuổi 66

Châu Nhuận Phát là một diễn viên nổi tiếng nhưng có đời sống riêng tư vô cùng bình lặng. Sau khi rời khỏi màn ảnh hoa ngữ, Châu Nhuận Phát rất lâu mới có mặt trở lại để tham dự buổi lễ vinh dự nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Hong Kong. Được biết, Hong Kong trao tặng bằng tiến sĩ danh dự cho nam diễn viên để vinh danh những thành tựu và đóng góp to lớn của ông cho ngành điện ảnh toàn cầu. Theo HKet, sau buổi nhận bằng, nam diễn viên gạo cội sẽ có một buổi chia sẻ với các sinh viên và cựu sinh viên về sự nghiệp diễn xuất của ông với họ.

Châu Nhuận Phát nhận bằng tiến sĩ ở tuổi 66

Trong buổi lễ, tài tử họ Châu diện vest đen cùng lễ phục tiến sĩ. Ông gửi lời cảm ơn đến các giáo sư đầu ngành, đồng nghiệp và công chúng. “Chính khán giả là người thầy lớn nhất đời tôi. Nhờ có họ, tôi có kinh nghiệm và trưởng thành qua năm tháng. Thành tựu của tôi hôm nay đều do họ cùng tôi dựng nên”, ông chia sẻ.

Sau buổi nhận bằng, ngôi sao Bến Thượng Hải có phần trò chuyện cùng các sinh viên và cựu sinh viên. Để chia sẻ về sự nghiệp diễn xuất với họ. Khi đứng ở vị trí là một ngôi sao hàng đầu của xứ Hương Cảng; Châu Nhuận Phát vẫn luôn thân thiện với mọi người trong đoàn phim. Câu chuyện về lối sống giản dị. Và tính tiết kiệm của Châu Nhuận Phát nhiều lần được chia sẻ.

Châu Nhuận Phát nhận bằng tiến sĩ ở tuổi 66
Châu Nhuận Phát nhận bằng tiến sĩ ở tuổi 66

Trong sự nghiệp, ông từng được trao nhiều học hàm, huân chương danh dự về nghệ thuật. Đây là lần thứ 3 ngôi sao 66 tuổi được trao tặng học hàm tiến sĩ. Năm 1999, Châu Nhuận Phát được Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Hong Kong vinh danh là Viện sĩ danh dự. Hai năm sau, ông được ĐH Hong Kong tiếp tục trao tặng bằng tiến sĩ danh dự về văn học.

Gia đình của nam diễn viên Hong Kong luôn rất giản dị, hạnh phúc

Châu Nhuận Phát có cuộc sống giản dị, hạnh phúc bên bà xã Trần Hội Liên dù không có con cái. Những năm qua, nam diễn viên ăn uống thanh đạm, tiêu xài tiết kiệm. Dù sở hữu khối tài sản hơn 700 triệu USD. Anh chỉ tiêu khoảng 100 USD (hơn 2 triệu đồng) mỗi tháng; dùng điện thoại cũ, mua quần áo ở những cửa hàng bình dân.

Vợ chồng nam diễn viên sống bình dị, không tặng nhau những món quà đắt tiền. Mà luôn dành sự quan tâm, chăm sóc từ những điều nhỏ nhất dành cho đối phương. Họ thống nhất dùng toàn bộ tài sản làm từ thiện. Châu Nhuận Phát từng tâm sự anh muốn dành phần còn lại của cuộc đời để sống một cách vô tư, bình dị. Và nhấn mạnh tiền không phải thứ khiến bản thân hạnh phúc.

Vợ chồng diễn viên Châu Nhuận Phát
Vợ chồng diễn viên Châu Nhuận Phát

Sự nghiệp thành công của nam diễn viên

Châu Nhuận Phát là diễn viên nam thành công bậc nhất màn ảnh Hoa ngữ. Ông đạt đỉnh cao về danh tiếng, khối tài sản khổng lồ với gần 6 tỷ đô la Hong Kong. Sự nghiệp của ông trải dài nửa thế kỷ ở cả điện ảnh lẫn truyền hình. Nam diễn viên cũng hai lần nhận giải Ảnh đế tại Kim Mã. Ba lần lên ngôi ở Kim Tượng và là diễn viên Hoa ngữ quen thuộc tại kinh đô Hollywood.

Dù là sao hạng A, Châu Nhuận Phát lại có lối sống giản dị. Trái ngược với sự xa hoa của những người trong làng giải trí. Việc đi lại bằng phương tiện công cộng, ăn uống ở những hàng quán ven đường hay mua sắm đồ giảm giá đã gắn liền với hình ảnh tài tử họ Châu nhiều năm qua.

Ở tuổi 66, Châu Nhuận Phát cũng có cuộc sống gương mẫu, lành mạnh bậc nhất trong số các ngôi sao. Ông hạn chế xuất hiện tại các sự kiện giải trí. Thay vào đó dành phần lớn thời gian tập luyện các môn thể dục và du lịch cùng vợ. Vài năm qua, ông đặc biệt đam mê bộ môn leo núi. Nam diễn viên hiện giữ vai trò trưởng nhóm nghệ sĩ, truyền động lực cho mọi người ý thức rèn luyện nâng cao sức khỏe.

Bạn có thể xem thêm các tin giải trí khác tại đây.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *