Chuyện về ngoại binh khi V-League dừng đến tháng 2-2022

Với tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc, các trận đấu của V-League đã phải tạm dừng để khắc phục tình hình dịch bệnh và dự kiến sẽ trở lại vào tháng 2 năm 2022. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra cho nhiều câu lạc bộ đó là các ngoại binh tại các đội bóng này sẽ ra sao khi đội bóng của mình không được thi đấu và giải sẽ trở lại vào năm sau, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện này các bạn nhé.

Hoãn V-League đến tháng 2-2022

Ngày 3-8, sau quá trình tham khảo ý kiến và bàn bạc. HĐQT Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định thông qua kế hoạch hoãn V-League đến tháng 2-2022.

Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam (tiếng Anh: V. League 1. Còn có tên gọi LS V.League 1 vì lý do tài trợ). Là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất Việt Nam. Do Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) điều hành. Giải đấu bao gồm 14 đội thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn sân nhà và sân khách. Đội về đích đầu tiên ở cuối mùa giải được dự AFC Champions League mùa sau.

Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam
Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam

Giải chuyển sang chuyên nghiệp từ mùa 2000–01. Nhằm cho phép các câu lạc bộ tuyển trạch các cầu thủ nước ngoài tham gia thi đấu. Với sự ra đời của VPF vào năm 2012. Quyền tổ chức chuyển từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sang VPF

Ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng ngoại binh

Điều này ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng ngoại binh của các CLB. Buộc lòng nhiều đội bóng phải chọn giải pháp thương thảo lại hợp đồng.

Theo đó, Giải Hạng nhất quốc gia tiếp tục thi đấu từ ngày 20-11 đến 14-1-2022. Còn V-League sẽ trở lại từ ngày 12-2 và diễn ra trong 1 tháng. Cúp Quốc gia 2021 là giải đấu kết thúc muộn nhất vào ngày 18-3-2022. Cả 3 giải đấu sẽ không có thay đổi về hình thức thi đấu. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. VPF cần đệ trình lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để chờ được thông qua.

Theo tìm hiểu, những ngoại binh đang chơi bóng cho các CLB. Đặc biệt là những đội bóng có tham vọng đua tranh ngôi vô địch. Hoặc những đội bóng nằm ở nhóm cuối bảng. Đều đạt được thỏa thuận sẽ tiếp tục thi đấu cho đội bóng chủ quản.

Nhà môi giới ngoại binh

“V-League hoãn rất lâu nên những khoản chi cho các ngoại binh chiếm ngân sách rất lớn. Vì vậy, các đội bóng đã thương thảo với các cầu thủ trụ cột. Để cùng thống nhất giải pháp hợp lý nhất cho đôi bên. Một số đội bóng giữ lại các ngoại binh và trả 50% lương, số khác thanh lý hợp đồng nhưng ký ghi nhớ. Sẵn sàng thương thảo mời lại khi gần đến giai đoạn tổ chức tiếp V-League”. Một nhà môi giới ngoại binh có tiếng của bóng đá Việt Nam chia sẻ.

Giai đoạn tổ chức tiếp V-League còn khá lâu
Giai đoạn tổ chức tiếp V-League còn khá lâu

Với những CĐV của CLB HAGL, việc bầu Đức quyết định giữ lại toàn bộ nhóm ngoại binh trụ cột. Gồm Kim Dong-su, Brandao, Memovic và Nguyễn Trung Đại Dương làm yên lòng người hâm mộ. HAGL cho phép các ngoại binh được trở về nước nghỉ ngơi theo như mong muốn của họ. “Kim Dong-su đã trở về Hàn Quốc sau 8 tháng xa vợ con. Những cầu thủ còn lại cũng sẽ về với gia đình. Dự kiến tháng 11, HAGL sẽ đón các cầu thủ ngoại trở lại để bắt đầu chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải 2021” – đại diện HAGL thông tin.

CLB Hà Nội cũng quyết định giữ lại toàn bộ ngoại binh. Để chuẩn bị cho cuộc đua thoát khỏi tốp 8 phải đá trụ hạng. SLNA và Sài Gòn FC đều giữ lại những ngoại binh mà họ vừa tăng cường cách đây chưa lâu. Đại diện một công ty môi giới cho biết: “Những đội bóng ở khu vực giữa bảng xếp hạng. Chọn cách lý hợp đồng với ngoại binh để tiết kiệm chi phí vận hành. Sau đó tùy tình hình, họ sẽ tái ký với những cầu thủ ngoại cần thiết khi mùa giải trở lại”.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *