Du lịch bằng xe đạp và những chuẩn bị cần thiết

Du lịch bằng xe đạp và những chuẩn bị cần thiết để có một chuyến đi như ý là điều được nhiều người quan tâm. Nhất là những người yêu thích du lịch, dã ngoại bằng xe đạp. Tất nhiên bạn phải có sự chuẩn bị kĩ càng cho những chuyến đi kiểu như thế này. Chuẩn bị từ sức khỏe đến tinh thần. Chuẩn bị từ xe đạp đến những tư trang cần mang theo để chuyến du lịch thêm hấp dẫn. Nếu bạn có dự định đi du lịch bằng xe đạp thì nên chuẩn bị những điều kiện nào? Mời các bạn hãy tham khảo một vài kinh nghiệm về du lịch bằng xe đạp dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Lợi ích của việc du lịch bằng xe đạp

Khi “vi vu” bằng xe đạp, bạn sẽ tự chủ. Và linh hoạt hơn trong quá trình di chuyển. Bạn có thể đi đến bất kỳ nơi nào bạn thích vào mọi lúc. Mà không sợ tình trạng bị hủy chuyến đi vì không có vé xe, tàu lử. Hoặc máy bay để di chuyển. Trải nghiệm du lịch bằng xe đạp. Sẽ cho phép bạn dễ dàng khám phá được nhiều điểm dừng chân hấp dẫn của một vùng đất mới như rừng núi, làng mạc, sông suối, ao hồ. Mà không phải bất kỳ phương tiện giao thông nào khác có thể mang lại được.

Chọn loại xe thích hợp

Hãy chọn cho mình một chiếc xe đạp thích hợp với địa hình nơi bạn dự định tới. Nếu chặng đường có cả đồi núi hay băng qua rừng. Bạn nên chọn đúng loại xe có các chức năng bổ trợ cho những loại địa hình khó. Nếu phải leo núi, hãy chọn loại xe đạp có cỡ bánh lớn. Không phuộc hoặc 1 phuộc, được trang bị phanh đĩa và tay lái đa vị trí. Một chiếc xe địa hình phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm sức trên suốt chặng đường dài. Và hỗ trợ đắc lực cho những đoạn đường khó để tới đích.

Chọn loại xe thích hợp
Xe đạp cần phù hợp với từng người

Trang bị phù hợp khi đi du lịch bằng xe đạp

Ngoài những vật dụng cơ bản cần thiết cho chuyến đi. Bạn cần chuẩn bị thêm một số đồ dã ngoại chuyên dụng như: Mũ bảo hiểm, bộ vá săm, dầu nhờn, dây phanh cùng các dụng cụ đa năng… Lưu ý, hãy trang bị nhẹ nhàng nhất có thể để việc di chuyển dễ dàng hơn. Nếu phải đi trong đêm. Hãy sử dụng đèn xe đạp công suất cao để bảo đảm việc di chuyển diễn ra an toàn khi trời tối.

Những đồ dùng cần mang theo

Bạn có thể đem toàn bộ trang bị của mình trong ba lô. Túi bên người hoặc túi trên khung xe. Hãy buộc những đồ nặng ở phần phía dưới thân xe để có thể dễ dàng điều khiển xe đạp hơn. Để có thể mang theo hết các đồ cần thiết. Hãy sử dụng ba lô cho những món đồ nhẹ, cồng kềnh hoặc đồ dễ vỡ. Túi khô buộc ở yên sau giúp giữ những đồ vật nặng hơn. Túi treo trên ghi đông dành cho những món đồ nhỏ, nhẹ. Hãy thử các cách buộc đồ vào xe đạp sao cho hiệu quả nhất.

Bạn có thể đem toàn bộ trang bị của mình trong ba lô
Bạn có thể đem toàn bộ trang bị của mình trong ba lô

Lưu ý khác cần nhớ

Hãy hạn chế tốc độ ở nơi có địa hình phức tạp. Đặc biệt là khi xuống dốc. Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước. Cua góc rộng để quan sát tốt hơn. Điều chỉnh đĩa – líp phù hợp để đạp xe thoải mái. Hãy nhớ, đây chỉ là chuyến dã ngoại nên bạn chỉ cần đạp theo sức của mình. Không cần phải đạp quá nhanh mà nên duy trì tốc độ vừa phải để còn kết hợp ngắm cảnh khi có thể.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *