Du lịch dài ngày và kinh nghiệm chuẩn bị hành lý

Du lịch dài ngày và kinh nghiệm chuẩn bị hành lý như thế nào để thuận tiện nhất cho cuộc hành trình dày ngày. Du lịch ngày dài không giống đi du lịch ngắn ngày có thể mang theo một vài đồ đạc cần thiết. Người chuẩn bị du lịch dài ngày cần trang bị nhiều đồ đạc hơn bởi số ngày xa nhà sẽ gặp một vài khó khăn trong sinh hoạt. Để có một cuộc hành trình vừa ý nhất cho cuộc du lịch dài ngày sắp tới bạn nên chuẩn bị những gì? Để biết được điều đó bạn cần phải tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm đi du lịch dài ngày trong bài viết dưới đây nhé.

Túi hoặc balo cho chuyến du lịch dài ngày

Hãy chuẩn bị một chiếc túi đeo hoặc balo có thiết kế tối ưu, rộng rãi. Có thể sắp xếp tối đa vật dụng cần thiết. Bằng cách sắp xếp đồ hợp lý. Bạn có thể giảm bớt lượng hành lý ký gửi. Tránh phải trả tiền quá cân. Bạn cũng nên chuẩn bị một chiếc túi nhỏ bên trong túi lớn.  Để đựng những vật dụng cần thiết cho chuyến tham quan trong ngày. Chiếc túi nhỏ này sẽ giúp bạn dễ dàng ngắm cảnh, leo núi, đi bộ… Mà không phải mang vác nặng nề.

Túi hoặc balo cho chuyến du lịch dài ngày
Bạn cần chuẩn bị túi hoặc balo cho chuyến du lịch dài ngày

Chụp ảnh hành lý trước khi đi du lịch dài ngày

Sau khi sắp xếp hành lý xong. Bạn nên chụp lại ảnh vali đã xếp đồ để khi trở về có thể xếp theo thứ tự đó mà không tốn nhiều thời gian. Việc này cũng giúp bạn kiểm soát, tránh bỏ quên đồ tại khách sạn.

Chỉ mang vật dụng cần thiết

Nếu là chuyến đi dài ngày. Hoặc trong hành trình sẽ có các hoạt động thể thao như: Trượt ván, đi bộ, trượt tuyết, đánh golf…. Hãy cân nhắc và chỉ đem theo những vật dụng cần thiết như đồ bảo hộ. Và bộ dụng cụ sinh tồn để bảo vệ bản thân. Nếu có thể, hãy liên hệ trước với điểm đến. Để thuê dụng cụ nhằm tối giản hành lý mang theo. Bạn có thể tận dụng các khoảng trống trong những túi đựng thiết bị thể thao chuyên dụng để xếp kính, mũ bảo hiểm, ủng, tất, găng tay… . Mà không phải nhồi nhét vào vali.

Làm nhẹ hành lý khi đi du lịch dài ngày

Sau khi đã thực hiện xong các phần chơi. Hoặc thi đấu thể thao mà không phải dùng đến các dụng cụ ấy nữa. Bạn có thể đóng gói và gửi về nhà qua đường bưu điện. Hoặc các dịch vụ gửi đồ, tránh phải mang theo suốt hành trình. Nếu không còn nhu cầu sử dụng những dụng cụ đó. Hãy cân nhắc việc quyên góp hoặc thanh lý tại điểm dừng chân. Như vậy, bạn sẽ vừa tiết kiệm được chi phí cho hành lý ký gửi. Vừa giúp những người đến sau có cơ hội được sử dụng các thiết bị an toàn.

Gợi ý một số thứ có thể mang theo

Ngoài những vật dụng cá nhân cần thiết. Khi đi du lịch dài ngày cần mang theo một số đồ như sau:

Túi đeo, balô, vali  để đựng giấy tờ cần thiết, vé máy bay, hộ chiếu, tiền

Chìa khóa, ổ khóa hành lý (du lịch Mỹ phải có ổ khóa được cho phép)

Tạp chí, sách

Giấy ghi chú, viết

Bản đồ, sách hướng dẫn

Tự điển ngoại ngữ/ hội thoại thông dụng

Túi kim chỉ, nút (sewing kit)

Cần chuẩn bị thêm một số đồ cá nhân cần thiết cho chuyến du lịch
Cần chuẩn bị thêm một số đồ cá nhân cần thiết cho chuyến du lịch

Túi nôn

Máy tính đổi tiền

Bao plastic đựng quần áo đã sử dụng

Thuốc lá (nếu bạn hút thuốc. Mang ít hoặc không mang thì tốt hơn!)

Dụng cụ thể thao (vợt tennis, gậy đánh golf, đồ tắm…)

Bộ bài, đôminô, cờ tướng

Nút nhét tai chống ồn (khi ngủ)/chống vào nước (khi bơi)

Mặt nạ che mắt khi ngủ

Gối ngủ (trên xe, máy bay)

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *