Du lịch mùa dịch như thế nào để giữ được an toàn?

​Du lịch mùa dịch như thế nào để giữ được an toàn để chuyến du lịch vừa vui vẻ và không lây bệnh cho chính mình và mọi người. Dịch bệnh đang lan rộng ra khắp thế giới và bất cứ đâu chúng ta cũng có dịch bệnh. Tuy nhiên nếu đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch thì chúng ta vẫn có thể đi du lịch nếu chúng ta sẽ phải lưu ý nhiều vấn đề hơn so với khi không có dịch bệnh.

Việc du lịch trong giai đoạn này sẽ khiến chúng ta phải suy nghĩ, tìm hiểu xem đi điểm nào phù hợp để đi. Trong quá trình đi du lịch ta phải chuẩn bị những gì và nên làm gì khi đi du lịch mùa dịch. Tất cả những thắc mắc về du lịch mùa dịch sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có thể đi du lịch trong mùa dịch không?

Tất cả các chuyến du lịch đều có nguy cơ nhiễm hoặc lây lan COVID-19. Trước khi bạn đi du lịch, hãy kiểm tra xem COVID-19 có đang lan rộng trong khu vực địa phương của bạn. Và ở bất kỳ nơi nào bạn sắp đến hay không. Không đi du lịch nếu bạn hoặc gia đình của bạn bị bệnh. Có bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19 hoặc đã từng có người bị nhiễm COVID-19 trong 14 ngày qua.

Cần phải cân nhắc khi đi du lịch mùa dịch
Tuân thủ các quy định phòng chống dịch khi đi du lịch

Các thành viên trong gia đình có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn (thành viên gia đình lớn tuổi, những người có bệnh nền) .Nên cân nhắc hoãn tất cả các chuyến du lịch. Bao gồm cả các chuyến đi quan trọng đến các điểm đến có nguy cơ cao. Cũng nên cân nhắc hoãn mọi chuyến thăm gia đình hoặc bạn bè. Những người có nhiều khả năng bị bệnh nặng do COVID-19.

Du lịch mùa dịch nếu tìm hiểu kỹ nơi đi du lịch

Cho dù đi du lịch khi có dịch bệnh hay không. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kỹ nơi đến. Trong hoàn cảnh không có dịch. Bạn phải tìm hiểu về vị trí địa lý, đặc điểm thời tiết, môi trường văn hóa, phong tục tập quán… ở nơi đến để tránh những điều không hay, đồng thời hiểu hơn về vùng đất đó. Trong bối cảnh dịch Covid-19, việc tìm hiểu thông tin nơi đến rất cần thiết để bạn lên kế hoạch cho hành trình, các điểm tham quan, nơi lưu trú, ăn uống. Và phương án phòng dịch để bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng. Nếu tình hình dịch bệnh nơi đến đang diễn biến phức tạp. Hãy tìm cách hủy hoặc lùi thời gian đến khi thích hợp.

Tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi du lịch mùa dịch

Dịch COVID-19 khiến nhiều du khách phải quen dần với các biện pháp phòng dịch khi đi du lịch. Bạn hãy tập thói quen luôn đeo khẩu trang,. Mang theo nước sát khuẩn và sử dụng liên tục để tránh nguy cơ lây nhiễm. Việc đeo khẩu trang có thể gây khó chịu. Nhưng hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại có chất liệu thoáng mát. Được thiết kế tiện lợi và thời trang nhằm tạo tâm lý thoải mái cho người dùng. Thậm chí, nhiều du khách hiện còn coi việc chụp ảnh đeo khẩu trang khi đi du lịch là “trend” (mốt). Bởi nó ghi dấu một giai đoạn khác biệt trong lịch sử nhân loại.

Tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi du lịch mùa dịch
Kiểm tra thân nhiệt trước khi qua cửa

Hạn chế tiếp xúc với người khác

Giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc là một trong những biện pháp phòng dịch hiệu quả. Nếu phải xếp hàng ở những nơi công cộng như nhà ga, bến tàu, sân bay, rạp chiếu phim hay khu vui chơi giải trí…, Bạn cần tuân thủ việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với người lạ. Không nên chen chúc ở nơi đông người và tránh tối đa việc giao dịch bằng tiền mặt. Bạn có thể truy cập vào trang web của những điểm vui chơi giải trí, công viên, bảo tàng… Để đặt vé và thanh toán trực tiếp trên mạng. Với những giao dịch mua bán trong các cửa hàng, siêu thị, hãy sử dụng ví điện tử, công cụ thanh toán trực tuyến. Hoặc thẻ tín dụng nhằm tránh tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *