Du lịch nước ngoài cần trang bị những gì?

Du lịch nước ngoài cần trang bị những gì để chuyến đi không gặp những rắc rối không đáng có. Nếu đi du lịch trong nước chúng ta có sẵn những hiểu biết và sự tương đồng văn hóa nhất định thì khi du lịch nước ngoài bạn cần nhiều hơn như thế. Tất nhiên đã ra nước ngoài bạn phải mang theo hộ chiếu, phải đổi tiền tệ, phải chỉnh điện thoại, phải có ngôn ngữ, sự khác biệt về thức ăn…

Nếu kể ra thì có rất nhiều điều chúng ta cần lưu tâm cho một chuyến đi nước ngoài. Vậy khi đi khỏi đất nước chúng ta cần trang bị cho mình những điều gì? Phải làm gì để có một chuyến du lịch nước ngoài như ý. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm về du lịch nước ngoài nhé.

Du lịch nước ngoài cần mang theo bản sao hộ chiếu

Mang theo bản sao hộ chiếu của bạn. Nếu hộ chiếu bị đánh cắp hoặc bị mất, bạn vẫn có thể quay trở về. Hoặc có thể chứng minh quyền công dân của mình. Hãy để lại một bản sao hộ chiếu ở nhà. Hoặc gửi người mà bạn tin tưởng. Cân nhắc tạo một bản sao điện tử có thể lưu trữ trong tài khoản email của mình.

Du lịch nước ngoài cần mang theo bản sao hộ chiếu
Cần phải mang theo bản sao hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài

Trước khi đi du lịch nước ngoài cần tra cứu và chuyển đổi tiền tệ

Tra cứu và chuyển đổi tiền tệ trước khi đi. Hãy chắc chắn hiểu được tỷ lệ chuyển đổi tiền của quốc gia nơi bạn đến. Để chi tiêu không bị quá lạm phát. Luôn có tiền mặt địa phương. Không phải nơi nào cũng có thẻ tín dụng. Đặc biệt là những nơi quan trọng như xe lửa hoặc xe buýt.

Mua vé trước cho những nơi muốn đến

Mua vé ngay bây giờ cho những nơi bạn muốn đến. Bằng cách mua trước, bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều ưu đãi hơn. Kiểm tra phí vào/ra của quốc gia. Một số quốc gia yêu cầu khách du lịch phải trả tiền để vào. Hoặc ra khỏi đất nước. Các khoản phí này không được bao gồm trong giá vé máy bay . Và có thể dao động từ 25 đến 200 USD.

Tải hướng dẫn tại quốc gia bạn tới trước khi đi du lịch

Tải hướng dẫn tại quốc gia bạn tới. Sách hướng dẫn thường bao gồm bản đồ, từ khóa. Hoặc cụm từ và cung cấp đủ chi tiết nơi bạn sẽ đến. Tìm hiểu trước các sự kiện sẽ diễn ra khi bạn đến nơi du lịch. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những sự kiện tốt nhất. Những điều thú vị như lễ hội, nghi lễ và sự kiện tự nhiên. Cũng nghiên cứu như một vài món ăn quốc gia để thử.

Du lịch nước ngoài nhất thiết phải mang theo bộ sạc

Mang theo bộ sạc. Các quốc gia có kích thước cắm và điện áp khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng thiết bị điện tử, hãy chắc chắn mang đủ đồ để sạc. Đồng thời cần kích hoạt khả năng toàn cầu điện thoại. Thường có một khoản phí để làm việc này, nhưng nó ít hơn nhiều so với phí chuyển vùng.

Đóng gói thêm quần áo trong túi xách tay

 Đóng gói thêm một bộ quần áo trong túi xách tay. Trong trường hợp hãng hàng không sơ suất làm mất hành lý của bạn. Thì bạn cũng không bị lâm vào tình trạng không có gì để mặc.

Đóng gói thêm quần áo trong túi xách tay
Nên bỏ quần áo vào túi xách

Du lịch nước ngoài cần mang theo đồ ăn nhẹ

Mang theo thức ăn nhẹ. Du lịch nước ngoài là niềm vui, nhưng ăn ở nước ngoài đôi khi có thể trở thành một cơn ác mộng. Mang theo đồ ăn nhẹ nhỏ sẽ giúp bạn qua được. Cho đến khi tìm thấy một nhà hàng hoặc xe thức ăn phù hợp.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *