Golf nữ Olympic Tokyo 2020 diễn ra trong thời tiết không được thuận lợi

Môn thể thao gofl là một môn thể thao được diễn ra ngoài trời. Do vậy, thi đấu gofl có diễn ra thành công hay không thực sự phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Thật không may khi Gofl nữ lần đầu tiên mở màn đã không được thuận lợi bởi thời tiết thực sự khắc nghiệt. Nhiệt độ vào buổi sáng mà đã lên tới 42 độ C trên sân Đông Kasumigaseki, par71. Các tuyển thủ phải thi đấu gắng gượng, giải lao trong giờ thi để có thể đảm bảo sức khỏe. Sau đây, icaworld sẽ chia sẻ đến bạn thông tin này.

Golf nữ Tokyo 2020 mở màn trong thời tiết khắc nghiệt

Các golfer trang tài ở vòng đầu nội dung nữ Olympic Tokyo 2020 sáng 4/8 với nhiệt độ vượt 42 độ C trên sân Đông Kasumigaseki, par71. Với 60 đấu thủ, chặng khai cuộc bắt đầu từ 7h30 sáng 4/8. Tất cả xuất phát từ hố 1.

Lexi Thompson (Mỹ) cùng Yuka Saso (Philippines) khởi sự lúc 8h25. Saso phải dùng caddie tạm trong trận thứ nhất vì trợ lý thực chiến chính chưa hồi phục sau cơn sốc nhiệt hôm qua. Saso – đương kim vô địch major US Women’s Open – đang đứng thứ 10 thế giới (Rolex Ranking), trên Thompson hai bậc.

Golf nữ Tokyo 2020 mở màn trong thời tiết khắc nghiệt
Golf nữ Tokyo 2020 diễn ra trong thời tiết khắc nghiệt

Đến hố 15, Thompson bước đến bóng để chuẩn bị cú thứ hai, nhưng caddie riêng Jack Fulghum vẫn đứng yên. “Khi đó, Jack không khoẻ. Ông ấy còn hỏi ‘mặt tôi trông trắng bệch à?’”. Thompson kể trên Golf Channel.

Sau cuộc trao đổi ngắn, Thompson khuyên Jack vào bóng râm đợi hỗ trợ y tế. Để “chữa cháy nhân sự”, cô nhờ Donna Wilkins phụ trách tuyển golf Mỹ vác túi gậy cho ba hố cuối. Hết trận thứ nhất, Thompson đứng T36 với điểm +1 trong khi Saso ở T47.

Ban tổ chức thông báo đỉnh nhiệt trên sân Kasumigaseki hôm nay xấp xỉ 43 độ C. Trong khi đó, PGA Tour hôm qua ghi nhận ghi nhận trời khoảng 37 độ C ở WGC-FedEx St. Jude Invitational – sự kiện ở Memphis, Tennessee vốn được công nhận nóng nhất đấu trường.

Các tuyển thủ gắng gượng trước thời tiết nóng nực

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho lắp quạt tản nhiệt khắp sân để giúp các tuyển thủ hạ nhiệt. Trước đó, họ đã nhận cảnh báo chỉ số nhiệt cấp 4 – mức cao nhất và nguy hiểm cho sức khoẻ. Dự báo trời tiếp tục nóng gần 37 độ C cho cả hai vòng tiếp theo, còn ngày cuối giải có thể mát nhờ cơn bão sắp đến.

Cựu số một thế giới, tuyển thủ New Zealand Lydia Ko đi sau Thompson một hố. Hết nửa vòng, caddie của cô phải thêm đá lạnh để chống nóng. “Anh ấy bổ sung cho tôi ở khu phát bóng, nhưng đến green thì đá tan hết”, Ko trong trang phục ướt đẫm chia sẻ về không khí như thiêu trên sân, còn mồ hôi từ hai cánh tay chảy xuống rồi đọng vũng dưới chân.

Nelly Korda đoạt HC vàng golf nữ Olympic
Nelly Korda đoạt HC vàng golf nữ Olympic

Sau khi chốt trận 70 gậy, Ko vào nhóm T16 (-1), cách tuyển thủ Thuỵ Điển Madelene Sagstrom ở đỉnh bảng bốn gậy. Sagstrom chiếm ngôi đầu sau 18 hố nhờ năm birdie và không bogey. Cô phát bình quân 266 yard, trúng tám trong 14 fairway, lên green theo chuẩn 10 hố.

Cách Sagstrom một gậy là T2 (-4), gồm golfer Mỹ số một thế giới Nelly Korda và đại diện Ấn Độ mới lần thứ hai dự Olympic Aditi Ashok. Cả hai đều sinh năm 1998.

Lần đầu tại Rio 2016, Ashok khiến giới chuyên môn ngạc nhiên khi qua hai vòng đầu đều 68 gậy. Tuy nhiên, 36 hố còn lại, Ashok mất lửa, cuối cùng đứng T41 chung cuộc.

Nelly Korda đoạt HC vàng golf nữ Olympic

Nelly Korda giúp đoàn Mỹ thâu tóm cả hai HC vàng golf khi thắng nội dung nữ với điểm -17 trên sân Đông Kasumigaseki, par71 trưa 7/8.

Thời tiết vòng cuối u ám từ sáng và diễn biến đúng với dự báo – mưa to hai ngày cuối tuần. Nhưng sau một tiếng gián đoạn vì trời xấu, nội dung 72 hố cá nhân nữ vẫn hạ màn đồng thời hoàn tất cuộc tranh huy chương môn golf đúng lịch riêng.

Để đảm bảo tiến độ với 60 đấu thủ. Ban tổ chức bố trí hai điểm xuất phát cho trận bế mạc – hố 1 và hố 10. Mỗi nhóm gồm ba người, bắt đầu từ 6h30 sáng. Trong đó mỗi lượt hố 1 trước hố 10 năm phút. Korda đi từ hố đầu sân, ở lượt chót cùng Lydia Ko (New Zealand) và Aditi Ashok (Ấn Độ). Trong nhóm này lúc đầu vòng, Korda giữ đỉnh bảng ở điểm -15, dẫn Ashok ba gậy, cách Ko đến năm gậy.

Ban tổ chức kéo còi tạm dừng vòng, khi họ chưa xong hố 16.

Hết 17 hố, Korda lên điểm -17, vẫn dẫn nhưng lợi thế chỉ một gậy do năm birdie. Một bogey và một double bogey. Lúc này, chỉ Ko và golfer chủ nhà Mone Inami còn cửa tranh vàng với Korda.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *