Hẻm núi Takachiho Nhật Bản – nơi có nhiều điều kỳ thú

Takachiho là tên một hẻm núi nổi tiếng ở Nhật Bản, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Miyazaki, ở trung tâm dãy núi Kyushu. Takachiho là một điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích sự khám phá, không chỉ nổi tiếng với người dân địa phương mà còn được nhiều du khách nước ngoài yêu thích bởi hẻm núi này có những vách đá dựng đứng hai bên bờ sông cao từ 80m đến 100m, khung cảnh dài 7km. Đặc biệt là thác Manai chảy xuống từ những vách đá này đã tạo thành một cảnh tượng ngoạn mục.

Khám phá hẻm núi Takachiho

Khám phá hẻm núi Takachiho
Khám phá hẻm núi Takachiho

Hẻm núi Takachiho không những là một điểm đến tuyệt vời với người dân bản địa; mà còn với rất nhiều du khách ghé du lịch Nhật Bản. Theo lịch sử Nhật Bản, hẻm núi Takachiho được hình thành khi đỉnh Aso phun trào vào 120,000 năm trước. Chính nước từ dòng sông Gokase-gawa đã làm nguội đi những dòng nham thạch này; và đó là cách hẻm núi Takachiho đã được tạo ra.

Hẻm núi này có những vách đá dốc đứng ở hai bên bờ sông cao từ 80m đến 100m; và khung cảnh này kéo dài đến 7km. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng con thác Manai hùng vĩ nhất chảy từ trên cao tạo nên cảnh sắc thiên nhiên vô cùng huyền bí.

Dọc hẻm núi Takachiho là con đường mòn đi bộ với chiều dài hơn 600m. Đặc biệt là nếu bạn đi đến đây vào thời điểm tháng 4 và tháng 5; hẻm núi Takachiho được tô điểm thêm bởi rừng cây hoa anh đào; và hoa đỗ quyên vô cùng lãng mạn. Đừng bỏ lỡ trải nghiệm tuyệt đẹp này khi du lịch Nhật Bản nhé.

Những thác nước tuyệt đẹp

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn đi thuyền ngắm thác nước Manai từ bên dưới dòng sông trong xanh phẳng lặng tuyệt đẹp; và chiêm ngưỡng khung cảnh hai bên sườn núi. Bạn có thể thuê thuyền với giá 2000 yên, trong 30 phút cho 3 người.

Địa chỉ: Oshioi Mitai, 高千穂町 Takachiho-chō, Nishiusuki-gun, Miyazaki-ken 882-1101

Hướng dẫn di chuyển: Du lịch Nhật Bản ghé tham quan hẻm núi Takachiho; bạn có thể di chuyển bằng xe buýt chạy thẳng đến khu vực Takachiho. Hoặc bạn cũng có thể đi ô tô, thời gian di chuyển mất khoảng 2,5 giờ.

Truyền thuyết tại địa điểm du lịch này

Truyền thuyết kể rằng nữ thần Mặt trời đã ẩn trong một hang động tại Takachiho; sau khi xảy ra một cuộc chiến với anh của mình là thần Biển; điều này khiến cả thế giới chìm vào màn đen tăm tối. Các vị thần khác đã tụ họp lại bên ngoài hang động tổ chức tiệc tùng; ca múa để giúp nữ thần Mặt trời quên đi nỗi buồn. Sự nhộn nhịp đó đã giúp đưa được thần Mặt trời ra khỏi hang động.

Truyền thuyết tại địa điểm du lịch này
Cảnh quan đẹp tuyệt vời

Nhờ vậy, cả thế giới đã trở lại cuộc sống bình thường dưới những tia nắng ấm áp của Mặt trời. Dòng thác Manai cũng được gắn liền với một truyền thuyết. Theo đó thác Manai bắt nguồn từ hạt giống của nước, mà một vị thần mang theo khi ông xuống Trái Đất cùng với các vị thần khác.Các điệu nhảy múa của các vị thần đã cho ra đời điệu nhảy Kagura nổi tiếng của Nhật Bản.

Và Takachiho được tin là nơi tụ họp của nhiều vị thần nên các điệu nhảy Kagura được biểu diễn tại đây đều có rất nhiều vị thần xuất hiện so với khi biểu diễn ở những nơi khác. Cư dân địa phương, từ người lớn tuổi đến người trẻ tuổi đều thích tham gia vào hoạt động này. Du khách được xem biểu diễn Kagura hoàn toàn miễn phí. Trong khi những điệu nhảy Kagura đang diễn ra trên sân khấu thì ở bên ngoài, nhiều người cùng nhau thưởng thức rượu Kappo-​zake đựng trong các ống tre.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *