Hoá giải sát khí cho ngôi nhà có đường đâm vào cổng chính

Phong thuỷ học có tồn tại một nguyên tắc được gọi là “Hỷ hồi tuyền, kỵ trực xung” (“Thích đi vòng, kỵ xộc thẳng”). Theo đó, những ngôi nhà có vị trí nằm ở cuối đường, cuối ngõ hay ở ngã ba, bị đường đâm thẳng nhà thường sẽ phải hứng chịu rất nhiều sát khí. Chính bởi vậy, đây là một vị thế cực xấu trong phong thuỷ. Tuy nhiên, nếu không may căn nhà của bạn phạm phải điều này thì cũng đừng vội lo lắng. Bởi chúng ta đã có một số phương pháp hoá giải sát khí cho thế nhà kể trên. Cụ thể, cách thực hiện các biện pháp ấy ra sao? icaworld.org sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy trong bài viết sau!

Tiến hành chuyển cửa cổng về một phía

Chủ nhà có thể chọn cách chuyển cửa cổng về một phía để hoá giải sát khí
Chủ nhà có thể chọn cách chuyển cửa cổng về một phía để hoá giải sát khí

Thứ nhất, chủ nhà chọn cách chuyển cửa cổng về một phía. Còn lại là tường rào. Chúng ta có thể tiến hành trồng cây xanh. Đây là giải pháp giúp làm mềm hóa hướng phong thủy và chệch hướng vào chính. Giải pháp này khá đơn giản và dễ thực hiện. Gia chủ có thể linh hoạt thay đổi nó ngay trong giai đoạn thiết kế căn nhà của mình.

Chừa phía trước nhà làm khoảng sân vườn xanh

Thứ hai, nếu có đủ diện tích để ngăn dòng sát khí do tuyến đường hay con ngõ tạo nên xộc thẳng vào nhà gây tai ương, gia chủ có thể thiết lập vật chắn để cản dòng khí này lại. Nếu có khoảng không rộng phía trước, gia chủ có thể trồng hoa, cây xanh. Khoảng sân vườn xanh này giúp che bớt tầm nhìn trực diện vào nhà, không nên xây nhà sát đường.

“Hàng rào cây” này có công dụng như một bức tường chắn. Hơn nữa, chúng còn tạo ra khoảng không gian xanh giúp cân bằng trường khí cho căn nhà. Bên cạnh đó, gia chủ có thể xây hòn non bộ phù hợp với phương vị của căn nhà. Hòn non bộ không chỉ chắn sát khí mà còn có tính thẩm mỹ. Nó khiến cảnh quan ngôi nhà đẹp mắt hơn.

Treo gương bát quái, chuông gió, sáo trúc trước cửa nhà

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo gương bát quái, chuông gió, sáo trúc trước cửa nhà
Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo gương bát quái, chuông gió, sáo trúc trước cửa nhà

Ngoài những cách ở trên, gia chủ có thể áp dụng một cách khá đơn giản nhằm hạn chế sát khí vào nhà. Đó là treo sáo trúc, chuông gió ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới. Sáo trúc, chuông gió có công dụng báo động, đón lành tránh dữ. Chúng giúp xua đi những luồng khí không tốt. Đồng thời chào mời những luồng khí trong lành di chuyển vào ngôi nhà. 

Gương bát quái cũng có thể được sử dụng trong trường hợp này. Theo phong thủy, gương bát quái có tác dụng phản lại những dòng tà khí có chiều chiếu vào nó. Do vậy, treo một gương bát quái ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới cũng đem lại hiệu quả trong việc hóa giải dòng sát khí.

Đặt thảm trải sàn hợp mệnh phía trong cửa chính

Bên cạnh đó, chủ nhà có thể sử dụng tấm thảm hợp với cung bản mệnh để ở phía trong của cửa chính để hoá giải sát khí. Tấm thảm này sẽ có công dụng chọn lọc khí tốt trong thiên nhiên. Đồng thời tiếp thêm luồng khí lành này cho ngôi nhà của bạn.

Bố trí thêm các không gian phụ về phía trước

Cuối cùng, chủ nhà bố trí thêm các không gian phụ, không gian ít sử dụng về phía trước của căn nhà. Còn lại các không gian chính thì xây dựng lui về phía sau nhà. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể mở thêm sân trong để thông thoáng cho các khu vực chính phía sau.

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *