Học ngay những nguyên tắc để trở thành một chàng rể gương mẫu

Hiện nay, các cặp yêu nhau đang dần dà có quyết định tiến tới hôn nhân nhiều hơn. Việc đó cũng đồng nghĩa với chuyện nàng dâu phải lo lắng và chuẩn bị ra mắt bên nhà chồng. Ngược lại, chàng rể cũng không khác gì với việc phải lo lắng và chăm lo cho việc cưới hỏi. Hiện nay, có rất nhiều chàng trai còn đang rất lo lắng. Trong việc lấy được cảm tình và sự yêu mến từ phía gia đình người vợ tương lai của mình.  Ngoài ra, việc ở rể cũng là một phần khiến cho nhiều chàng trai phải suy nghĩ ngày đêm.

Nhiều người có suy nghĩ nếu sống trong nhà vợ thì sẽ không có quyền và như ở ké nhà vợ. Vậy hãy cùng Icaworld học cách tránh ngay những nguyên tắc sau để được nhà vợ yêu chiều hơn chàng trai nhé.

Hãy tránh những điều sau nếu các chàng trai muốn được gia đình nhà vợ yêu quý và thương mến

Hãy tránh những điều sau nếu các chàng trai muốn được gia đình nhà vợ yêu quý và thương mến
Hôn nhân cùng nỗi lo lắng của chàng rể

Hiện nay, ở rể không phải chuyện hiếm. Phần lớn các chàng trai ở rể được gia đình nhà vợ yêu quý, nể trọng. Không hiếm trường hợp được bố mẹ vợ thương yêu như con trai và chàng rể cũng yêu kính bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ… Tuy nhiên, không ít đàn ông thời nay vẫn còn ngại ngùng với chuyện đi ở rể. Xã hội thì vẫn không hiếm người có sự nhìn nhận còn nặng nề về vấn đề này, chẳng hạn như: Sống trong nhà vợ thì người đàn ông không có quyền quyết định gì cả, chẳng khác nào ăn nhờ ở đậu!…

Đó là quan niệm rất cũ. Trên thực tế thời nay nam nữ bình đẳng với nhau về mọi phương diện, thì về lý mà nói, nếu người con trai được đưa vợ về nhà mình làm dâu, tại sao người con gái lại không thể đưa chồng về ở rể? Dẫu vậy, chung sống trong một mái nhà để tránh những va chạm đáng tiếc, chàng rể cũng cần những lưu ý sau:

Cẩn thận lời nói và không nên nói xấu bố mẹ vợ

Nói xấu người khác sau lưng ở nam hay nữ đều là điều không nên và ẩn chứa nhiều tác hại. Đàn ông ít phạm phải lỗi này như phụ nữ, nhưng cũng có những lúc phạm phải sai lầm này đặc biệt là khi tụ tập cùng bạn bè, đề cập đến chuyện bố mẹ vợ là có người tỏ ra bất mãn, không bằng lòng.

Trong vai trò con rể, ở rể, phải tuyệt đối luôn nhớ điều này. Nàng dâu được khuyên không nói xấu bố mẹ chồng thì tương tự với các chàng rể cũng vậy. Bạn phải biết cách kiềm chế và tôi luyện cảm xúc để giữ hòa khí trong một gia đình lớn. Đừng vì những cơn bốc đồng để thốt ra những lời không hay rồi sau này hối tiếc.

Sống khiêm nhường không được tự cao tự đại sẽ khiến mất đi hình ảnh chàng rể tốt

Sống khiêm nhường không được tự cao tự đại sẽ khiến mất đi hình ảnh chàng rể tốt
Ở rể sẽ dễ dàng nếu bạn biết khiêm nhường

Tránh ba hoa, tự cao, tự đại dù điều kiện kinh tế của bạn có tốt đến mức nào hay kiến thức sâu rộng tới đâu, bạn cũng cần thể hiện sự khiêm tốn trước mặt bố mẹ cũng như họ hàng nhà vợ. Khi có bất cứ xung đột, bất đồng nào xảy ra giữa bạn và bố mẹ vợ, bạn hãy bình tĩnh suy xét vấn đề, tuyệt đối tránh việc to tiếng tranh cãi ngay khi đó, trong một vài trường hợp bạn nên xin ý kiến vợ trước khi giải quyết.

Quan tâm giúp đỡ bố mẹ vợ những công việc nhà và tuyệt đối không được soi mói

Khi chung sống, hãy thể hiện mình đã là thành viên trong gia đình. Bằng cách quan tâm tới công việc trong nhà, giúp đỡ bố mẹ và vợ việc nhà. Tuy nhiên đừng quá để ý tới chuyện nhỏ nhặt. Cũng như vấn đề riêng của nhà vợ nếu bạn không muốn hiểu lầm là kẻ soi mói. Vợ chồng bạn nếu xảy ra mâu thuẫn chỉ nên nhẹ nhàng góp ý với nhau. Đặc biệt tránh nhắc tới một vài điều “động chạm” đến nhà vợ hay bố mẹ vợ. Khi bản thân bạn có kế hoạch xa nhà. Hay quyết định quan trọng cần phải hỏi ý kiến của các bậc phụ huynh trước khi thực hiện.

Không ngừng học hỏi và phát triển hơn để đạt được sự yêu quý trong mắt bố mẹ vợ

Hãy học những phép giao tiếp cơ bản của con người. Chỉ có như vậy họ mới biết cách cư xử với những cô bảy. Thím tám bên vợ và không bị họ hàng bên vợ coi thường. Trong mắt họ, bạn chắc chắn là một chàng rể tốt, được họ hàng khen ngợi chắc chắn bố mẹ vợ bạn cũng sẽ rất tự hào về bạn và càng yêu mến bạn hơn. Thực tế bố mẹ vợ nào cũng muốn con gái mình có cuộc sống tốt do đó họ cũng sẽ rất dễ hòa nhập, họ không đòi hỏi quá cao ở con rể. Chỉ cần đạt được đến một mức độ vừa phải là những chàng rể có thể nhận được sự yêu quý từ phía bố mẹ vợ rồi.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *