Huawei ra mắt Nova 8 quốc tế: Màn hình OLED 90Hz, camera chính 64MP

Sau màn ra mắt Huawei Nova 8i tại thị trường Malaysia vào tháng trước, mới đây Huawei tiếp tục ra mắt thị trường toàn cầu, đặc biệt là tại Nga, Nova 8 có cấu hình khác hẳn phiên bản ra mắt cuối năm 2020. Được biết, cuối tháng 12 năm ngoái, Huawei đã ra mắt Nova 8, điện thoại thông minh cao cấp mới nhất trong dòng Nova tại Trung Quốc, sử dụng vi xử lý Kirin 985. Mới đây, hãng tiếp tục ra mắt một chiếc điện thoại di động khác tại Nga cũng có tên là Huawei Nova 8 quốc tế nhưng được trang bị chip Kirin 820E “khiêm tốn” hơn. Nào cùng với icaworld.org tìm hiểu chi tiết sản phẩm qua bài viết bên dưới nhé!

Huawei ra mắt phiên bản Nova 8 quốc tế

Huawei ra mắt phiên bản Nova 8 quốc tế
Huawei ra mắt phiên bản Nova 8 quốc tế

Huawei Nova 8 phiên bản quốc tế vẫn có thiết kế tương tự như phiên bản Trung Quốc. Nhưng đi kèm với một vài thay đổi về thông số kỹ thuật. Cuối tháng 12 năm ngoái, Huawei đã ra mắt Nova 8 – mẫu smartphone cao cấp mới nhất thuộc dòng Nova tại Trung Quốc, sử dụng vi xử lý Kirin 985. Mới đây, công ty vừa tiếp tục giới thiệu thêm một phiên bản khác của chiếc điện thoại này tại Nga. Cũng có tên gọi là Huawei Nova 8 nhưng được trang bị chip Kirin 820E “khiêm tốn” hơn.

Về thiết kế

Về mặt hình thức, Nova 8 phiên bản quốc tế có thiết kế giống hệt phiên bản Nova 8 Trung Quốc. Tuy nhiên, hai chiếc smartphone này lại có một vài khác biệt về thông số kỹ thuật.

Huawei Nova 8 mới có màn hình OLED Full HD+ 6.57 inch; với thiết kế đục lỗ chứa camera selfie 32 MP; hỗ trợ tốc độ làm tươi 90 Hz và cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình.

Ở mặt sau, điện thoại được tích hợp cụm camera hình bầu dục với bốn cảm biến: Chính 64 MP + góc siêu rộng 8 MP + macro 2 MP + đo chiều sâu 2 MP.

Cấu hình và pin

Huawei Nova 8 phiên bản quốc tế dùng chip Kirin 820E tám nhân hỗ trợ 4G; kết hợp với RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB và chạy EMUI 12. Trong khi đó, phiên bản Trung Quốc trước đó chạy chip Kirin 985 hỗ trợ 5G.

Tuy chỉ có pin 3.800 mAh nhưng Huawei Nova 8 mới lại được hỗ trợ sạc nhanh Huawei SuperCharge 66 W. Hiện tại, chiếc smartphone này chỉ có một màu Powdery Pink; và được mở bán duy nhất phiên bản RAM 8 GB + ROM 128 GB tại Nga; với giá 39.999 RUB (khoảng 12.5 triệu đồng).

Thông tin thêm về Huawei Nova 8 phiên bản Trung Quốc

Thông tin thêm về Huawei Nova 8 phiên bản Trung Quốc
Thông tin thêm về Huawei Nova 8 phiên bản Trung Quốc

Bắt đầu với mặt trước, Huawei Nova 8 đi kèm với màn hình OLED cong có kích thước 6.57 inch; hỗ trợ độ phân giải Full-HD+ và tần số quét 90Hz.

Bên trong, Huawei Nova 8 đều được cung cấp sức mạnh xử lý đến từ con chip Kirin 985 như các mẫu máy tiền nhiệm. Vì SoC này hỗ trợ 5G nên điện thoại Nova mới cũng hỗ trợ 5G chế độ kép SA/NSA. Ngoài ra, chúng sẽ có dung lượng RAM tối đa lên tới 8GB và bộ nhớ trong 256GB.

Về khả năng nhiếp ảnh, Huawei Nova 8 sẽ có hệ thống 4 camera sau. Bao gồm cảm biến chính 64MP + ống kính 8MP cho góc chụp siêu rộng + camera macro 2MP + cảm biến độ sâu 2MP. Ở mặt trước, biến thể Nova 8 tiêu chuẩn có máy ảnh selfie 32MP; để người dùng chụp ảnh “tự sướng” và gọi video call.

Ngoài ra, Huawei Nova 8 sẽ được trang bị viên pin 3,800 mAh. Các điện thoại này sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 65W giúp tiết kiệm đáng kể thời gian sạc cho người dùng. Về mặt phần mềm, chúng sẽ khởi động trên EMUI 11 mới nhất dựa trên Android 10 (phiên bản AOSP).

Cuối cùng, giá bán của các điện thoại này như sau:

RAM 8GB + ROM 128GB: 3,299 Nhân dân tệ (khoảng 11.7 triệu đồng)

RAM 8GB + ROM 256GB: 3,699 Nhân dân tệ (khoảng 13.1 triệu đồng)

Bạn nhận xét thế nào về cấu hình và giá bán của Huawei Nova 8 phiên bản quốc tế?

Nguồn: thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *