Kinh nghiệm du lịch bằng xe máy vào mùa mưa bão

Kinh nghiệm du lịch bằng xe máy vào mùa mưa bão nghe có vẻ khá vô lý. Tuy nhiên trong thực tế vẫn có điều này xảy ra đó là đi phượt vào mùa mưa bão bằng xe máy. Thông thường mùa mưa bão được khuyến cáo là nên hạn chế đi du lịch. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ mê mạo hiểm hoặc vì đã lên kế hoạch trước nên họ vẫn tham gia vào những cuộc du lịch bằng xe máy vào mùa mưa bão.

Tất nhiên nếu bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cũng như bạn có kinh nghiệm đi du lịch trong những ngày này thì cũng không có gì quá nguy hiểm và hoàn toàn có một chuyến đi an toàn, vui vẻ. Vậy Kinh nghiệm du lịch bằng xe máy vào mùa mưa bão là gì? Chúng ta hãy tham khảo bài viết sau để có những kinh nghiệm quý báu cho mình khi đi du lịch ngày mưa bão nhé.

Có nên đi du lịch mùa mưa bão?

Nhiều bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm du lịch với nhau trên mạng. Đều cho rằng nếu lỡ lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào mùa mưa bão thì nên hủy. Hoặc thay đổi lịch trình tới một nơi khác an toàn hơn. Với lựa chọn thay đổi lịch trình, tất nhiên bạn sẽ đến một nơi mà bản thân không thực sự muốn. Và tốn thêm một khoản chi phí nữa cho việc di chuyển. Chưa kể, bạn cũng phải xót bụng nếu đã đặt trước khách sạn. Phương tiện di chuyển ở hành trình trước đó nhưng buộc phải hủy.

Có nên đi du lịch mùa mưa bão?
Nên cân nhắc khi đi du lịch mùa mưa bão

Kinh nghiệm du lịch đầu tiên là sắp xếp hành lý

Đồ đạc cần được bọc kín trong các túi nilon với nhiều lớp để tránh bị ngấm nước mưa. Bạn nên chuẩn bị một ba lô chất lượng tốt. Có thể chống ngấm nước. Nên bọc một lớp nilon bên ngoài và buộc kín sau xe. Để có thể yên tâm ngay cả khi bạn phải lội suối.

Nên mang theo vài bộ quần áo có chất liệu thấm hút mồ hôi, nhanh khô và thoáng khí. Không thể thiếu một chiếc áo khoác mỏng, nhẹ. Có khả năng giữ ấm với lớp nỉ bên trong và lớp chống mưa nhẹ bên ngoài. Hãy mang theo khăn quàng cổ để tránh gió, che nắng hoặc dùng làm phụ kiện xinh xắn cho những bức ảnh độc đáo.

Kinh nghiệm du lịch thứ hai là giữ ấm cơ thể

Đi xe máy trong mưa gió rất dễ bị ngấm lạnh. Vì thế, bạn cần mang theo một phích đựng nước nóng nhỏ. Hãy mang theo đồ ăn nhẹ hoặc sử dụng kẹo gừng để giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cần mang theo bộ quần áo mưa cùng một đôi ủng để phòng khi trời mưa to. Tránh mang áo mưa có tà – vừa cản gió vừa khó đi. Quan trọng không kém là một chiếc mũ bảo hiểm có kính chắn để mưa không táp vào mặt. Hãy nhớ mang theo một đôi dép để phòng trường hợp phải lội sông, suối.

Bảo vệ thiết bị điện tử khi gặp mưa bão

Đồ điện tử cần được bọc kín trong túi chống nước và đeo bên mình. Đừng quên mang theo sạc pin điện thoại và máy ảnh, pin dự phòng… Và một chiếc máy sấy tóc nhỏ để sấy đồ bị ẩm.

Bảo vệ thiết bị điện tử khi gặp mưa bão
Cần mang theo máy sấy để sấy các thiết bị điện tử nếu bị ướt

Kinh nghiệm du lịch và một số lưu ý khác

Trước khi đi, bạn cần kiểm tra xe, thay dầu, bơm lốp, căng xích. Và mang theo bộ đồ sửa xe gồm: Bơm, săm, bugi, miếng vá cùng các loại dây đề phòng phải kéo xe. Trời mưa khiến đường trơn, tầm nhìn giảm. Vì vậy, bạn nên đi chậm và quan sát cẩn thận. Khi qua các con suối, nên đi theo người dân vì họ nắm rõ đường đi. Nếu không có người, bạn nên thăm dò kỹ trước khi đi qua. Nếu phải lội bộ qua suối, hãy đi theo nhóm và di chuyển càng nhanh càng tốt.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *