Kinh nghiệm du lịch và những điều phụ nữ cần lưu ý

Kinh nghiệm du lịch và những điều phụ nữ cần lưu ý để những ngày trải nghiệm du lịch thật vui vẻ, an toàn và hứng thú. Phụ nữ ngày nay đi du lịch khá nhiều, họ có thể đi với gia đình, bạn bè thậm chí nhiều người còn đi du lịch một mình. Để những ngày du lịch thực sự vui và ý nghĩa  chúng ta cần phải làm gì? Cần chuẩn bị những gì để chuyến du lịch trở nên hoàn hảo như mong muốn.

 Phụ nữ đi du lịch cần chuẩn bị kĩ hơn nam giới. Bởi những thứ cần mang theo như nam giới thì nữ giới chỉ cần phải trang bị cho mình nhiều điều tế nhị hơn. Chính vì vậy, khi đi du lịch phụ nữ cần chuẩn bị kĩ hơn. Vậy khi phụ nữ đi du lịch thì cần chuẩn bị những gì? Các bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch dành cho phụ nữ nhé.

 Phụ nữ đi du lịch một mình

Khi bạn đi du lịch một mình, bạn phải có trách nhiệm với bản thân. Bạn không thể dựa vào gia đình hoặc bạn bè. Bạn phải hỏi đường, tập nói tiếng nước ngoài nếu đi du lịch nước ngoài. Phải tìm nơi để ăn và ngủ. Du lịch một mình củng cố tính độc lập của bạn.

Có nhiều phụ nữ thích đi du lịch một mình
Hình ảnh người phụ nữ đi du lịch một mình

Nếu bạn thiếu tự tin, thì đi du lịch một mình sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Bạn phải tự mình quyết định nơi nào để xem và việc gì cần làm. Bạn không còn phải thỏa hiệp với bất kì ai mà có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có thể quyết định mọi thứ.

Kinh nghiệm khi chuẩn bị đồ đạc

Hãy chuẩn bị đồ chuyên dụng, giúp bạn hoạt động thuận lợi và bảo đảm an toàn. Tránh chấn thương trong quá trình leo núi. Bạn có thể chuẩn bị loại túi ngủ dành riêng cho phụ nữ. Có kích cỡ vừa vặn, tạo sự thoải mái cũng như khả năng giữ ấm tốt hơn. Ngoài ra, không thể thiếu các vật dụng cần thiết khác như lều, bếp dã ngoại, bình lọc nước, đèn pin, bộ dụng cụ sửa chữa…

Kinh nghiệm khi chuẩn bị trang phục

Hãy chọn những bộ quần áo phù hợp với thời tiết nơi đến, chú trọng chất liệu thoáng, nhẹ, nhanh khô nhưng vẫn giữ ấm tốt nhằm giúp bạn giảm trọng lượng hành lý, thuận lợi trong di chuyển và tránh được các nguy cơ về bệnh ngoài da hay viêm nhiễm do điều kiện vệ sinh nơi hoang dã không bảo đảm.

Kinh nghiệm khi chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

Bên cạnh những đồ dùng cơ bản. Chị em cần mang những dụng cụ vệ sinh chuyên biệt. Để cảm thấy thoải mái ngay cả trong những ngày khó chịu. Hoặc điều kiện thời tiết không thuận lợi. Hãy chọn cốc nguyệt san, phễu đi tiểu, khăn vệ sinh dùng một lần nhằm hạn chế xả rác ra môi trường. Sau khi sử dụng, hãy bỏ rác vào túi nilon có khóa zipline gói kín lại. Và vứt đúng nơi quy định.

Kinh nghiệm khi chuẩn bị đồ bảo hộ

Phụ nữ đi leo núi, cắm trại càng cần chuẩn bị đồ bảo hộ kỹ hơn nam giới. Hãy chuẩn bị các đồ bảo hộ cá nhân như băng gối, găng tay, xà cạp, gậy chống. Và đồ sinh tồn dùng trong các trường hợp khẩn cấp như còi cứu hộ, bình xịt hơi cay, vòng tay sinh tồn, túi cứu thương, thiết bị định vị cá nhân… phòng trường hợp bạn bị lạc hay mắc kẹt đâu đó. Những vật dụng này sẽ giúp bạn tránh nguy hiểm (người lạ, thú dữ) hay báo vị trí để người khác có thể tìm thấy bạn.

Găng tay một trong những món đồ bảo hộ quan trọng của phụ nữ
Găng tay một trong những món đồ bảo hộ quan trọng của phụ nữ

Rèn luyện thể lực

Trước chuyến đi 1 – 2 tháng, hãy rèn luyện thể lực để tăng cường sức bền. Sự dẻo dai và các bài tập cường độ cao để luyện tập tim mạch. Việc tập luyện sẽ giúp bạn tránh được chấn thương và rèn luyện ý chí trước những khó khăn. Thử thách trên chặng đường sắp chinh phục.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *