Lê Ngọc Trinh xuống tóc nương nhờ Phật pháp vì bị trầm cảm

Thời gian trước, Lê Ngọc Trinh khiến công chúng bất ngờ khi chia sẻ loạt ảnh cô xuống tóc và mặc áo Phật tử. Trước những nghi ngờ của khán giả, cô lựa chọn sự im lặng nên khiến nhiều người đoán rằng liệu cô người mẫu chọn quy y cửa Phật hay đây là hình ảnh trong một bộ phim mà cô thủ vai mà thôi? Đầu tháng 8 vừa qua, cuối cùng Lê Ngọc Trinh cũng lên tiếng xác nhận việc cô xuống tóc và tìm đến cửa Phật. Cùng với đó là thông tin người đẹp mắc bệnh trầm cảm do gặp nhiều qua nhiều cú sốc trong cuộc sống, gia đình, tình cảm. Sức khoẻ của nữ diễn viên sinh năm 1996 giờ như thế nào là điều mà khán giả quan tâm ngay lúc này.

Lê Ngọc Trinh nương nhờ Phật pháp để buông bỏ phiền não

Lê Ngọc Trinh chia sẻ cô là Phật tử, nương nhờ Phật pháp từ lâu. Khi trong giai đoạn tiêu cực nhất của cuộc đời; hình ảnh một ni sư khiến cô thấy an nhiên nên quyết định gieo duyên xuống tóc. “Tôi muốn thử phá bỏ hình tướng hiện tại của mình. Thứ mà cả đời tôi luôn nâng niu chấp ngã. Tôi nhìn thấy chính mình trong hình bóng của một tu sĩ. Điều này giúp tôi rất nhiều trong việc hồi phục”, cô nói.

Lê Ngọc Trinh nương nhờ Phật pháp để buông bỏ phiền não
Lê Ngọc Trinh nương nhờ Phật pháp để buông bỏ phiền não

Theo Lê Ngọc Trinh, cô từng trải qua những năm ví như “hố đen” của cuộc đời. Người mẫu liên tục chịu những cú sốc tình cảm, bị phản bội, tỵ nạnh. Gia đình thì mỗi người một hướng không còn hạnh phúc. Trong công việc bị người khác hại và nhiều người thân yêu bên cạnh lần lượt qua đời.

Những tổn thương dồn nén khiến Lê Ngọc Trinh suy sụp cả sức khỏe lẫn tinh thần. Cụ thể, cô bị trầm cảm, phải gặp bác sĩ điều trị suốt một thời gian dài; nhưng không hiệu quả. Sau đó, Lê Ngọc Trinh nương nhờ Phật pháp, dần buông bỏ phiền não và hồi phục lại tinh thần.

Diễn viên cho biết cô quy y chứ không xuất gia như nhiều lời đồn

Hiện tại, Lê Ngọc Trinh vẫn là một cư sĩ thuần thành chứ không thọ giới xuất gia. Cô đang nuôi lại tóc. Mỗi ngày, cô dành thời gian tu tập tại gia, luôn giữ thân tâm an lạc. “Tôi là Phật tử từ nhỏ. Tôi quay về bên Phật pháp để nương tựa cho bình tâm. Sau khi thân tâm tôi được bình ổn, tôi sẽ trở lại đời sống bình thường. Còn nghệ thuật, tôi vẫn sẽ trở lại nếu còn duyên”, nữ diễn viên giãi bày.

Diễn viên cho biết cô quy y chứ không xuất gia như nhiều lời đồn
Diễn viên cho biết cô quy y chứ không xuất gia như nhiều lời đồn

Nhắc đến những nguyên nhân khiến bản thân bị tổn thương; người mẫu 25 tuổi cho hay cô đã học được cách buông bỏ mọi thứ. “Nguyên nhân tôi quay về bên chánh pháp vì có quá nhiều biến cố liên tiếp xảy ra. Tôi không còn thấy nơi nào nương tựa được ngoài giáo lý của Phật học. Mọi thứ bây giờ tôi đã buông bỏ được và tôi thật sự muốn an yên, sẽ không bao giờ muốn nhắc lại bất cứ chuyện gì nữa sau biến cố này”, nữ người mẫu nói thêm.

Lê Ngọc Trinh sinh năm 1996, quê gốc Cần Thơ, là diễn viên, người mẫu. Năm 2017, Lê Ngọc Trinh tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng không đạt thành tích như mong muốn. Cùng năm, cô thi Hoa hậu áo dài Việt Nam thế giới, giành vị trí Á hậu. Cô từng đóng các phim truyền hình như Kén mẹ chồng, Trả em kiếp này, Yêu em anh chạm vào đâu, Báo thù, Chuông gió…

Bạn có thể xem thêm các tin giải trí khác tại đây.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *