Lòng nhân ái của giới trẻ giữa Sài Gòn trong những ngày khó khăn

Sài Gòn hiện nay đang đối mặt với những khó khăn về diễn biến của dịch bệnh. Nhiều người không có việc làm, không có chỗ ở và cả tiền bạc bởi cả tháng trời tất cả mọi hoạt động của thành phố này dường như đang ngủ yên. Tuy nhiên, càng khó khăn chúng ta mới thấy được những tấm lòng sẻ chia và đùm bọc giữa con người với con người. Mặc dù các khu phố đã bị giăng dây nhưng nhiều bạn trẻ không ngại khó khăn để vận chuyển những túi đồ ăn, hộp cơm từ thiện đi phân phát cho các hộ gia đình.

Những công việc thiện nguyện của các bạn trẻ

Khi dịch bệnh còn căng thẳng ở Sài Gòn, việc người nghèo thiếu lương thực thực phẩm điều tất. Cũng chính trong thời điểm này, ý thức về công việc thiện nguyện; góp phần san sẻ những điều tích cực nhất với cộng đồng trỗi dậy mạnh mẽ trong tôi. Và tôi tin rất nhiều người Sài Gòn cũng đồng suy nghĩ như mình.

Theo chân đội quân tình nguyện đi khắp hang cùng ngõ hẻm ở Sài Gòn; tôi xúc động khi nhìn thấy bữa ăn đạm bạc của những người nghèo ở Sài Gòn. Đôi khi, những món ăn đơn giản như mì gói, bánh mì hoặc một vài quả trứng luộc; ăn cùng cơm trắng cũng đủ làm họ no lòng, an tâm cho một ngày mới.

Cũng chính vì thế mà vô số các bao gạo nghĩa tình; những thùng mì gói tiếp tế đã được chuyển đến cho bà con lao động xóm nghèo.

Những công việc thiện nguyện của các bạn trẻ
Những công việc thiện nguyện của các bạn trẻ

Công việc thiện nguyện đôi khi gặp rất nhiều vất vả, thậm chí phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao nhưng mỗi thành viên trong đoàn đều rất hạnh phúc. Cũng bởi chúng tôi hiểu rằng vài hộp cơm, gói mì… tặng cho những người khó khăn lúc này không chỉ đơn thuần là thực phẩm mà còn gởi trao biết bao tình thương, sự khích lệ giúp nhau vượt qua đại dịch.

Những hành động đẹp giữa thành phố Sài Gòn

Nếu chỉ mường tượng thành phố này bằng sự phồn thịnh thì chắc chắn bạn chưa hiểu thấu Sài Gòn. Đâu đó giữa đô thị này là biết bao mảnh đời khốn khó tứ xứ đổ về. Họ đến Sài Gòn, chọn mảnh đất này để mưu sinh, an cư và lập nghiệp; và trở thành một phần không thể thiếu của thành phố này.

Ai từ xa đến, ai ở lâu ngày tại Sài Gòn đều bảo mảnh đất này bao dung; người Sài Gòn trượng nghĩa. Đặc biệt là thời khắc này, người Sài Gòn lại càng tử tế hơn bao giờ hết. Họ sẵn sàng nhường cơm sẻ áo, cho đi của cải vật chất, động viên tinh thần thậm chí hy sinh cả an toàn cá nhân; tham gia vào những công việc thiện nguyện chỉ nhằm mục đích duy nhất là đẩy lùi nhanh chóng dịch bệnh.

Tất cả hành động trượng nghĩa giữa cơn đại dịch đều xuất phát từ nhiệt tâm; từ tinh thần không vụ lợi, với mong muốn cho càng nhiều càng tốt. Ai cũng thầm nhủ cho đi là nhận lại, cho đi để không một ai ở Sài Gòn phải nhịn đói; dù chỉ một ngày.

Tấm lòng nhân ái của giới trẻ Sài Gòn

Tấm lòng nhân ái của giới trẻ Sài Gòn
Tấm lòng nhân ái của giới trẻ Sài Gòn

Câu chuyện về lòng nhân ái giữa Sài Gòn mùa dịch là câu chuyện của biết bao phận người; cả người giàu lẫn người nghèo ở Sài Gòn.

Bất luận thế nào, tôi vẫn duy trì một tâm thế an tĩnh để tiếp tục công việc thiện nguyện; truyền đi những năng lượng tích cực nhất giữa đại dịch này. Sài Gòn vẫn còn những tấm lòng thơm thảo, tình yêu thương vẫn sẽ lan tỏa khắp thành phố này. Dẫu phố giăng dây, nhưng chẳng thể ngăn lòng người nối liền một khối.

Dẫu còn lắm điều chưa thể vừa lòng hợp ý mọi người, nhưng chỉ cần sự đồng lòng nỗ lực; chúng ta sẽ vượt qua cơn đại dịch này bằng chính câu chuyện bó đũa mà ngày nhỏ mỗi người từng được dạy

Những ngôi sao trẻ chia sẻ khó khăn

Những ngôi sao trẻ chia sẻ khó khăn
Những ngôi sao chia sẻ khó khăn với bà con

Trái ngược với câu chuyện sao Việt bị bóc phốt “om” tiền từ thiện; lộng ngôn gây ồn ào trên mạng xã hội, Quyền Linh đội mưa vác gạo tới các hẻm bị chăng dây; Trương Ngọc Ánh lụi hụi trong bếp nấu hàng trăm suất ăn gửi tới đội ngũ y bác sĩ, hoa hậu H’Hen Niê, MC Đại Nghĩa…; đi chợ hỗ trợ các hộ dân trong khu phong toả…; cứ âm thầm lan toả nguồn năng lượng tích cực.

Không ngại vất vả, hiểm nguy, dàn sao quyết tâm đi tới từng nhà; vào từng con hẻm để giúp đỡ người dân. Như Quyền Linh chia sẻ trên trang cá nhân: “Hôm nay mình đi vào tận những con hẻm của Sài Gòn sâu hun hút, càng đi càng thấy thương cho những hoàn cảnh đã khó nay lại càng khó hơn. Sài Gòn đã thấm mệt, không bao giờ ai có thể nghĩ rằng Sài Gòn bệnh nặng như thế… thương Sài Gòn đứt ruột đứt gan”.

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh lặn lội từ Hà Nội và TP.HCM chung vai góp sức cùng đồng nghiệp và các tình nguyện viên trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. Ca sĩ Phương Thanh, Hoàng Phi Kha, Hoa hậu Mai Phương Thuý… không ngại ngần bất cứ việc gì; nào hỗ trợ các bác sĩ hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin rồi nấu cơm, cắt tóc…

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *