Mai Đức Chung và kế hoạch tập luyện của đội tuyển Việt Nam

Với tình hình dịch căng thẳng trên cả nước, đội tuyển bóng đá Việt Nam buộc phải thay đổi kế hoạch tập huấn để có thể thực hiện nhiều bài toán chiến thuật cũng như đảm bảo được phong độ của các cầu thủ khi các giải trong nước đã phải tạm dừng vì diễn biến dịch phức tạp. Mới đây Mai Đức Chung và đội tuyển nữ của chúng ta đã phải đổi tập huấn từ Cẩm Phả và quyết định ở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF để có thể không phải di chuyển nhiều tránh có tình huống xấu xảy ra trong bài viết của icaworld.org.

Mai Đức Chung giữ chức vụ trợ lý số 1 cho huấn luyện viên

Trong thời gian dài, Mai Đức Chung giữ chức vụ trợ lý số 1 cho huấn luyện viên Alfred Riedl ở đội tuyển quốc gia bóng đá nam. Năm 2007, khi ông Alfred Riedl vắng mặt vì phải trải qua ca phẫu thuật ghép thận. Ông đã nắm quyền dẫn dắt đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam. Và giành được một số thắng lợi quan trọng trước các đối thủ Tây Á như Liban và Oman tại vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008. Ở vòng đấu cuối cùng của vòng loại Olympic, huấn luyện viên trưởng Riedl. Đã giao cho ông quyền chỉ đạo đội tuyển Olympic trong 3 trận đấu cuối cùng.

Mai Đức Chung giữ chức vụ trợ lý số 1 cho huấn luyện viên Alfred Riedl ở đội tuyển quốc gia bóng đá nam
Mai Đức Chung giữ chức vụ trợ lý số 1 cho huấn luyện viên Alfred Riedl ở đội tuyển quốc gia bóng đá nam

Ban huấn luyện đội tuyển nữ quốc gia quyết định tiếp tục ở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Và hủy tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các cầu thủ. Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường.

HLV Mai Đức Chung cho biết, đội tuyển nữ đang chuẩn bị vào giai đoạn tập chiến thuật. Đánh giá về kết quả thời gian vừa qua, ông Chung bày tỏ: “Sau 3 tuần tập luyện chủ yếu về thể lực, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Cedric, các cầu thủ có những thay đổi tích cực, đặc biệt là một số trường hợp bị chấn thương trước khi lên đội tuyển giờ đã hồi phục. Ngoài ra, đội tuyển nữ cũng đã tiêm mũi đầu tiên phòng ngừa COVID-19”.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

9 tuyển thủ nữ TP.HCM sau khi trải qua thời gian cách ly. Cũng hòa nhập ổn với đồng đội. Đặc biệt, Trần Thị Thùy Trang dù lớn tuổi nhất đội (33 tuổi). Vẫn được đánh giá khỏe nhất và có thể lực tốt với kết quả kiểm tra cao.

HLV Mai Đức Chung dành sự chú ý nhiều đến hai cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển. Là Đặng Thị Mai (Sơn La) và Lê Thị Thùy Trang (Thái Nguyên): “Cả hai lúc đầu còn bỡ ngỡ vì thực tế bài tập ở CLB khác trên tuyển. Mặc dù vậy, khi họp đội và nhờ các cầu thủ lớn nhắc nhở, hỗ trợ thêm. Các bạn đã dần giảm bớt sự lạ lẫm, bắt nhịp với toàn đội”.

HLV Mai Đức Chung dành sự chú ý nhiều đến hai cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển
HLV Mai Đức Chung dành sự chú ý nhiều đến hai cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển

Tôi cũng theo dõi hai cầu thủ vừa gọi tập trung trở lại sau một thời gian tạm nghỉ. Là Hoàng Quỳnh và Trần Thị Thùy Trang. Dù lớn tuổi và một thời gian không tập trung nhưng rất cố gắng. Theo kịp toàn đội và tập luyện rất tốt. Ngoài thể lực, kỹ chiến thuật của đội đã hiểu và nắm bắt nhanh. Hai cầu thủ nãy đảm bảo thể lực, dẫn đầu trong các buổi tập, làm gương cho các bạn trẻ”.

Do không đi Cẩm Phả, toàn đội sẽ tiếp tục duy trì giáo án rèn thể lực vào buổi sáng. Và dành thời gian các buổi chiều tập kỹ, chiến thuật. Từ ngày 10-8, các cầu thủ sẽ chuyển sang nội dung chuyên môn sâu với các bài quen thuộc. Như tăng cường sức bền tốc độ, xoay sở khéo léo mềm dẻo, tập pressing, phối hợp nhóm, phối hợp toàn đội, tập kỹ chiến thuật cố định… Trong giai đoạn này, đội tuyển có một số buổi tập trên sân cỏ nhân tạo. Để các cầu thủ làm quen, hạn chế chấn thương khi tập luyện trên mặt sân cứng.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B vòng loại Asian Cup 2022

Theo VFF trong tuần qua, các cầu thủ đã trải qua bài kiểm tra thể lực. Với nhiều nội dung như chạy 8 phút, 6 phút, chạy tốc độ 10m, chạy tốc độ chữ T, sức bật và độ dẻo. Tất cả đều hoàn thành với kết quả tốt và còn thêm một lần kiểm tra nữa.

Vào nửa cuối tháng 8, nếu tình hình dịch bệnh có thể kiểm soát. Ban huấn luyện xây dựng kế hoạch thi đấu giao hữu. Với quân xanh dự kiến là đội lão tướng hoặc đội nữ Hà Nội.

Ông Chung tiết lộ thêm: “Kế hoạch này phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh diễn biến như thế nào. Các cầu thủ đã quen với chiến thuật mà Ban huấn luyện đang xây dựng. Còn lứa trẻ cần nắm vững hơn lối đá phối hợp chung. Ngoài ra, VFF cần thiết cho đội sang UAE sớm để tập huấn, thi đấu giao hữu hai trận với những đội bóng đá nữ khu vực Tây Á, hoặc châu Âu. Hiện phòng chức năng đang cố gắng liên hệ và sắp xếp”.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B vòng loại Asian Cup 2022 diễn ra. Vào tháng 9-2021 cùng chủ nhà Tajikistan, Maldives và Afghanistan đều có trình độ kém hơn. Ban tổ chức sẽ chọn 8 đội đứng đầu mỗi bảng vào chơi vòng chung kết. Dự kiến diễn ra từ ngày 20-1 đến ngày 6-2-2022 tại Ấn Độ.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *