Một vài kinh nghiệm sử dụng kem chống nắng khi đi du lịch

Một vài kinh nghiệm sử dụng  kem chống nắng khi đi du lịch là điều nhiều người quan tâm. Nhất là những người có ý định đi du lịch ngoài trời lâu ngày. Kem chống nắng từ lâu đã trở thành một trong những vật bất li thân của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên để sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, mặc dù đã bôi kem chống nắng rất kĩ và sử dụng những loại kem đắt tiền nhất nhưng hiệu quả chống nắng lại không như mong muốn. Vậy trước khi đi du lịch cần sử dụng kem chống nắng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Mời các bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để tham khảo một vài kinh nghiệm sử dụng kem chống nắng nhé.

Vai trò của kem chống nắng

Kem chống náng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ làn da
Hình ảnh bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da

Kem chống nắng là một người bạn rất quan trọng với làn da của bạn. Và nên được sử dụng hàng ngày. Kem chống nắng là sản phẩm có chứa tác nhân bảo vệ da. Chống lại ảnh hưởng của các tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời và bức xạ. Được thể hiện bằng chỉ số SPF (Sun Protection Factor) và PA. Chỉ số này xác định khả năng ngăn chặn tia tử ngoại (UV).SPF (Sun Protection Factor) tức là chỉ số giúp da chống lại tác hại của tia UVB. Về cơ bản, SPF càng cao thì da càng được bảo vệ khỏi tia UVBvà thời gian được bảo vệ lâu hơn. PA ( Protect Grade ) = UVA Protection, giúp da chống lại tác hại của UVA.

Tác dụng chống nắng:  Đúng như cái tên của nó, kem chống nắng giúp bảo vệ làn da. Khỏi bị cháy nắng và tránh các vấn đề về sắc tố da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Có lẽ đây là tác dụng chính không ai có thể phủ nhận của các sản phẩm kem chống nắng đối với làn da.

Một vài kinh nghiệm chọn đúng loại kem

Trên thị trường có rất nhiều loại kem với các chỉ số chống nắng (SPF) khác nhau. Không phải độ SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt. Các chỉ số này chỉ cho thấy khả năng lọc các loại tia UV khác nhau. Muốn chống nắng hiệu quả, bạn nên chọn loại kem phù hợp với da. Ngoài ra, bạn nên căn cứ vào điều kiện thời tiết, thời gian ở ngoài trời (tham quan, chơi thể thao). Hoặc điều kiện địa lý nơi đến (núi, biển…) để chọn cho mình loại kem có độ SPF phù hợp và hiệu quả nhất.

Một vài kinh nghiệm sử dụng đúng cách

Việc bôi kem đúng cách sẽ giúp ích nhiều trong việc chống nắng. Nếu ra ngoài trong khoảng thời gian ngắn. Bạn chỉ cần thoa kem trước khoảng 10 – 15 phút. Nhưng nếu chơi thể thao ngoài trời, bạn cần thoa trước 30 phút để kem kịp thấm vào da. Và không bị trôi bởi nước và mồ hôi. Hãy chú ý những khu vực bắt nắng như cổ, cánh tay, chân, vùng tai, bả vai… Nếu bạn ở ngoài nắng trong khoảng thời gian từ 10h đến 17h. Hãy nhớ thoa kem lại sau mỗi 2 tiếng để bảo vệ da trước những tác hại của ánh nắng mặt trời.

Một vài kinh nghiệm chống nắng từ bên trong

Việc thoa kem dưỡng da chỉ là giải pháp tình thế. Và không thể giúp bạn chống nắng hoàn toàn. Bạn nên sử dụng thêm viên uống chống nắng hoặc ăn thêm rau, hoa quả để có nhiều vitamin. Giúp tăng cường khả năng chống nắng và dưỡng da từ bên trong. Nước ép trái cây (cà rốt, dưa hấu, bưởi, cam…) cũng được khuyến khích sử dụng như một liệu pháp chống nắng an toàn từ bên trong.

Một vài kinh nghiệm chống nắng từ bên trong
Cà rốt có tác dụng chống nắng từ bên trong

Thường xuyên bù nước khi đi du lịch

Việc vận động với cường độ cao trong thời gian dài ở ngoài trời sẽ làm bạn mất đi một lượng nước đáng kể. Hãy nhớ bổ sung bằng nước lọc hoặc các loại nước bù khoáng. Muối để cơ thể không bị kiệt sức, đồng thời giúp chống nắng hiệu quả hơn. Nếu da bị mất nước thì nguy cơ cháy nắng càng cao hơn. Thậm chí để lại hậu quả lâu dài, khó hồi phục…

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *