Motor bay Jetpack Speeder sử dụng động cơ phản lực có tốc độ 240km/h

Những năm gần đây, sự phát triển đột phá trong công nghệ của thế giới luôn làm chúng ta kinh ngạc và thán phục. Thích ứng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách hàng, một công ty có trụ sở tại California cho ra đời mẫu Motor bay đầu tiên sử dụng động cơ phản lực: Jetpack Speeder. Motor bay có tốc độ lên đến trên 240km/h đã được cho đặt hàng với giá khoảng 9 tỷ đồng.

Motor bay Jetpack Speeder tốc độ 240km/h

Jetpack Speeder là mẫu xe bay thương mại đầu tiên trên thế giới nhằm đem lại những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng cho khách hàng. Jetpack Speeder sở hữu trọng lượng gấp 3 lần mẫu Motor thông thường là 319 kg. Tốc độ vì thế cũng nhanh hơn, lên đến 241km/h. Theo những thông số kĩ thuật đo đạc được, độ cao tối đa mà Speeder có thể đạt được là 4572m.

Motor bay Jetpack Speeder tốc độ 240km/h
Motor bay Jetpack Speeder tốc độ 240km/h

JetPack Aviation, công ty có trụ sở tại California, bắt đầu nhận đơn đặt trước cho motor bay cất hạ cánh thẳng đứng Speeder, Aerospace Testing International hôm 18/7 đưa tin. Speeder được phát triển cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như phương tiện giao thông cá nhân; phục vụ trong lĩnh vực quân sự và y tế.

Speeder P1.5 dự kiến bay thử vào năm sau

JetPack Aviation đã hoàn thành thử nghiệm sơ bộ với nguyên mẫu đầu tiên mang tên P1 hồi tháng 5. Trong thử nghiệm, các chuyên gia sử dụng dây nối để đảm bảo an toàn khi P1 di chuyển. Thử nghiệm đạt được nhiều mục đích như chứng minh hoạt động của động cơ; hệ thống ống xả khớp nối và bộ điều khiển bay. Trong phạm vi của hệ thống dây nối 24 m; P1 đã thể hiện khả năng cất cánh, leo cao, lơ lửng, đảo lái và chuyển sang bay tiến lên một cách chậm rãi

Nguyên mẫu tiếp theo của Speeder, P1.5; dự kiến bay thử trong vài tháng tới để giúp các chuyên gia thu thập dữ liệu, tiếp tục phát triển mẫu P2. P2 sẽ bay thử trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm sau.

Speeder P1.5 dự kiến bay thử vào năm sau
Speeder P1.5 dự kiến bay thử vào năm sau

P1.5 có khung nhỏ hơn P1 và gần với kiểu dáng sản xuất cuối cùng hơn. Giống như P1, nó sử dụng 4 động cơ, trong khi mẫu sản xuất có thể trang bị tới 8 động cơ. Thân của P1.5 cũng gồm các bộ phận làm từ sợi carbon. Trong thử nghiệm, nguyên mẫu sẽ chuyển từ bay thẳng đứng sang bay ngang ngày càng nhanh; tốc độ tiến, lùi, hay bay sang hai bên cũng tăng lên. P2 sẽ có thân hoàn chỉnh, trang bị các cánh nhỏ có thể tháo rời và cả cánh mũi. Phương tiện này đủ gọn để vận chuyển bằng ôtô.

Motor bay Speeder sử dụng động cơ phản lực, có thể cất hạ cánh thẳng đứng và bay cao tới 4.500m.

Speeder sẽ có tốc độ tối đa khoảng 240 km/h; bay cao tới 4.500 m với thời gian bay là 30 phút; và có khả năng tạo ra lực đẩy tối đa hơn 540 kg. Speeder dự kiến sử dụng động cơ phản lực với nhiên liệu là Jet A-1, dầu hỏa hoặc diesel. Tuy nhiên, theo thỏa thuận mới với công ty Prometheus Fuels; JetPack Aviation cam kết sử dụng 100% nhiên liệu có mức phát thải carbon bằng 0 cho các hoạt động trong tương lai.

Để phục vụ được nhu cầu thương mại và quân đội; trước hết Jetpack Speeder phải đảm bảo tính năng an toàn cho người sử dụng. Cụ thể, Motor bay Jetpack đã đạt chuẩn an toàn FAA và có thể điều khiển dễ dàng. Đặc biệt, mỗi khách hàng sở hữu Motor bay sẽ được hãng xe này huấn luyện và đào tạo bài bản trước khi chính thức sử dụng.

Nguồn: khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *