Mỹ thử nghiệm chở người thành công với Taxi bay Volocopter

Hãng công nghệ của Đức đã tiến hành bay thử nghiệm taxi bay Volocopter trong nhiều năm qua. Với hy vọng sẽ thay đổi hình thức vận tải và góp phần vào công cuộc cách mạng di chuyển tại những thành phố có mật độ giao thông cao; đặc biệt là các thành phố thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông như ở châu Á. Mới đây, Mỹ đã thử nghiệm chở người thành công với taxi bay Volocopter 2X được trang bị 18 cánh quạt.

Volocopter đã tiến hành hơn 100 thử nghiệm không chở người trong nhiều năm qua

Taxi bay chạy hoàn toàn bằng điện Volocopter 2X của startup Đức Volocopter đạt cột mốc mới tại triển lãm hàng không Oshkosh diễn ra ở Wisconsin hôm 27/7. Đây là phương tiện cất hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điện đầu tiên thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm chở người công khai tại Mỹ.

Volocopter đã tiến hành hơn 100 thử nghiệm không chở người trong nhiều năm qua
Volocopter đã tiến hành hơn 100 thử nghiệm không chở người trong nhiều năm qua

Volocopter đã tiến hành hơn 100 thử nghiệm không chở người trong nhiều năm qua. Chuyến bay chở người đầu tiên diễn ra tại Đức năm 2016. Từ đó đến nay, hãng này tiếp tục thực hiện nhiều chuyến bay chở người và không chở người tại Singapore; Dubai; thậm chí cất cánh trong một khoảnh khắc ngắn ngay trên sân khấu của triển lãm điện tử tiêu dùng CES diễn ra ở Las Vegas năm 2018.

Chuyến bay thử nghiệm taxi bay đầu tiên của Volocopter là tại Singapore. Trước đó, hãng đã thử nghiệm thành công ở Đức; cũng như các thành phố như Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất); Helsinki (Phần Lan); và Las Vegas.

Volocopter đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ taxi bay; tại các đô thị lớn trên thế giới trong 2-4 năm tới; trước khi triển khai hình thức này tại các thành phố thường xuyên ách tắc giao thông ở châu Á. Giám đốc điều hành Volocopter; ông Florian Reuter cho biết hãng có kế hoạch mang taxi bay tới Jakarta (Indonesia); Manila (Philippines) và Bangkok (Thái Lan) do nhận thấy nhu cầu lớn tại các thành phố này. Ấn Độ và Trung Quốc cũng là những thị trường mà Volocopter nhắm đến.

Taxi bay Volocopter đạt độ cao 50m trong khoảng 4 phút với tốc độ tối đa 29km/h

Nguyên mẫu Volocopter 2X trang bị 18 cánh quạt. Hôm 27/7, taxi bay này cất cánh tại Sân bay Khu vực Wittman. Nó đạt độ cao 50 m và bay trong khoảng 4 phút với tốc độ tối đa 29 km/h. Một phiên bản khác được trưng bày dưới mặt đất để người tham dự có thể quan sát một cách an toàn.

Taxi bay của startup Đức Volocopter đạt độ cao 50m và bay trong khoảng 4 phút với tốc độ tối đa 29km/h
Taxi bay Volocopter đạt độ cao 50m trong khoảng 4 phút với tốc độ tối đa 29km/h

“Volocopter thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm chở người công khai đầu tiên của phương tiện cất hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điện ở Mỹ. Đây là một mốc quan trọng của ngành công nghiệp này; và cũng là lời nhắc nhở rằng chúng tôi sẽ sớm triển khai dịch vụ thương mại. Taxi bay sắp ra mắt và chúng tôi đang nỗ lực để thực hiện những chuyến bay bằng điện tại các thành phố trên thế giới; trong vòng hai đến ba năm”, Florian Reuter, CEO của Volocopter, cho biết.

Nghiên cứu dựa trên taxi bay điện nhiều cánh VoloCity của Volocopter kết luận máy bay điện cất hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) rất có lợi cho cấp cứu khẩn cấp trên không. Hiện nay, Volocopter đang lên kế hoạch thực hiện các chuyến bay thử nghiệm kỹ thuật để kiểm tra VoloCity xử lý như thế nào khi cất hạ cánh trên sườn dốc, vận hành khi tầm nhìn kém hoặc ban đêm; và bay trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Nguồn: khoahoc.tv

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *