Nelly Korda vuột cơ hội lập thành tích hiếm cho 18 hố Olympic

Nữ vận động viên golf đỉnh cao đã để lỡ mất cơ hội lập thành tích hiếm – xác lập kỷ lục cho 18 hố tại Olympic Tokyo. Điều này đã để lại khá nhiều tiếc nuối cho chính cô nói riêng và đoàn thể thao golf Mỹ nói chung. Sau trận đấu Korda đã có những tâm sự với giới truyền thông. Mời bạn cùng icaworld chúng tôi điểm qua tin tức thể thao Olympic nổi bật này và đừng quên để lại những bình luận nếu có ý kiến gì bạn nhé.

Nelly Korda vuột cơ hội lập thành tích hiếm – kỷ lục mới cho 18 hố Olympic

Không thể chốt birdie hố 18 hồi đầu giờ chiều 5/8. Nelly Korda vuột cơ hội lập thành tích hiếm – kỷ lục mới cho 18 hố Olympic và vòng 59 gậy hiếm trong golf đỉnh cao.

Cả hai mốc lịch sử bất thành cùng lúc, do Korda double bogey hố cuối sân Đông Kasumigaseki par71. Cũng là hố cuối chặng thứ hai.

Trong vụ “sập hầm” gây tiếc nuối này, Korda phát vào khu cỏ rough bên trái fairway. Bóng đi 270 yard trong cú nhập hố nhưng yên vị. Sau gốc cây nên tuyển thủ Mỹ không thể đánh thẳng hướng green trong cú thứ hai. Cô đành cứu ra fairway, thêm 78 yard rồi vướng bẫy cát trước green trong cú thứ ba. Sau khi thoát lên rìa khu chốt hố trong cú thứ tư. Golfer nữ số một thế giới (Rolex Rankings) thêm hai cú gạt mới xong hố 18, loại par4, dài 436 yard.

Nelly Korda vuột cơ hội lập thành tích hiếm
Nelly Korda vuột cơ hội lập thành tích hiếm

Suốt 17 hố trước đó, Korda đạt điểm vòng -11 – một eagle, đến chín birdie. Với phong độ xuất thần này, các kịch bản lịch sử đã đặt ra khi Korda ở đầu hố 18.

Nếu giữ par, cô xác lập kỷ lục vòng Olympic nam lẫn nữ ở mức 60 gậy. Nếu bogey, cô vẫn 61 gậy, qua đó phá trần 62 gậy ở nội dung nữ do Maria Verchenova lập ở trận cuối Rio 2016. Đồng thời chạm kỷ lục nam Rory Sabbatini (Slovakia) vừa lập hôm 1/8 – ngày hạ màn cuộc tranh huy chương nam.

Korda: “Nhưng golf là thế. Phạm sai lầm lớn thì bài học mới thấm lâu”

Nếu birdie, Korda là đấu thủ thứ hai đánh 59 gậy ở LPGA Tour. Sau Annika Sorenstam – danh thủ Thuỵ Điển hiện giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Golf quốc tế. Và cũng là đơn vị chủ quản môn golf Thế vận hội. Xét thêm PGA Tour, Korda có thể thành người thứ 13 đánh dưới 60 gậy qua 18 hố. Trong số này, riêng Jim Furyk hai lần đạt thành tích hiếm – 59 gậy. Ở BMW Championship 2013 và 58 gậy tại Travelers Championship 2016.

Nhưng cuối cùng, Korda chốt 62 gậy. Xong trận thứ hai, Korda nói việc dùng driver – gậy chuyên phát bóng cho cú nhập hố 18 là lựa chọn ngu ngốc. “Nhưng golf là thế. Phạm sai lầm lớn thì bài học mới thấm lâu”, Korda nói với Golf Digest.

Sau 36 hố, Korda độc chiếm đỉnh bảng ở điểm -13, cách vị trí sát nhất – T2 đến bốn gậy. Nhóm này gồm Aditi Ashok từ Ấn Độ và bộ đôi Đan Mạch – Nanna Koerstz Madsen. Emily Kristine Pedersen. Madelene Sagstrom đạt -8 và một mình chốt top 5. Trong khi T6 hiện diện đấu thủ Hàn thứ hai thế giới Ko Jin Young và đại diện chủ nhà Nhật Mone Inami.

Chặng thứ hai ghi nhận cú hole-in-one của Maha Haddioui của Morocco ở hố 7 par3. Dài 176 yard trong hành trình 74 gậy. Tuy nhiên, Haddioui xem như hết cửa tranh huy chương vì đang điểm +4 sau hai vòng. Cách Korda đến 17 gậy. Do dự báo bão hai ngày cuối tuần. Môn golf nữ Tokyo 2020 có thể kết thúc sau 54 hố thay vì 72 hố quy chuẩn.

Golf nữ Olympic có thể sớm hạ màn vì bão

Thời tiết nắng nóng tại sân gofl Olympic
Golf nữ Olympic diễn ra trong thời tiết khắc nghiệt

Dự báo thời tiết xấu khiến Ban tổ chức đang xem xét kịch bản 54 hố, thay vì 72 hố quy chuẩn, ở nội dung golf cá nhân nữ Olympic Tokyo 2020.

Môn golf nữ khởi tranh hôm 4/8 với đỉnh nhiệt lên gần 43 độ C trên sân Đông Kasumigaseki, par71. Thời tiết địa phương dự kiến tiếp tục nóng ít nhất 37 độ C ở vòng thứ hai hôm nay 5/8, và áp chót rồi chuyển sang mưa to vì bão nhiệt đới từ 7/8, tính cả Chủ nhật – ngày bế mạc toàn sự kiện.

Ban tổ chức vì thế vừa bỏ phương án đấu dồn nhằm đảm bảo kết thúc với 72 hố chuẩn.

“Đội tư vấn y tế không tán thành việc đấu hơn 18 hố trong một ngày. Và vì thời tiết xấu, giải có thể còn 54 hố. Chúng tôi sẽ thông tin thêm sau vòng thứ hai. Nhằm giúp các đấu thủ, caddie và nhân sự tổ chức chống nóng, chúng tôi bố trí ô che nắng ở hố 1, cả xe cấp đá lạnh và khăn giải nhiệt lưu động”, Liên đoàn Golf Quốc tế (IGF) cập nhật tình hình trong thông báo khẩn tối 4/8.

Dự báo mới nhất cho thấy, khả năng mưa ít nhất 70% cả hai ngày cuối tuần. Nếu thời tiết không khả quan, IGF sẽ chốt kết quả 54 hố vì giải không thể kết thúc sau lễ bế mạc Olympic.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *