Nghiên cứu về việc tăng nguy cơ tử vong của nam giới trong hôn nhân

Cánh cửa hôn nhân luôn luôn rộng mở cho những cặp đôi muốn gắn bó, bền chặt bên nhau dài lâu. Hôn nhân được mọi người nói rằng mồ chân của hạnh phúc hoặc đã bước vào thì khó mà rời đi. Sẽ không có gì khó khăn cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc nếu cả hai biết thấu hiểu và suy nghĩ cho nhau. Đừng vì một chút sai lầm cá nhân mà tranh cãi hơn thua nhau vài câu nói. Đàn ông luôn lo lắng việc người vợ của mình ngoại tình hoặc vô tâm. Còn với người phụ nữ họ lại lo lắng người chồng của mình có nhân tình bên ngoài và ích kỉ.

Có rất nhiều nghiên cứu trong hôn nhân được các nhà khoa học công bố trên các mặt báo. Nhằm giải thích và khuyên ngăn tình trạng hôn nhân hiện nay của mọi người. Hãy cùng Icaworld khám phá bài nghiên cứu nhỏ dưới đây nhé.

Kết quả nghiên cứu về vấn đề không hạnh phúc trong hôn nhân hiện nay của các cặp vợ chồng

Kết quả nghiên cứu về vấn đề không hạnh phúc trong hôn nhân hiện nay của các cặp vợ chồng
Nghiên cứu về hôn nhân

Kết quả nghiên cứu của Đại học Tel Aviv (Israel), công bố trên Tạp chí Y học Lâm sàng chỉ ra: Hôn nhân không hạnh phúc có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở nam giới. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tel Aviv đã xem xét dữ liệu sức khỏe của gần 10.000 đàn ông ở độ tuổi 40. Thời điểm dữ liệu được thu thập cách đây 32 năm, những người tham gia được yêu cầu xếp hạng mức độ thành công trong hôn nhân của họ theo thang điểm từ 1-4.

Kết quả cho thấy, sau hơn 30 năm theo dõi, những người đàn ông không hài lòng với hôn nhân đã có nguy cơ tử vong do đột quỵ lên đến 69%. Nguy cơ tử vong của những người dưới 50 tuổi không hài lòng với cuộc hôn nhân của họ là 39,4%, trong khi tỷ lệ này là 6,5% ở những người trên 50 tuổi. Trong khi đó, tiền sử hút thuốc và lối sống ít vận động làm tăng nguy cơ tử vong ở nam giới lần lượt là 37% và 21%.

Đàn ông dễ dàng bị trầm cảm nếu như hôn nhân của họ không hạnh phúc

Đàn ông dễ dàng bị trầm cảm nếu như hôn nhân của họ không hạnh phúc
Nguy cơ trầm cảm cao ở đàn ông

Các chuyên gia nói rằng những người đàn ông có cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Có thể dễ bị trầm cảm, lo lắng và căng thẳng, tất cả đều làm tăng nguy cơ đột quỵ. Họ cũng có thể phản ứng với nỗi buồn hôn nhân thông qua các hành vi không lành mạnh. Như uống rượu, hút thuốc hoặc dùng thuốc… Một nghiên cứu khác được thực hiện trên tạp chí Khoa học Tâm lý năm 2019. Cũng cho thấy rằng một người có mối quan hệ hạnh phúc với bạn đời. Có thể giảm nguy cơ tử vong ít nhất 13%.

Hôn nhân được đánh giá là một trong nhiều yếu tố dẫn đến tử vong

Tiến sĩ Shahar Lev-Ari, nhà nghiên cứu sức khỏe cộng đồng. Người tiến hành nghiên cứu của Isarel trên chia sẻ với tờ The Times: “Xem xét lại dữ liệu này. Chúng tôi nhận thức rõ hơn về mối liên hệ. Giữa sức khỏe tâm lý và sức khỏe thể chất. Chúng tôi nhận thấy sự không hài lòng với hôn nhân là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến tử vong. Ở mức độ tương tự hút thuốc hoặc không tập thể dục”.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng các cơ quan y tế. Nên bắt đầu thúc đẩy liệu pháp hôn nhân nhằm giúp mọi người ít mắc bệnh hơn. Và có thể sống lâu hơn: “Các chương trình giáo dục hôn nhân cho các cặp vợ chồng. Nên được thực hiện như một phần của chiến lược nâng cao sức khỏe cho dân số nói chung”.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *