Tượng đài Ngọc Hoa chọn khởi nghiệp huấn luyện viên

Bóng chuyền là môn trong những bộ môn thể thao đang được khá nhiều khán giả yêu quý không thua kém gì bóng đá khi các trận đấu bóng chuyền luôn thu hút lượng khán giả đến xem cao. Mới đây, một tượng đài bóng chuyền nữ Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã quyết định khởi nghiệp với việc huấn luyện ở độ tuổi 33 của mình, đây được xem là một thử thách khá khó khăn cho cô khi cô sẽ bắt đầu với huấn luyện đội trẻ, hãy cùng icaworld.org theo dõi trong bài viết dưới đây để có thể cổ vũ cho sự nghiệp huấn luyện sắp tới của cựu danh thủ bóng chuyền của chúng ta nhé.

Cựu danh thủ bóng chuyền Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Cựu danh thủ bóng chuyền Nguyễn Thị Ngọc Hoa đối mặt thử thách lớn khi được điều chuyển lên làm HLV đội trẻ của VTV Bình Điền Long An..

danh thủ bóng chuyền Nguyễn Thị Ngọc Hoa
Danh thủ bóng chuyền Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngoài thành tích cá nhân trong nước, Ngọc Hoa từng giành một số thành tựu quốc tế như 3 giải vận động viên ghi điểm nhiều nhất, tấn công tốt nhất, chắn bóng tốt nhất tại SEA Games 23 vào năm 2005, nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vận động viên ghi điểm nhiều nhất, chắn bóng tốt nhất CLB châu Á 2007 phụ công xuất sắc nhất VĐQG Thái Lan 2014, phụ công xuất sắc nhất CLB châu Á 2015. Ngọc Hoa là vận động viên Việt Nam duy nhất từng VĐQG tại 2 nền bóng chuyền Thái Lan và Việt Nam cũng như là vđv duy nhất có chiếc huy chương vàng ở đẳng cấp châu lục.

Thành viên của Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam từ năm 2003

Cô là thành viên của Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam từ năm 2003 đến nay. Từ 2009 đến nay cô là đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Năm 2013 Ngọc Hoa được CLB ATTC của Thái Lan mời sang thi đấu. Và ngay lần đầu tiên xuất ngoại cô đã giúp ATTC đứng thứ 3 chung cuộc cũng như giành giải phụ công xuất sắc nhất tại giải VĐQG Thái Lan 2014 và giành chức vô địch Siêu Cúp Thái Lan 2014 ngay sau đó.

Ngọc Hoa đã được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng đội trẻ VTV Bình Điền Long An. Thay cho HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền lên dẫn dắt đội một. Tầm ảnh hưởng của một tượng đài bóng chuyền Long An. Sẽ là lợi thế lớn để Ngọc Hoa phát triển trên con đường HLV.

Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam
Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam

Nói về công việc “cầm trịch” đội trẻ VTV Bình Điền Long An. Ngọc Hoa cho rằng cô “không cố làm tất cả mọi thứ” mà cũng phải chia đầu việc. Cho từng người trong ban huấn luyện. Áp lực thành tích với Ngọc Hoa “chỉ đến khi diễn ra giải đấu”. Còn lại, cựu phụ công ĐT Việt Nam cảm thấy khá thoải mái.

Từng là trợ lý HLV trưởng VTV Bình Điền Long An

Từng là trợ lý HLV trưởng VTV Bình Điền Long An, cầu thủ đã bồi đắp được khá nhiều kinh nghiệm về quản lý. Về mặt chuyên môn, cô yêu cầu sự khéo léo, chính xác, chuẩn về kỹ thuật từ các tay đập trẻ. Tuy vậy, Ngọc Hoa sẽ cần thêm thời gian để hiểu các học trò. Từ đó tạo nên những thành công trong tương lai.

Ngọc Hoa và chồng – anh Lê Thái Bình. Được xem như một trong những đôi “uyên ương vàng” của làng thể thao Việt Nam. Bởi anh Bình cũng là cựu VĐV bóng chuyền. Quen nhau khi cùng phục vụ cho bóng chuyền Long An. Cả hai bén duyên rồi nên đôi vợ chồng. Và giờ đây, ở tuổi 33, cầu thủ cũng nối bước chồng trở thành HLV.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *