Nhà vô địch major US Open Bryson DeChambeau nhường quyền tiêm vaccine

Trong một chia sẻ với giới truyền thông DeChambeau – Nhà vô địch major US Open Bryson đã có lời phát biểu rằng anh cảm thấy bản thân còn khỏe và vượt qua được dịch bệnh nên sẽ nhường quyền tiêm vaccine cho người khác cần hơn. Cũng vì nhiễm dương tính với nCOV mà anh đã lỡ mất dịp tranh huy chương Olympic Tokyo 2020. Trong chuyên mục thông tin thể thao quốc tế hôm nay của icaworld xin được chia sẻ đến bạn chi tiết về tin tức này.

DeChambeau nhường quyền tiêm vaccine cho người khác cần hơn

Nhà vô địch major US Open Bryson DeChambeau tự nhận còn trẻ khoẻ. Nên chưa vội tiêm vaccine Covid-19 để nhường người khác cần hơn.

“Tôi muốn nhường cho người cần hơn, vì chẳng hay ho gì nếu tôi tiêm vaccine rồi ai đó phải thiếu. Cá nhân tôi cũng chưa vội tiêm vì tự thấy còn trẻ, khoẻ và đang bồi dưỡng sức. Hơn nữa, tôi thấy vaccine cũng đâu hẳn sẽ ngăn chúng ta nhiễm bệnh. Tôi chẳng ân hận hay nuối tiếc gì vì chưa tiêm vaccine đâu”, DeChambeau nói hôm 4/8. Anh sẽ tranh WGC-FedEx St. Jude Invitational với quỹ thưởng 10,5 triệu USD từ 5/8 đến 8/8 ở Memphis, Tennessee.

DeChambeau nhường quyền tiêm vaccine
Nhà vô địch major US Open Bryson DeChambeau nhường quyền tiêm Vaccine

DeChambeau tuần trước lỡ dịp tranh huy chương Tokyo 2020 vì dương tính với nCoV hôm 23/7. Trong đợt tầm soát cuối trước khi sang Nhật Bản. Bố mẹ anh đã được tiêm vaccine. Riêng người bố có bệnh nền tiểu đường.

DeChambeau nói anh không rõ nguồn nhiễm virus. Trước Olympic, golfer sinh năm 1993 âm tính cả ba lần xét nghiệm trong thời gian tranh major The Open hồi giữa tháng trước. Ngay sau giải, anh về quê được ít hôm thì mắc Covid-19. Trong khi những người tiếp xúc gần đều âm tính.

Nhận kết quả xét nghiệm xong, DeChambeau qua vài ngày mới phát các triệu chứng điển hình. Mệt mỏi, ho khan, khó thở. Dù vậy, anh vẫn dùng golf giả lập để tập ở nhà riêng.

Thời gian cách ly của DeChambeau

Thời gian cách ly và ít vận động khiến “trùm phát xa” PGA Tour sụt gần 5 kg. PGA Tour đang ghi nhận DeChambeau nặng 106 kg, cao 1,85 mét. Đứng nhất về khoảng cách cú đầu hố – trung bình 320,9 yard. Với tốc độ đầu gậy bình quân 212 km/h, vận tốc bóng 305 km/h. Mùa trước, anh nặng 108 kg, cũng giữ vị trí này nhờ khổ luyện thời đầu dịch. Hôm qua, DeChambeau nói tốc độ đầu gậy của anh giảm gần 10 km/h.

DeChambeau đoạt tám chức vô địch PGA Tour qua năm năm chuyên nghiệp. Tính cả major US Open hồi tháng 9/2020. Anh thắng sự kiện danh giá này nhờ chiến thuật phát xa nhất có thể. Và dùng sức mạnh cơ bắp để thoát cỏ rough trên sân Tây Winged Foot vốn là ác mộng với nhiều thế hệ danh thủ golf.

DeChambeau đang đứng thứ bảy thế giới (bảng OWGR), giảm một bậc so với tuần trước.

Rahm, DeChambeau không được dự Olympic

Hình ảnh sân gofl tại Olympic Tokyo
Hình ảnh sân gofl tại Olympic Tokyo

Jon Rahm và Bryson DeChambeau – hai ứng viên sáng giá cho HC vàng – mắc Covid-19, bị loại ít ngày trước khi môn golf Olympic Tokyo 2020 khởi tranh.

Rahm đang dẫn đầu, còn DeChambeau đứng thứ sáu trên bảng thứ bậc các golfer nam thế giới (OWGR). Rahm thuộc tuyển Tây Ban Nha, còn DeChambeau là thành viên đội Mỹ chuẩn bị lên đường dự Olympic 2020.

Cả hai golfer này đều dương tính với nCoV ở phiên tầm soát cuối trong quy trình xét nghiệm ba đợt trước khi lên đường sang Tokyo. Riêng Rahm – người đã tiêm một mũi vaccine do hãng Janssen sản xuất – được test ba lần và đều dương tính.

Rahm từng mắc Covid-19 hồi tháng Sáu, được phát hiện ngay lúc giữ đỉnh bảng với cách biệt sáu gậy ở Memorial thuộc PGA Tour. Sau vài ngày cách ly, anh đáp ứng điều kiện sức khoẻ, kịp dự major US Open rồi vô địch major này.

Với việc nhiễm Covid-19 hôm nay 25/7, Rahm chịu thiệt hại kép. Bởi khi chốt lịch đấu Olympic, Rahm đã phải báo bỏ WGC-FedEx St. Jude Invitational, dù anh đã cam kết dự sự kiện PGA Tour này.

Đội tuyển golf Tây Ban Nha cũng thiệt thòi khi Rahm không thể dự Olympic. Theo tờ Marca, các tuyển thủ dự bị đều không đủ thời gian đáp ứng quy trình phòng dịch, với ba xét nghiệm PCR trong 72 giờ, nên sẽ trễ lịch bay đến Tokyo. Tây Ban Nha, vì thế, chỉ còn Adri Arnaus tranh huy chương.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *