Những cây phong thuỷ nên có trong nhà giúp chiêu lộc may mắn

Hiện nay, do những biến đổi của khí hậu mà môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm. Cũng bởi vậy, có rất nhiều người đã tìm tới giải pháp trồng cây phong thuỷ trong nhà. Không chỉ giúp điều hoà, thanh lọc không khí, cây phong thuỷ còn giúp gia chủ chiêu vượng lộc tài, kích hoạt may mắn. Thế nhưng, không phải bất kỳ ai cũng biết loại cây nào là phù hợp với phong thuỷ cũng như vị trí tốt nhất để có thể đặt cây. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, icaworld.org sẽ giúp tất cả các bạn giải đáp toàn bộ những vấn đề thường gặp trong quá trình tìm kiếm loại cây phù hợp với căn nhà của mình!

Loại cây và vị trí đặt cây phong thuỷ tốt nhất trong phòng khách

Phòng khách là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà
Phòng khách là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà

Phòng khách là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nó thể hiện toàn diện thẩm mỹ, phong cách và lối sống của gia đình. Do đó, trang trí cho khu vực này ấn tượng, hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách hài hòa với bố cục và thỏa mãn thẩm mỹ cá nhân là giải pháp trang trí hoàn hảo nhất.

Phòng khách thường có thể đặt các loại cây như trúc phú quý. Cây phú quý có biệt danh là “phúc lộc thọ”. Trong phong thủy, nó mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Cần lưu ý rằng trúc phú quý không nên đặt gần cửa ra vào và kim loại. Cây trúc phú quý đặt ở cửa thực chất là để vận tài lộc của gia đình ra khỏi nhà. Đồng thời, đặt cây trúc phú quý cạnh kim loại sẽ gây ra những điều không may mắn. Vì nó sẽ làm xáo trộn sự cân bằng tài sản của cây trúc phú quý.

Loại cây và vị trí đặt cây phong thuỷ tốt nhất trong phòng ngủ

Phòng ngủ nói chung không cần đặt quá nhiều cây. Đặc biệt là các loại cây thân lá. Bởi chúng sẽ cạnh tranh oxy với con người vào ban đêm. Đồng thời gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Có thể đặt một số cây thủy canh hoặc chậu cây nhỏ trong phòng ngủ để tạo cho con người cảm giác thanh khiết và sạch sẽ. Tóm lại, việc bố trí cây cảnh trong phòng ngủ dựa trên nguyên tắc thoải mái.

Loại cây và vị trí đặt cây phong thuỷ tốt nhất trong phòng tắm

Không khí trong phòng tắm tương đối ẩm
Không khí trong phòng tắm tương đối ẩm

Không khí trong phòng tắm tương đối ẩm. Và một số cây bóng râm chịu độ ẩm có thể hấp thụ khí độc hại. Chẳng hạn như dương xỉ và trầu bà vàng. Đặt những loại cây này không chỉ có thể thanh lọc không khí, mà còn có tác dụng tụ tài.

Loại cây và vị trí đặt cây phong thuỷ tốt nhất trong phòng bếp

Cây phong thuỷ giúp tạo ra năng lượng tích cực. Và theo phong thủy, nhà bếp là nơi tiền tài chảy về. Vì vậy, chúng rất tốt khi đặt tại góc bếp của ngôi nhà. Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt một chậu cây cao tại góc bếp. Loại cây này vừa tốt cho phong thủy, vừa thanh lọc không khí vốn nhiều mùi dầu mỡ.

Loại cây và vị trí đặt cây phong thuỷ tốt nhất trên ban công

Ban công trống trải, trồng một số loại hoa có màu sắc rực rỡ hoặc cây thường xanh trên ban công có thể cải thiện phong thủy của ban công; tận dụng sự an toàn cho ngôi nhà và thúc đẩy vượng khí. Nếu môi trường bên ngoài ban công khắc nghiệt; chẳng hạn như những mũi nhọn, những con đường thẳng tắp, mái vòm hay đền thờ gần đó; bạn có thể đặt một số loại cây có gai trên thân hoặc hoa lá. Chúng có thể bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà và hóa giải tà khí ập đến.

Nguồn: tintuconline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *