Những điều cấm kỵ trong bài trí bếp ăn cần lưu ý

Trong phong thuỷ, bài trí bếp ăn đúng vị trí sẽ tạo ra những ảnh hưởng nhất định đến vận trình tài lộc và sự nghiệp của cả gia chủ lẫn người thân, con cái của họ. Còn trên thực tế, bếp cũng là nơi dùng để nấu nướng. Đồng thời cũng là nơi mà các thành viên trong gia đình quây quần dùng bữa, sum họp bên nhau. Chính bởi vậy, bài trí bếp ăn sao cho khoa học, hợp phong thuỷ là điều mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm, tìm hiểu. Và trong bài viết ngày hôm nay, icaworld.org sẽ gửi tới các bạn độc giả thân mến những điều cấm kỵ cần đặc biệt lưu ý để tránh “rước” vào nhà nguồn trường khí xấu!

Không nên treo bếp ăn

Bạn nên đặt bếp ở vị trí cố định, gần với kệ bếp
Bạn nên đặt bếp ở vị trí cố định, gần với kệ bếp

Do không gian sử dụng hạn chế, một số người treo bếp điện, bếp từ lên cửa sổ hoặc lưới chống trộm. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bạn nên đặt bếp ở vị trí cố định, gần với kệ bếp. Điều này tốt cho tài lộc của gia đình. Xét về khía cạnh an toàn thì đặt bếp ở vị trí này cũng tránh được nhiều hiểm họa về an toàn.

Không nên đặt bếp ăn ở những vị trí cần cửa sổ

Nếu như đặt bếp ở gần cửa sổ, khi nấu nướng bạn sẽ gặp một số vấn đề như: mưa, gió làm tắt bếp; gió tạt mùi dầu mỡ, mùi ga vào bên trong căn bếp. Mặt khác, hậu quả nghiêm trọng hơn có thể gây ra hỏa hoạn. Bên cạnh đó, việc đặt bếp gần cửa sổ sẽ khiến tài lộc, vượng khí trong gia đình bạn dễ dàng trôi đi. Tốt hơn hết, bạn không nên đặt bếp gần cửa sổ. Bố trí bếp như vậy có thể làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, sức khỏe của cả gia đình.

Không nên chọn bếp ăn có màu đen hoặc đỏ

Gia chủ cần lựa chọn màu sắc bếp nấu phù hợp với phong cách trang trí tổng thể của căn bếp. Bếp màu trắng, vàng nhạt trông không chỉ sạch sẽ mà còn hợp vệ sinh, tăng cảm giác ngon miệng. Không những thế, bếp có màu này còn làm tăng tài lộc cho cả gia đình.

Ngoài ra, chủ nhà không nên chọn bếp màu đỏ. Một mặt, bếp màu đỏ quá chói mắt. Nó dễ khiến người khác cảm thấy khó chịu hoặc nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Mặt khác, trong ngũ hành, màu đỏ thuộc tính Hỏa, bếp cũng thuộc tính Hỏa. Nếu hai “Hỏa” gần nhau có thể dẫn đến đối nghịch. Có thể không tốt cho hòa khí của gia đình. Ngoài ra, bếp màu đen cũng không được khuyến khích. Bếp màu đen sẽ khiến không gian nhỏ hơn. Từ đó làm ảnh hưởng đến cảm giác của người ở trong bếp.

Không nên đặt bếp ăn ở khu vực dưới dầm

Theo phong thuỷ, gia chủ không nên đặt bếp ăn phía dưới dầm
Theo phong thuỷ, gia chủ không nên đặt bếp ăn phía dưới dầm

Phía trên bếp có dầm thường mang đến điềm xui xẻo. Vì bếp thường dùng để nấu chín thức ăn. Đặt dầm ở vị trí trên bếp dễ tạo áp lực lên phía người nấu. Từ đó gây tổn hại đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Hơn nữa, trong phong thủy, đặt dầm cũng dẫn đến phá tài. Nếu đặt dầm ở vị trí này, chủ nhà cần có những điều chỉnh kịp thời.

Không nên để sau bếp ăn có khoảng trống

Bếp nên tựa vào tường. Sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt. Vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói. “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.Sau lưng bếp nấu là tường dựa vững chắc, chậu rửa có thể để ô thoáng bằng kính.

Không nên đặt bếp ăn ở hướng chính Tây

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng Tây, đặc biệt là bếp ăn – nơi đun nấu – nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính Tây vào là rất không tốt. Phong thuỷ cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà. Cho nên gia chủ cần phải tránh đặt bếp ăn ở hướng chính Tây.

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *