Những điều thú vị mà chỉ Namibia ở Châu Phi mới có

Namibia nằm ở phía Tây Nam Châu Phi, tiếp giáp với sa mạc Namib và Đại Tây Dương, nổi tiếng với những cảnh quan hoang sơ đa dạng và hùng vĩ. Đây là một quốc gia thưa thớt dân cư với địa hình hiểm trở, nhưng tương đối dễ dàng di chuyển đối với những du khách lần đầu đến đây. Có rất nhiều điểm tham quan và hoạt động ở Namibia, đặc biệt nếu bạn thích phiêu lưu ngoài trời. Namibia là một điểm đến đi săn hàng đầu, nhưng đất nước này có rất nhiều động vật hoang dã. Vì vậy, nếu bạn tò mò muốn khám phá đất nước Nam Phi độc đáo này thì hãy xem qua thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết bên dưới và thêm quốc gia Namibia này vào hành trình du lịch của mình.

Sắc màu hoang dã Namibia

Sắc màu hoang dã Namibia
Sắc màu hoang dã Namibia

Namibia có ít mưa hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở vùng hạ Sahara Châu Phi. Sa mạc của Namibia là một trong những sa mạc lâu đời nhất của hành tinh; với những cồn cát cao nhất trên thế giới, ở một số nơi cao hơn 300m.

Namibia là nơi thu hút rất nhiều các nhiếp ảnh gia và là điểm đến của nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới; vì nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi những hình ảnh đẹp đến nín thở của sa mạc mà còn bởi vẻ đẹp hùng vĩ, hoang dã; thân thiện của thiên nhiên và sự phong phú của hệ động, thực vật.

Khu khai thác mỏ Kolmanskop

Kolmanskop là một khu khai thác mỏ cũ của Đức nằm ở Namibia. Thị trấn đã bị bỏ hoang từ những năm 1950; sa mạc đã xâm lấn vào tận thị trấn tạo ra một sự kết hợp thú vị; của những bức tường đầy màu sắc sơn và cát trải dài toàn bộ phòng.

Rừng cây Quiver

Rừng cây Quiver cách thị trấn Keetmanshoop khoảng 14km về phía đông bắc. Cây Quiver thuộc họ Lô hội, mặc dù sống ở nơi sa mạc khô hạn; nhưng loài cây độc đáo này có thể cao từ 7-9m. Hiện nay, rừng cây QUIVER có khoảng 250 cây; đa số có tuổi thọ từ 200 đến 300 năm.

Công viên quốc gia Namib-Naukluft và Công viên quốc gia Etosha

Công viên quốc gia Etosha
Công viên quốc gia Etosha

Công viên Quốc gia Namib-Naukluft bảo tồn một phần của sa mạc Namib rộng lớn. Khu vực nổi tiếng nhất của công viên được gọi là Sossusvlei; nơi có các cồn cát cao nhất trên thế giới. Oxy hóa sắt trong cát sẽ tạo ra một màu đỏ – cam đặc trưng và màu đỏ – cam này rực rỡ và tương phản mạnh nhất vào lúc hoàng hôn.

Sossusvlei còn được gọi là Deadvlei, nghĩa là đầm lầy chết vì những hàng cây chết khô, đen sì; và không thể phân hủy do khí hậu quá khắc nghiệt.

Khu vực đầm lầy chết này trước đây là một vùng đất ẩm ướt và nhiều cây cối; tuy nhiên 700 năm trước khi bị sa mạc xâm lấn, cây cối đã khô lại và trở thành những “bộ xương” ngạo nghễ giữa trời.

Công viên quốc gia Etosha nằm ở phía tây bắc Namibia; được biết đến với sự phong phú của các loài động vật như voi, sư tử, tê giác, hươu cao cổ, báo, ngựa vằn…

Trải nghiệm ngắm sao có một không hai

Cùng với Chile và Haiwaii, thì Namibia được coi là một trong những điểm đến lý tưởng nhất trên thế giới; để trải nghiệm việc ngắm sao. Với một bầu trời không có mây vào ban đêm, đặc biệt là vào các tháng mùa đông khô ráo; rất ít khi bị cản trở bởi những luồng ánh sáng nhân tạo hay sự ô nhiễm không khí; việc quan sát những chòm sao phương Nam của Namibia trở nên rất thuận lợi. Quỹ bảo tồn thiên nhiên NamibRanh vừa mới được bình chọn cấp độ “Vàng”; bởi International Dark Sky Association với tiêu chí là địa điểm ngắm sao lý tưởng nhất.

Nếu bạn muốn ngắm sao tại Namibia thì sẽ có hai lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn:
– Đầu tiên là AndBeyond Sossusvlei Desert Lodge có một đài quan sát ngay tại chỗ với một chiếc kính viễn vọng hoàn hảo cùng với một đài thiên văn luôn túc trực bên cạnh.
– Lựa chọn thứ hai là Sossus Dune Lodge. Đây là một tài sản của Công viên quốc gia Namib-Nauklufe, cho phép các nhiếp ảnh gia cùng với các nhà thiên văn được vào bên trong công viên.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *