Những vấn đề hay gặp phải của những cặp vợ chồng trẻ trong hôn nhân

Kết hôn là chuyện đại sự trăm năm của đôi bên nam nữ. Giữa họ đã trải qua quãng thời gian dài để tìm hiểu, yêu đương và cuối cùng là tiến đến hôn nhân. Đối với những bạn trẻ thì việc hôn nhân tồn tại rất nhiều rủi ro. Khiến cho nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực khi đứng trước cửa hôn nhân. Đối với những cặp vợ chồng mới cưới thì chuyện hôn nhân được đánh giá là chưa bao giờ dễ dàng với họ.

Nếu họ không có những cách giải quyết lí trí thì sẽ khiến tình cảm sứt mẻ. Vậy những vấn đề trong hôn nhân mà các cặp đôi mới cưới thường gặp phải gì gì? Hãy cùng Icaworld khám phá ngay nhé.

Hôn nhân với những cặp vợ chồng mới cưới chưa bao giờ là dễ dàng

Hôn nhân với những cặp vợ chồng mới cưới chưa bao giờ là dễ dàng
Vấn đề trong hôn nhân của vợ chồng

Cuộc sống vợ chồng trong năm đầu tiên chưa bao giờ là dễ dàng. Cả hai đều thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm về cuộc sống hôn nhân và những bất đồng, mâu thuẫn là không thể tránh khỏi. Dưới đây là những vấn đề mà các cặp đôi thường phải đối mặt trong năm đầu tiên kết hôn.

Những cặp vợ chồng mới cưới, cho dù tình yêu của các bạn trẻ đó có lớn đến đâu thì một điều chắc chắn rằng cuộc hôn nhân của họ cũng sẽ nhanh chóng tan vỡ chỉ vì những điều vô cùng nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày này. Cho dù đó có là cặp đôi vợ chồng mới cưới rất thông minh thì cũng thường mắc những sai lầm vô cùng đơn giản như việc không thảo luận về tài chính, có con, sinh hoạt vợ chồng không đủ,… Trong thời gian đầu mới dọn về sống chung với nhau.

Quản lí vấn đề tài chính của đối phương

“Trong vài tuần sau khi kết hôn, tôi nhận ra chồng mình là một người tiêu xài hoang phí. Trái lại, tôi là một người đề cao sự tiết kiệm. Vì vậy, chúng tôi đã từng tranh cãi rất nhiều về thói quen chi tiêu của cả hai và cũng đã rất khó khăn khi quyết định chia sẻ các khoản chi tiêu trong nhà như thế nào. Chúng tôi đã mất gần sáu tháng để tìm ra cách cùng nhau quản lý tài chính một cách hợp lý”.

Đối phương không chăm sóc việc vệ sinh cá nhân

“Tôi là một người ưa sạch sẽ, nhưng chồng tôi thì hoàn toàn ngược lại. Anh ấy không tắm trong ba ngày liên tiếp, mặc cùng một chiếc áo trong bốn ngày và hoàn toàn thấy thoải mái. Điều đó khiến tôi thậm chí không còn có cảm giác muốn chạm vào anh ấy. Vì vậy, đối với tôi, việc thích nghi với người bạn đời không chăm sóc vệ sinh cá nhân là một vấn đề lớn”.

Thiếu đi những cảm xúc mặn nồng trong hôn nhân

Thiếu đi những cảm xúc mặn nồng trong hôn nhân
Dành thời gian cho nhau nhiều hơn

“Trước khi kết hôn, chúng tôi dành thời gian hẹn hò với nhau chứ không sống cùng nhau. Nhưng khi bắt đầu ở chung một mái nhà, cuộc sống của chúng tôi trở nên nhàm chán. Tôi đã từng rất nhớ những ngày trước hôn nhân, khi chúng tôi có những buổi hẹn hò vui vẻ vào cuối tuần. Thật không may, những khoảnh khắc tuyệt vời lãng mạn khi được dọn về sống cùng nhau đã phai nhạt sau ba tháng kết hôn và tất cả những mơ ước về một cuộc sống hôn nhân thú vị của tôi đã tan vỡ một cách tàn nhẫn. Thậm chí, tôi còn lên mạng để tìm kiếm “cách thêm gia vị cho cuộc sống hôn nhân”.

Cách suy nghĩ và hướng sống khác biệt nhau

“Lối sống không lành mạnh của vợ đã khiến tôi khó chịu rất nhiều trong năm đầu tiên của cuộc hôn nhân. Mỗi sáng, khi tôi thường bắt đầu ngày mới bằng việc chạy bộ thì cô ấy thường dậy muộn và ăn pizza cho bữa sáng. Chúng tôi đã từng kết thúc mỗi ngày trong những cuộc cãi vã vì lối sống khác nhau của hai chúng tôi. May mắn thay, bây giờ cô ấy đã có ý thức một chút cho sức khỏe của mình”.

Điều chỉnh trong khoảng thời gian cùng mẹ chồng

“Tôi đã có một khoảng thời gian thực sự khó khăn trong việc thích nghi, điều chỉnh mọi thứ với mẹ chồng sau khi kết hôn. Tôi chỉ mới 23 tuổi khi kết hôn và bà mong đợi tôi sẽ chu toàn mọi công việc gia đình. Có lần hài hước nhất đó là tôi từng tranh luận với bà chỉ để làm ra một chiếc bánh hình tròn hoàn hảo. Nhưng giờ đây mọi thứ đã dần ổn thỏa theo thời gian”.

Quý mến và làm hài lòng mẹ chồng

“Đây là vấn đề mà các cặp đôi kết hôn do cha mẹ sắp đặt thường gặp phải. Bạn không thể mong đợi một người sẽ yêu người bạn đời của mình. Và các thành viên trong gia đình ngay sau khi kết hôn. Thật là một cú sốc và sự gượng ép quá sức đối với tôi khi chồng tôi. Mong đợi tôi thích cả gia tộc nhà anh ấy (bao gồm cả con chó cưng của anh ấy). Ngay từ ngày đầu tiên chung sống”.

Dành quá nhiều thời gian cho bạn bè

“Đây có vẻ là một vấn đề nhỏ. Nhưng tôi đã rất vất vả để tìm ra giải pháp cho nó. Tôi cảm thấy thật khó khăn khi sắp xếp thời gian dành cho vợ và bạn bè. Cô ấy đã và vẫn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Nhưng tôi không muốn dành cả ngày cuối tuần chỉ với cô ấy. Thỉnh thoảng, tôi thích có chút thời gian dành cho những người bạn của mình. Vài tháng sau, chúng tôi đã thỏa thuận rằng. Mỗi người có thể dành thời gian của mình với bạn bè ít nhất nửa tháng 1 lần”.

Nguồn:Vietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *