Nữ VĐV Olympic người Belarus đứng trước nguy cơ bị bỏ tù

Xôn xao tin tức điền kinh Olympic những ngày qua có lẽ đó là thông tin về nữ Nữ VĐV Olympic người Belarus bị tước quyền thi đấu. Nữ VĐV xinh đẹp này lo lắng lên mạng xã hội chia sẻ những suy nghĩ làm loạn Olympic Tokyo. Trong video phát tán khiến cho đoàn thể thao và người hâm mộ Belarus thực sự cảm thấy có phần xấu hổ. Mời bạn đọc bài viết dưới đây của icaworld chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về tin tức nóng hổi này nhé.

Người đẹp điền kinh Belarus dự Olympic lo thon thót, chưa đấu đã bị ép về nước

Kristina Timanovskaya, nữ VĐV điền kinh 24 tuổi người Belarus đáng nhẽ sẽ được tham dự nội dung chạy 200m tại Olympic Tokyo. Tuy nhiên cô đã không được thi đấu nội dung nào cả. Theo CNN. Do phản đối quyết định của ban lãnh đạo đăng ký cô thi đấu ở nội dung 4x400m, Timanovskaya đã bị trục xuất khỏi Olympic.

“Tôi sẽ không bao giờ trong đời phản ứng gay gắt như vậy nếu họ đến gặp tôi trước. Giải thích tình hình và tìm hiểu xem tôi có thể chạy 400m hay không và tôi đã sẵn sàng chưa?. Nhưng họ quyết định làm mọi thứ sau lưng tôi. Bất chấp thực tế tôi chưa bao giờ thi đấu cự li này trước đây”. Timanovskaya nói trong video đăng tải lên Twitter.

VĐV điền kinh người Belarus
Người đẹp điền kinh người Belarus

Sau khi Timanovskaya đăng video tố Ủy ban Olympic quốc gia Belarus. Bất ngờ ép cô về nước trước ngày thi đấu. Phía Ủy ban Olympic này đã viết trên Facebook: “Theo kết luận của các bác sĩ. Do trạng thái tâm lý VĐV điền kinh Belarus Kristina Timanovskaya. Ban huấn luyện đội tuyển điền kinh quốc gia đã quyết định dừng phần thi của VĐV này tại Thế vận hội lần thứ XXXII”.

Trong video nữ VĐV 24 tuổi cầu cứu Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) có đoạn. “Tôi đã bị áp lực và họ đang cố gắng đưa tôi về nước mà không có sự đồng ý của tôi. Tôi yêu cầu IOC can thiệp. Tôi sợ rằng mình có thể bị bỏ tù ở Belarus”.

Khi được CNN phỏng vấn, cô gái 24 tuổi đã khẳng định. “Tôi không sợ bị loại khổi đội tuyển. Tôi lo lắng cho sự an toàn cá nhân. Tôi nghĩ rằng ở Belarus hiện tại không an toàn cho tôi. Tôi không làm gì cả, nhưng họ đã tước quyền tham gia cuộc đua 200m của tôi”.

Timanovskaya “làm loạn” ở Olympic: Người ủng hộ, kẻ chê cười

Kristina Timanovskaya, nữ VĐV điền kinh người Belarus, không dám trở về quê hương. Bởi cô đã từ chối thi đấu nội dung chạy 4x400m và bị ban huấn luyện ép về nước sớm. Nữ VĐV này tin rằng khi trở về quê hương cô sẽ gặp nguy hiểm và có thể bị bỏ tù.

Timanovskaya "làm loạn" ở Olympic
Timanovskaya “làm loạn” ở Olympic

Quyết định của Kristina nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của cựu vận động viên Olympic Belarus. Cô Yana Maksimava. Cựu VĐV đẩy tạ nữ từng thi đấu cho Belarus tại Olympic 2012. Tuy nhiên sau đó cô rời quê hương chuyển tới Đức sinh sống vì lo sợ sẽ gặp nguy hiểm tại quốc gia mình.

Maksimava tiết lộ khi thi đấu và giành kết quả tốt thì cô là người bình thường. Nhưng khi kết quả không như mong muốn, cô được liên tục được gửi tới bác sĩ tâm lý để điều trị.

“Trong 16 năm tôi thi đấu cho đội tuyển quốc gia, tôi đã bỏ mặc bản thân. Khi kết quả thi đấu không như mong đợi, tôi đã được gửi đến bác sĩ tâm lý. Mặc dù tôi là một vận động viên rất khoẻ, có tâm lý bình thường. Ban huấn luyện của tôi biết điều này nhưng không ai bảo vệ tôi cả”, Maksimava viết trên trang cá nhân.

Nhưng không phải ai cũng ủng hộ quyết định “xin tị nạn” của Kristina. VĐV nhảy xa Olympic Belarus, cô Nasstasia Mironchyk Ivanova cho rằng Kristina đã có hành động “đáng xấu hổ”.

“Tôi nghĩ đó là một hành động đáng xấu hổ với một VĐV quốc gia. Là VĐV đại diện cho đất nước, cần bảo vệ danh dự cho quốc gia. Không nên bị cuốn vào tình huống như vậy”, Nasstasia nói với kênh tin tức Belarus-1.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *