Nước ép thanh long vừa ngon vừa bổ lại dễ làm

Mỗi quả thanh long rất giàu chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa ung thư, có lợi cho tim mạch và hỗ trợ miễn dịch. Ngoài ra, thanh long là một loại trái cây rất giàu vitamin B và C, không có nghi ngờ gì khi loại trái cây tuyệt vời này có tác dụng làm trắng và mịn da. Ngoài cách ăn thanh long tươi, làm sinh tố thanh long hay kem thanh long và các phương pháp khác, hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn không dùng máy ép trái cây mà vẫn có thể làm được nước ép thanh long, dùng thanh long đông đá để ép lấy nước, bạn vẫn có thể nhận được 100% dinh dưỡng và loại bỏ hoàn toàn hạt.

Nguyên liệu

Nguyên liệu
Nguyên liệu

Thanh long ruột đỏ, ruột trắng đều được. Tuy nhiên, thanh long có đặc điểm chín hai lần. Có nghĩa là, chín lần một, vỏ sẽ mỏng, đỏ, ruột có vị chua. Chín lần hai, da dày hơn, màu hơi xanh một chút, ruột có vị ngọt. Bạn nên chọn loại chín lần hai để nước ép ngọt hơn mà không phải bỏ nhiều đường.

Cách làm nước ép thanh long

Thanh long đỏ hay trắng đều được, cắt nhỏ, đóng hộp; bỏ vào ngăn đá vài ngày cho đông lại. Sau đó, đưa thanh long ngoài. Đặt thanh long vào một cái rây, phía dưới là cái bát lớn. Chờ tan ra, ta sẽ có được nước thanh long nguyên chất.

Nước ép này nên uống trong vòng 2 ngày sẽ ngon và đảm bảo an toàn. Nếu có một số lượng lớn thanh long, bạn nên chia nhỏ thành các bịch; lúc nào cần uống thì mang ra.

Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm

Nước ép thanh long sau khi làm có vị ngọt thanh của thanh long, màu sắc rất đẹp mắt, tuỳ thuộc vào loại thanh long mà bạn sử dụng là thanh long ruột trắng, thanh long ruột đỏ hay thanh long ruột tím.

Nếu là một tín đồ của thanh long nhưng luôn e ngại vì hạt thanh long thì đây chắc chắn là loại nước ép dành riêng cho bạn rồi. Chỉ cần sáng đi làm bỏ thanh long vào tủ lạnh cho đông đá, tối về bỏ ra để lọc lấy nước là sáng ra bạn đã có ngay 1 chai nước ép thanh long thơm ngon vô cùng rồi. Còn ngại gì mà không thử ngay nào.

Cách chọn thanh long tươi ngon

  • Vỏ: Chọn quả có vỏ có có màu đỏ sậm, da căng mọng, như vậy là quả mới được thu hoạch, còn tươi mới. Ấn nhẹ tay vào vỏ của quả thanh long nếu thấy hơi mềm thì nên chọn mua, không chọn cứng hay mềm nhũn.
  • Hình dáng; Những quả thanh long càng tròn càng ngon ngọt, những quả tròn thường mọng nước hơn.
  • Phần tai: Chọn quả có phần tai còn xanh, không được quăn queo hay khô héo, không bị nâu thâm cuối ngọn. Phần tai xanh là những quả còn tươi có thể mới được thu hoạch không lâu.

Một số lưu ý khi sử dụng thanh long

  • Người có đường ruột yếu, người đang bị tiêu chảy thì không nên ăn thanh long, vì thanh long có tính hàn khi ăn vào dễ làm cho tình trạng tiêu chảy trở nên nặng thêm
  • Phụ nữ có thai, phụ nữ đang trong kì kinh nguyệt cũng nên hạn chế ăn thanh long và hãy hỏi qua ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
  • Không dùng cùng sữa bò, để tránh bị ảnh hưởng đến tiêu hóa; không nên dùng thanh long cùng lúc với sữa bò.

Lưu ý khi làm

– Thanh long cắt nhỏ thì tan nhanh và ra nhiều nước.

– Thanh long đỏ sẽ ra nước rất ngọt, vì thế bạn nên cho thêm thanh long trắng vào để cân bằng hơn, màu nước cũng sẽ đẹp hơn.

Do thanh long có tính nhuận tràng cao nên chỉ nên uống nước ép này trong thời gian ngắn. Bảo quản hộp nhựa hoặc vài lớp túi bóng để an toàn hơn. Khi rã đông, bạn cũng có thể đặt trong ngăn mát; trên một ca lớn và qua rây.

Trữ đông thanh long cách xa các loại thực phẩm tươi sống để tránh nhiễm khuẩn.

Nguồn: congthucmonngon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *