Sao cầu lông gốc Việt áp sát thứ hạng Nguyễn Tiến Minh

Với những người yêu thích thể thao, hay là những ai yêu thích cầu lông thì Nguyễn Tiến Minh có lẻ là cái tên thân thuộc với nhiều người. Sau nhiều năm cống hiến cho thể thao Việt Nam nói chung và cầu lông Việt Nam nói riêng, Tiến Minh đã dần mất phong độ với lý do tuổi tác và vì thế các tay vợt trẻ lại càng có thể tiếp cận gần hơn với thứ hạng sát sao của Tiến Minh, đó là chàng trai trẻ 20 tuổi Nhật Nguyễn, hứa hẹn sẽ là một tay vợt mới xuất xắc cho cầu lông Việt Nam sau thời của Tiến Minh theo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyễn Tiến Minh là ai?

Nguyễn Tiến Minh (sinh ngày 12 tháng 2 năm 1983) là vận động viên cầu lông số một của Việt Nam. Thứ hạng cao nhất của anh từng đạt được là hạng 3 trên thế giới theo Bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới. Với việc được tham dự Thế vận hội mùa hè Tokyo 2021 anh đi vào lịch sử khi trở thành vận động viên đầu tiên của Việt Nam 4 lần góp mặt ở Thế vận hội, anh cũng là tay vợt nhiều tuổi nhất thế giới thi đấu tại kỳ thế vận hội này.

vận động viên cầu lông số một của Việt Nam
Vận động viên cầu lông số một của Việt Nam

(Tin thể thao, tin cầu lông) Không chỉ đứng sát Tiến Minh trên bảng xếp hạng thế giới. Tay vợt Việt gốc Việt 20 tuổi Nhật Nguyễn còn đang cầm chắc suất dự Olympic Tokyo 2021 và hứa hẹn là đối trọng thú vị của tay vợt số 1 Việt Nam tại Thế vận hội ở Nhật Bản.

Nhật Nguyễn sinh năm 2000 tại Hà Nội, sau đó theo gia đình sang Ireland từ năm 6 tuổi. Được truyền tình yêu cầu lông từ bố mình, Nhật Nguyễn đã theo đuổi cầu lông từ rất sớm. Khi mới 16 tuổi, tay vợt này gây “sốt” khi trở thành tay vợt Ireland. Đầu tiên vô địch đơn nam giải vô địch U17 châu Âu vào năm 2016. Cũng tại giải đấu này, Nhật Nguyễn còn giành thêm tấm HCĐ ở nội dung đôi nam.

Nhật Nguyễn giành chức vô địch đơn nam

Năm 2016, Nhật Nguyễn giành chức vô địch đơn nam tại giải vô địch quốc gia Ireland. Chưa dừng lại, thành công tiếp tục “gõ cửa” với tay vợt gốc Hà Nội. Khi anh giành HCĐ tại giải vô địch cầu lông trẻ châu Âu 2018. Vô địch giải cầu lông quốc tế mở rộng Welsh International 2018 tại xứ Wales. Hay á quân giải Irish Open mở rộng 2018 tại Ireland và một số danh hiệu quốc tế khác.

Nhật Nguyễn từng bỏ việc học đại học để tập trung cho việc tập luyện cầu lông. Tay vợt 20 tuổi từng có thời gian khăn gói sang Indonesia tập huấn. Chấp nhận cuộc sống kham khổ với mục tiêu bắt kịp trình độ của các tay vợt hàng đầu thế giới. Hầu như cuộc sống và thời gian hằng ngày của Nhật Nguyễn chỉ xoay quanh việc tập luyện.

Nhật Nguyễn giành chức vô địch đơn nam
Nhật Nguyễn giành chức vô địch đơn nam

Nhật Nguyễn hiện là 1 trong số ít tay vợt tại Ireland được trao học bổng Đoàn kết Olympic. Giúp anh có 625 USD (14,4 triệu đồng) mỗi tháng trong quá trình chuẩn bị cho Olympic Tokyo. Bên cạnh đó anh còn nhận được 5000 USD (115 triệu đồng) để hỗ trợ chi phí khi tham gia thi đấu.

Đáng chú ý trên BXH của Liên đoàn cầu lông thế giới cập nhật vào ngày 2/3/2021 vừa qua. Nhật Nguyễn đang xếp hạng 56, liền ngay sau tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 55). Đặc biệt, cả Tiến Minh lẫn Nhật Nguyễn đều đã cầm chắc một suất dự Olympic. Vào năm nay và không loại trừ khả năng cả hai tay vợt này sẽ đối đầu nhau tại Nhật Bản tới đây.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *