Tháng 7 cô hồn cùng những điều cấm kỵ cần tránh

Dân gian Việt Nam quan niệm rằng, tháng 7 Âm lịch hằng năm chính là tháng cô hồn. Đây là thời điểm mà âm thịnh dương suy. Vậy nên nó dễ khiến cho công việc của chúng ta không hanh thông, thuận lợi. Sức khoẻ cũng theo đó bị giảm sút, ảnh hưởng. Cũng từ đây, mọi người bắt đầu truyền tai nhau về những điều cấm kỵ cần tuyệt đối tránh trong tháng 7 cô hồn để để hạn chế vận rủi cho mình. Cụ thể, chúng ta có các lưu ý trong khoảng thời gian này như thế nào? Hãy cùng icaworld.org tìm hiểu kĩ càng trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Nguồn gốc xuất hiện của tháng 7 cô hồn

Nguồn gốc của "tháng 7 cô hồn" bắt nguồn từ Đạo giáo của người Trung Quốc
Nguồn gốc của “tháng 7 cô hồn” bắt nguồn từ Đạo giáo của người Trung Quốc

Nguồn gốc của “tháng 7 cô hồn” bắt nguồn từ Đạo giáo của người Trung Quốc. Họ cho rằng cứ vào ngày 02/07 Âm lịch hằng năm, Diêm Vương sẽ cho mở cửa Quỷ môn quan. Từ đây, quỷ đói được trở về nhân gian cho đến ngày rằm. Trong thời gian được “thả”, vong linh cõi âm sẽ tự do lang bạt khắp nhân gian. Điều này có thể mang đến nhiều điều xui xẻo, rắc rối.

Bên cạnh đó, dân gian còn quan niệm rằng ngày rằm tháng 7 Âm lịch khi ma quỷ bị gọi trở lại địa ngục chính là ngày “âm khí xung thiên”. Bởi vậy, người ta thường cúng cháo, gạo hoặc muối cho quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc sống hằng ngày cũng như công việc làm ăn, buôn bán của họ.

Những điều cấm kỵ không nên phạm phải trong tháng 7 cô hồn

Không nên vay mượn tiền trong tháng cô hồn

Điều đầu tiên cần chú ý trong tháng cô hồn là các bạn không nên vay mượn tiền của người khác. Vay tiền vào ngày này có thể trở thành khoản nợ lớn. Nó ảnh hưởng đến vận tài lộc trong tháng cô hồn. Hoặc thậm chí là các tháng còn lại trong cả năm sau này. Từ đó khiến việc kiếm tiền khó khăn trắc trở làm ăn kém suôn sẻ. May mắn thì ít mà xui xẻo thì nhiều dễ thua lỗ, tán gia bại sản.

Không nên gây gổ, xích mích với người khác trong tháng cô hồn

Âm khí vượng vào tháng 7 Âm lịch dễ tác động xấu đến tâm tình, sức khỏe của chúng ta
Âm khí vượng vào tháng 7 Âm lịch dễ tác động xấu đến tâm tình, sức khỏe của chúng ta

Tháng 7 Âm lịch là thời điểm trường khí biến động mạnh mẽ. Âm khí vượng dễ tác động xấu đến tâm tình, sức khỏe của chúng ta. Nếu trong những ngày này mà tranh cãi, gây gổ với người khác thì dễ ảnh hưởng đến vận trình của bạn; dễ gặp phải nhiều chuyện thị phi, rắc rối; nhận hậu quả khó lường.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, tháng 7 Âm lịch còn là thời điểm những vong linh của người quá cố trở lại dương trần thăm con cháu. Bậc bề trên sẽ nhìn và nghe thấy những điều sai trái chúng ta làm. Nếu cố tình gây mâu thuẫn, không giữ hòa khí sẽ dễ bị trách phạt. Hơn nữa, nóng nảy cãi cọ sẽ khiến cho vận tiểu nhân mạnh thêm mà vận quý nhân càng thêm suy yếu. Tháng 7 Âm lịch là thời điểm chiêu cầu âm quý nhân tốt nhất. Chính bởi vậy, chúng ta không nên vì những lúc nóng nảy nhất thời mà xua đuổi đi âm quý nhân của mình.

Không nên để nhà cửa bị rêu phong, ẩm mốc trong tháng cô hồn

Trong tháng 7 Âm lịch này, bạn hãy luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Bởi nhà không sạch, xuất hiện nấm mốc là dấu hiệu của âm khí. Trước khi bước sang tháng 7 cô hồn, bạn nên dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ. Chỗ nào nên sửa chữa, nên hóa giải thế phạm thì phải làm ngay tránh để vận xui đeo bám trong suốt tháng cô hồn.

Không nên làm vỡ, mẻ bát đĩa trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, đặc biệt là ngày mùng 1 đầu tháng, dân gian cực kỳ kiêng kỵ làm vỡ bát đĩa. Trong những ngày tháng này mà bát đĩa vỡ, mẻ là điềm báo xui rủi, kém may mắn. Bát đĩa vỡ còn tượng trưng cho gia đình lục đục, gia đạo bất an; vận xui ập tới, tài lộc tiêu tan. Tới tháng cô hồn, bạn hãy cẩn trọng hơn với những chiếc bát ăn, đĩa ăn trong nhà.

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *