Thông tin bóng đá bất ngờ cố vấn Barca đã từ chức hôm nay

Mùa hè thứ hai liên tiếp, thế giới bóng đá quay cuồng với tương lai của Lionel Messi. Lần này, mọi chuyện trở nên rõ ràng một cách đáng kinh ngạc: Barcelona thông báo rằng Messi sẽ không ở lại câu lạc bộ vì những trở ngại về tài chính. Tuy nhiên, những người tinh ý nhận thấy, cả Barcelona và Messi vẫn để ngỏ cơ hội trở lại sau này.

Cuộc chia tay chóng vánh này có thể là động thái duy nhất của đội chủ sân Camp Nou trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay. Đồng thời, thành viên dự án Espai Barca, Jaume Llopis, đã gửi thư từ chức tới Chủ tịch Joan Laporta để phản đối việc CLB từ chối gia hạn với Messi. Những diễn biến chính hấp dẫn trong bài viết này. Bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Cố vấn Barca gửi đơn từ chức

“Joan thân mến. Bạn đã làm tôi thất vọng. Tôi từng nghĩ bạn là người duy nhất có thể đối đầu với Florentino Perez (Chủ tịch của Real). Tôi thiếu thông tin, nhưng chắc chắn Barca có thể làm nhiều hơn để Messi ở lại”, thư từ chức của Llopis có đoạn.

“Messi là một di sản quan trọng của CLB. Trong thời gian chờ đợi kế hoạch Super League, chúng ta đã củng cố sức mạnh cho PSG và giúp Kylian Mbappe dễ gia nhập Real hơn. Đó là kế hoạch hoàn hảo của Florentino. Joan, bạn sẽ đi vào lịch sử với tư cách là Chủ tịch đã sa thải Messi. Tôi vẫn nghĩ mình đã đóng góp tích cực cho dự án Espai Barca, dù không có sự bổ nhiệm hay nhận trách nhiệm chính thức nào, nhưng tôi cảm thấy buộc phải từ chức vì muốn được tự do bày tỏ ý kiến. Chúc bạn may mắn”.

Cố vấn Barca gửi đơn từ chức
Cố vấn Barca gửi đơn từ chức

Messi có thể sẽ đến Pháp để thi đấu bóng đá

Theo luật công bằng tài chính mới của giải đấu bóng đá La Liga. Barca phải giảm ngân sách lương xuống dưới 200 triệu USD mùa 2021-2022. Để giải quyết vấn đề, Chủ tịch Laporta phải bán rẻ một số cầu thủ chơi kém hiệu quả. Hoặc không gia hạn với Messi. Cuối cùng, ông đã chọn phương án sau.

Laporta không gia hạn ngay cả khi Messi đã đồng ý giảm 50% lương tối đa theo quy định của La Liga. Ngoài ra, việc để cầu thủ đã giành sáu Quả Bóng Vàng ra đi. Có thể khiến Barca mất một khoản thu lớn về quảng cáo và tài trợ.

Việc Barca giải phóng Messi đồng nghĩa PSG có thể ký hợp đồng mà không mất phí chuyển nhượng. Nếu thành công, đội bóng Pháp có thể bán Mbappe cho Real hè này, hoặc cho tự do ra đi hè sau để cân bằng ngân sách lương.

Theo tờ Marca, PSG đã đàm phán thành công với đại diện của Messi. Hai bên sẽ ký hợp đồng hai năm với mức lương 41 triệu USD một mùa. Tuy nhiên, Barca đã thuê một công ty luật ngăn PSG đến với Messi. Lý do để họ phản đối là đội bóng Pháp cũng đang gặp vấn đề tài chính và có thể phạm luật.

Messi có thể sẽ đến Pháp để thi đấu bóng đá
Messi có thể sẽ đến Pháp để thi đấu bóng đá

Tiền đạo Lionel Messi có cuộc gặp bất ngờ

Theo tờ L’Equipe (Pháp), siêu sao Lionel Messi đã di chuyển đến đảo Ibiza, Tây Ban Nha để gặp gỡ các lãnh đạo của PSG để hoàn tất cuộc đàm phán. Nguồn tin cho biết, thương vụ sẽ được công bố trong vòng 48 giờ tới.

Ban đầu, tiền đạo 34 tuổi có kế hoạch bay đến Paris. Tuy nhiên, chân sút người Nam Mỹ muốn tránh xa sự ồn ào và náo nhiệt đang đợi anh tại thành phố hoa lệ của nước Pháp. Chính vì thế, đôi bên đã thống nhất đổi địa điểm đàm phán.

Ngay sau lễ chia tay của El Pulga tại Barcelona. Người hâm mộ Paris Saint-Germain đã có niềm tin rất lớn vào việc Messi chuyển đến sân Công viên các Hoàng tử. Hàng trăm cổ động viên đã xuất hiện tại sân bay Bourget và sân Parc des Princes. Để chào đón chủ nhân sáu danh hiệu Quả bóng vàng.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *