Tổng hợp lỗi phong thuỷ nhà ở khiến thất thoát của cải, tiền tài

Từ xưa tới nay, phong thuỷ vẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình thiết kế, xây dựng nhà ở. Một căn nhà hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều điềm may, tài lộc về cho gia đình mình. Chính bởi vậy mà khi cất nhắc nhà cửa, bên cạnh việc xem xét đến các yếu tố phong thuỷ theo niên mệnh, gia chủ còn cần đặc biệt lưu tâm tới một số điều kiêng kị cơ bản mà chúng ta thường hay phạm phải. Cụ thể, lỗi phong thuỷ nhà ở thường gặp bao gồm những gì? icaworld.org sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi ấy trong bài viết sau đây!

Phòng ốc tối tăm, thiếu ánh sáng

Quan niệm phong thủy cho rằng, căn phòng đủ ánh sáng thì dương khí có đủ
Quan niệm phong thủy cho rằng, căn phòng đủ ánh sáng thì dương khí có đủ

Quan niệm phong thủy cho rằng, căn phòng đủ ánh sáng thì dương khí có đủ. Người trong nhà cũng được sinh sống và làm việc thuận lợi. Căn phòng quá tối thì âm khí vượng, dương khí không đủ, gia đình dễ bất hòa, khó được yên ổn.

Một người ở trong phòng tối quá lâu cũng dễ dẫn đến tình trạng mất cân bằng âm dương. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quan hệ giữa các cá nhân mà còn làm giảm vận đào hoa của họ. Đối với nam nữ, chưa kết hôn, sống trong những căn phòng này sẽ khó có thể chiêu tài đào hoa.

Trần nhà có quá nhiều dầm, xà ngang

Trên trần nhà không nên có quá nhiều dầm, xà ngang. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận, sức khỏe của những người sống trong nhà. Xà ngang tạo nên áp lực vô hình. Từ đó khiến gia chủ luôn cảm thấy khó chịu. Đầu óc căng thẳng, khó có thể thành công trong công việc.

Người sống trong nhà quá ít

Có người thích sống một mình trong ngôi nhà rộng, có nhiều không gian. Nhưng nhà rộng mà ít người sẽ khiến người trong nhà chịu cảnh cô đơn, cô lập. Nếu nhà rộng mà ít người, bạn nên mời bạn bè đến nhà để tăng vượng khí, tài vận hanh thông. Những người còn độc thân cũng nên tìm kiếm người phù hợp để sớm yên bề gia thất, sinh con đẻ cái.

Phòng ốc luôn đóng kín cửa sổ

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính và cửa sổ luôn đóng kín sẽ sinh ra âm khí. Từ đó làm ảnh hưởng đến tâm lý, tính khí của con người. Không những thế, âm khí quá nhiều còn khiến vận khí của con người cũng dần sa sút.

Việc đóng cửa chính và cửa sổ phòng sẽ tạo ra một bức tường tâm lý. Nó khiến người sống trong phòng sống khép mình, ngại giao tiếp với thế giới bên ngoài. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của họ. Trong tương lai, họ sẽ không được cấp trên đánh giá cao trong công việc. Thậm chí sẽ bỏ lỡ một số cơ hội tiến thân.

Nhà có quá nhiều tường ngăn, vách ngăn

Có quá nhiều tường ngăn, vách ngăn trong nhà cũng là một dấu hiệu phong thủy xấu
Có quá nhiều tường ngăn, vách ngăn trong nhà cũng là một dấu hiệu phong thủy xấu

Có quá nhiều tường ngăn, vách ngăn trong nhà cũng là một dấu hiệu phong thủy xấu. Tường ngăn, vách ngăn trong nhà sẽ cản trở sự giao tiếp giữa các cá nhân. Từ đó khiến người trong gia đình không chủ động trò chuyện, chia sẻ. Tính cách của họ trở nên hướng nội.

Cửa chính của nhà thông với cửa hậu

Các thiết kế nhà ống thường để cửa chính thông với cửa hậu. Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Theo phong thủy, thiết kế này sẽ khiến vận khí tốt không giữ được. Tài lộc tiêu tán, làm bao nhiêu mất mấy nhiêu.

Để hóa giải vấn đề này, bạn nên đặt bình phong hoặc vách ngăn để che chắn cửa chính và cửa hậu. Nếu có thể, hãy lấp chiếc cửa hậu đó lại. Ngoài ra, có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa; dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Tường bao quanh nhà mọc quá nhiều dây leo

Bên ngoài một số biệt thự, ngôi nhà cũ, thường có nhiều dây leo, cỏ dại. Theo phong thủy, đây là điềm xui xẻo. Dây leo, cỏ dại bao quanh nhà chẳng khác nào việc ngăn cách ngôi nhà với thế giới bên ngoài. Điều này khiến gia chủ bị cô lập, có ít bạn bè, mối quan hệ.

Trước nhà có trồng cây quá to hoặc cây khô

Phong thuỷ nhà ở rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà. Điều này sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Vì vậy, cần chặt hết những cây chết khô. Đồng thời không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *