Trung Quốc chế tạo xe máy điện tự cân bằng có tốc độ lên tới 360km/h

Trung Quốc mới đây đã chế tạo thành công xe máy điện tự cân bằng tốc độ lên tới 360km/h. Mẫu xe máy điện của Davinci Dynamics đang được ví von như con robot hai bánh thông minh. Chính nhờ chúng được trang bị nhiều cảm biến thu thập dữ liệu. Được biết Davinci Dynamics là hãng xe máy điện mới gia nhập thị trường trong thời gian gần đây. Với hai mẫu xe điện mới là Davinci DC100 và DC Classic. Giá của mẫu DC100 khoảng 630 triệu đồng, phiên bản giới hạn DC Classic chỉ sản xuất có 50 chiếc với giá khoảng 2 tỷ đồng.

Xe máy điện tự cân bằng có tốc độ lên tới 360km/h

Mẫu xe máy điện DC100 của Davinci Dynamics được ví như robot hai bánh thông minh nhờ trang bị nhiều cảm biến thu thập dữ liệu.

Công ty công nghệ khởi nghiệp Davinci Dynamics ở Trung Quốc ra mắt mẫu xe máy điện đầu tiên mang tên DC100 nhằm mang tới trải nghiệm lái trơn tru, an toàn và vui vẻ cho người sử dụng. DC100 có thiết kế đơn giản, cung cấp hiệu suất vượt trội và điều khiển dễ dàng.

DC100 tích hợp nhiều cảm biến tiên tiến và hệ thống điện nhằm đảm bảo chiếc xe hoạt động an toàn và hiệu quả hết mức có thể. Các cảm biến cho phép DC100 theo dõi thông tin, bao gồm nhiệt độ môi trường, góc nghiêng, tốc độ, tăng tốc, tải trọng, loại địa hình và bất kỳ chênh lệch nào giữa tốc độ hai bánh.

DC100 có thiết kế đơn giản, cung cấp hiệu suất vượt trội và điều khiển dễ dàng.
DC100 có thiết kế đơn giản, cung cấp hiệu suất vượt trội và điều khiển dễ dàng.

Mẫu xe sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển để xác định những yếu tố như độ giật và lắc lư. Dữ liệu này được sử dụng để điều tiết công suất giúp mang lại hiệu suất tối ưu trong mọi điều kiện. Mọi thiết bị cũng như bộ pin và cơ cấu truyền động đều nằm dưới thân xe. Về mặt hiệu suất, DC100 có công suất cực đại 137 mã lực và mômen xoắn lớn nhất là 850 Nm, cho tốc độ tối đa 360km/h ở chế độ đua.

DC100 kết hợp hỗ trợ lùi và hỗ trợ leo dốc

Mẫu xe hoạt động nhờ bộ pin lithium với mật độ năng lượng cao; tương thích với các cổng sạc điện áp cao; và có thể sạc tốc độ nhanh; đầy pin trong khoảng 30 phút. Davinci trang bị cho mẫu xe công nghệ Hỗ trợ lái giúp khởi động êm và điều khiển đơn giản ở tốc độ thấp. Khi chọn chế độ D ở hộp số, xe máy tự động bắt đầu di chuyển ở tốc độ 7km/h.

Khác với xe máy thông thường, DC100 kết hợp hỗ trợ lùi và hỗ trợ leo dốc. Ngoài ra, DC100 có chức năng kiểm soát độ bám, có thể điều chỉnh tốc độ bánh xe nhờ cảm biến chênh lệch giữa bánh trước và bánh sau; đồng thời thay đổi độ ma sát của bánh sau để đảm bảo cân bằng cho thân xe.

DC100 kết hợp hỗ trợ lùi và hỗ trợ leo dốc
DC100 kết hợp hỗ trợ lùi và hỗ trợ leo dốc

Davinci Dynamics không công bố thông số kỹ thuật liên quan tới bộ pin và motor điện của mẫu xe. Hiện nay, công ty đang phát triển một hệ thống sạc nhanh có thể sạc đầy pin rỗng tới 85% chỉ trong 15 phút.

DC100 gồm hai chế độ lái: Relax và Sports

Davinci cho biết DC100 cung cấp công suất điện lên đến 137 mã lực; tương tự sức mạnh của những mẫu Supersport ngày nay. Sử dụng gói pin lithium-ion 17,7 kWh cho phạm vi hoạt động ước tính 400 km; DC100 mất 30 phút để sạc đầy 100% pin với bộ sạc nhanh Cấp 3.

Điều đáng kinh ngạc ở 2 mẫu xe điện này đó là Mô-men xoắn lên tới 850 Nm; bao gồm hai chế độ lái: Relax và Sports. Có thể khởi động và vận hành chiếc xe; bằng một ứng dụng trên điện thoại thông minh của người lái; một điều nữa là để mở khóa chế độ Race với tốc độ tối đa được quy định là 200 km/h; người lái cần thông qua một khóa đào tạo về lái xe an toàn của hãng.

Phiên bản giới hạn DC Classic

Đối với phiên bản giới hạn DC Classic, việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm 2022. Phiên bản cao cấp DC Classic được thiết kế tương tự như DC100; nhưng sẽ được lựa chọn các bộ phận chất lượng cao cấp hơn như hệ thống treo và phanh để lắp ráp.

Bao gồm phuộc Ohlins FGRT 240 với vỏ phuộc sợi carbon Dyneema; kẹp phanh Brembo GP4 kết hợp với cùm phanh Brembo RCS; phuộc sau Ohlins STX 46 và yên xe bọc da bê thủ công của Pháp. DC Classic còn được sử dụng khung composite được chế tạo thủ công; với động cơ gắn trên thân xe và gắp đơn Pro-Arm.

Nguồn: khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *