Trương Nghệ Mưu đã giúp “cô gái nuôi lợn” nổi tiếng

Ngụy Mẫn Chi là một diễn viên khá nổi tiếng với các vai diễn trong những bộ phim Trung Quốc thời bấy giờ. Từng được mệnh danh là cô gái nuôi lợn, Mẫn Chi trở thành ngôi sao nổi tiếng khi được gặp người đạo diễn tốt bụng là Trương Nghệ Mưu, ông đã lựa chọn cô làm diễn viên chính cho bộ phim của ông và giúp đỡ cho cô gái này trở thành sao như bây giờ. Mặc dù trước đó, Trương Nghệ Mưu không lựa chọn Mẫn Chi cho bộ phim của mình, nhưng về sau ông nhận ra tài năng đặc biệt của cô bé này.

Giới thiệu về Trương Nghệ Mưu

Trương Nghệ Mưu là đạo diễn đại tài của làng giải trí Hoa ngữ khi phát hiện tài năng và giúp nhiều nữ diễn viên tỏa sáng thành ngôi sao. Song, “cô gái nuôi lợn” Ngụy Mẫn Chi lại không may mắn như vậy.

Tên tuổi của Trương Nghệ Mưu gắn liền với dàn diễn viên nổi tiếng và xinh đẹp của màn ảnh Hoa ngữ như Củng Lợi, Chương Tử Di, Đổng Khiết, Nghê Ni, Châu Đông Vũ…

Nhờ khả năng phát hiện tài năng và đánh giá năng lực của các diễn viên, đạo diễn họ Trương giúp nhiều người đẹp một bước thành sao chỉ sau một đêm hoặc sau một tác phẩm của ông.

Giới thiệu về Ngụy Mẫn Chi

Giới thiệu về Ngụy Mẫn Chi
Giới thiệu về Ngụy Mẫn Chi

Ngụy Mẫn Chi là “nàng thơ” có nhan sắc mộc mạc nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu; và hợp tác với ông trong tác phẩm duy nhất “Không thể thiếu một em”.

Tuy nhiên, trong số những “Mưu nữ lang” (tên gọi dành cho các nữ diễn viên được Trương Nghệ Mưu phát hiện tài năng và giúp trở thành ngôi sao); cô gái chăn lợn Ngụy Mẫn Chi từng được truyền thông và người hâm mộ xem là “nàng thơ”; có nhan sắc khiêm tốn và kém nổi nhất của Trương Nghệ Mưu.

Ngụy Mẫn Chi, sinh năm 1985; là nữ chính trong phim Không thể thiếu một em (Not One Less) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Năm 1999, bộ phim gây tiếng vang tại Trung Quốc và quốc tế với nhiều giải thưởng lớn; bao gồm giải Sư Tử Vàng hạng mục Phim xuất sắc tại LHP quốc tế Venice, Italy.

Bản thân Ngụy Mẫn Chi được giải thưởng nghệ sĩ thanh thiếu niên Mỹ; vinh danh ở hạng mục Diễn xuất xuất sắc trong phim quốc tế. Khác với nhiều “nàng thơ” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu; Ngụy Mẫn Chi sở hữu vẻ ngoài mộc mạc.

Cơ duyên của Mẫn Chi khi gặp Trương Nghệ Mưu

Vào một ngày rất tình cờ, khi đang nuôi lợn ở nhà; Ngụy Mẫn Chi được Trương Nghệ Mưu phát hiện và chọn đóng vai chính trong phim. Cô gái khi đó mới 13 tuổi, là một em bé nông thôn gia cảnh nghèo khó; rất thuần phác, chân thật, ngoại hình không có gì đặc biệt, không có tài năng nhảy múa cũng như không biết tí gì về diễn xuất.

Cơ duyên của Mẫn Chi khi gặp Trương Nghệ Mưu
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Dưới sự chỉ dạy tận tình của Trương Nghệ Mưu cô hoàn thành trọn vẹn vai diễn, để lại ấn tượng sâu sắc và gây xúc động trong lòng khán giả; về những em bé nông thôn ngày ngày theo đuổi con chữ. Tác phẩm này cũng giúp Ngụy Mẫn Chi giành được nhiều giải thưởng.

Trương Nghệ Mưu là đạo diễn có danh tiếng lẫy lừng; Ngụy Mẫn Chi thật là may mắn và hạnh phúc, chỉ trong một đêm đã nổi như cồn.

Khách quan mà nói, Ngụy Mẫn Chi trở nên nổi tiếng không phải vì ngoại hình; mà đạo diễn Trương Nghệ Mưu cho rằng cô ấy rất có thực lực và quyết định phải cho đóng vai nữ chính.

Được biết ban đầu đạo diễn Trương Nghệ Mưu không có ý định chọn Ngụy Mẫn Chi mà là em gái của cô. So với tính cách của chị gái thì cô em gái hoạt bát và năng động hơn; lại còn rất thích ca hát và nhảy múa. Nhưng trong buổi thử vai, cô em gái diễn không tốt lắm; thay vào đó là Ngụy Mẫn Chi chỉ vượt qua bài kiểm tra đầu tiên đã thể hiện được cái hồn của vai diễn này..

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *