Vị trí đặt gương nên và không nên trong nhà theo phong thuỷ

Không phải ngẫu nhiên mà vị trí đặt gương soi trong nhà lại trở thành mối quan tâm của rất nhiều người. Ngay từ thời xa xưa, gương đã gắn liền với nhiều yếu tố tâm linh, phong thuỷ. Gương soi có tính chất phản chiếu. Chính bởi vậy, nếu chọn được nơi đặt gương trong nhà đúng chuẩn sẽ giúp vận may, tài lộc của gia chủ được nhân đôi. Ngược lại, vô tình đặt gương sai vị trí sẽ khiến những nguồn trường khí không tốt có cơ hội được hình thành. Vậy, chúng ta có những địa điểm đặt gương nên và không nên thế nào theo phong thuỷ? Hãy cùng icaworld.org tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Vị trí đặt gương trong phòng khách theo phong thuỷ

Việc đặt gương trong phòng khách giúp luôn chuyển ánh sáng từ bên ngoài vào không gian sống
Việc đặt gương trong phòng khách giúp luôn chuyển ánh sáng từ bên ngoài vào không gian sống

Việc đặt gương trong phòng khách giúp luôn chuyển ánh sáng từ bên ngoài vào không gian sống. Hơn nữa, điều này cũng giúp cũng giúp cho căn phòng khách trở nên rộng rãi hơn, tạo hiệu quả tốt về thị giác. Tuy nhiên cần lưu ý, không nên đặt gương ở cửa chính. Bởi gương luôn phản chiếu ngược lại. Vì thế khi đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài, sẽ dễ dẫn đến việc hao tán tiền của. Không những vậy, vị trí đặt gương này còn phạm vào thế sát “Tam Bất Kiến”. Nó làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Từ đó dẫn đến việc dễ xung đột, cãi vã nhau.

Vị trí đặt gương trong phòng ăn theo phong thuỷ

Phòng ăn được xem là nơi đặt “chậu châu báu” trong gia đình. Vì thế, nên đặt một tấm gương bên trong, giúp tăng tài phú của gia đình. Nếu trong nhà không có phòng ăn riêng thì có thể xem bàn ăn như là “chậu châu báu”. Theo đó, gia chủ nên đặt bàn ăn gần cửa sổ, ở nơi sáng nhất thì có thể thu hút tiền tài.

Phòng ăn là nơi gia đình tụ họp bên mâm cơm đầm ấm. Không gian này bắt buộc phải luôn sáng sủa. Ngoài đèn thì gương sẽ giúp phòng ăn trở nên thoáng đãng và tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn. Treo gương trong phòng ăn mang ý nghĩa về sự sung túc và ấm êm. Bởi thức ăn cũng như bóng dáng các thành viên được phản chiếu và nhân đôi, tạo hình ảnh ấm no, đủ đầy. Tuy nhiên bạn cần lưu ý để gương sao cho đừng phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào mặt mọi người, sẽ khá khó chịu.

Vị trí đặt gương trong phòng tắm theo phong thuỷ

Vị trí gắn gương hợp lý nên vừa tầm mắt, không quá cao hay quá thấp
Vị trí gắn gương hợp lý nên vừa tầm mắt, không quá cao hay quá thấp

Việc xuất hiện một chiếc gương trong phòng tắm sẽ hỗ trợ căn phòng thêm tiện lợi và sáng hơn. Lưu ý rằng chỉ nên lắp đặt gương với vị trí vừa tầm mắt. Kích thước của gương nên vừa đủ nhìn và không quá to để tránh chiếm diện tích không cần thiết.

Vị trí gắn gương hợp lý nên vừa tầm mắt, không quá cao hay quá thấp. Kích thước lý tưởng như màn hình máy vi tính để đứng, hoặc dạng oval. Đặc biệt không đặt gương đối diện trực tiếp với bồn tắm hay toilet. Vì những thứ này bị cho là dơ bẩn. Người sử dụng cũng cảm thấy không thoải mái.

Ngoài ra, gia chủ nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Còn đặt gương theo hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *